Sunday , September 20 2020
Home / 2015 / December

Monthly Archives: December 2015

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 1 มกราคม 2559

สยามมีเดียขออัญเชิญ “พรปีใหม่” ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานแก่พสกนิกรชาวไทย พร้อม ส.ค.ส. ประจำปี 2559 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชดำรัสเนื่องในวาระดิถีวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2559 แก่ประชาชนชาวไทย ...

Read More »

ตั้งเด็กไทย “กรรมาธิการ” Orange County Mental Health Board

 คณะกรรมการบริหารสำนักงานออเร้นจ์เค้าน์ตี้บอร์ดออฟซุปเปอร์ไวเซอร์ ลงมติเป็นเอกฉันท์ ตั้ง “อลิสา ฉัตรประภาชัย” ลูกสาว “คิด ฉัตรประภาชัย” เป็น “กรรมาธิการ” Orange County Mental Health Board ...

Read More »

เตือนพี่น้องอย่าลืมลงทะเบียน “โอบาม่าแคร์” สิ้นสุด 31 ม.ค. 2016

  เหลือเวลาอีก 1 เดือน! การลงทะเบียนเพื่อสมัครประกันสุขภาพในโครงการ “โอบาม่าแคร์” จะจบลงในวันที่ 31 ม.ค. 2016 เตือนผู้ไม่มีประกันเตรียมถูกปรับขั้นต่ำ 695 เหรียญ การลงทะเบียนเพื่อซื้อประกันสุขภาพผ่านเอเจนซี่ของรัฐบาลที่มีชื่อว่า Covered ...

Read More »

อากาศเย็นต่อเนื่องในแคลิฟอร์เนียใต้ตลอดสัปดาห์

สภาพอากาศเย็นและกระแสลมยังคงต่อเนื่องในทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนียตลอดสัปดาห์ส่งท้ายปีเก่า สำนักข่าวซีบีเอสแอลเอรายงานว่า นักอุตุนิยมวิทยาออกมาประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของสำนักงานบริการด้านภูมิอากาศแห่งชาติสหรัฐฯ ที่ระบุว่า อากาศที่หนาวเย็นจะทำให้น้ำค้างจับตัวแข็งจนถึงเวลา 9.00 น.ในทั่วพื้นที่บนเทือกเขาซานตาโมนิก้าและซานเฟอร์นานโด ซานกาเบรียล รวมถึงซานต้า คลาริต้า แวลลีย์ส และจะหนาวเย็นอย่างรุนแรงทางทิศเหนือในเขตเวนทูร่า พยากรณ์อากาศบอกว่ามวลอากาศเย็นแฝงตัวภายใต้สภาพอากาศที่อ่อนแออย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้เกิดกระแสลมแรงทั่วทุกพื้นที่ในตอนใต้ กระแสสมจะยังคงมีและส่งผลกระทบจนถึงช่วงเวลากลางวันในพื้นที่เทือกเขาซานแกเบรียลและซานต้าโมนิก้า ...

Read More »

ทอร์นาโดถล่มสหรัฐฯส่งท้ายปี เตรียมรับมือวิกฤตอาหารปีหน้า

              สภาพอากาศแปรปรวนหนัก พายุทอร์นาโด หิมะ ฝนลูกเห็บ และน้ำท่วมเฉียบพลัน ถล่มทางตอนใต้และมิดเวสต์ ทำให้ประชาชนในพื้นที่เสียชีวิต 44 ราย บ้านเรือนกว่า 2 แสนหลังไม่มีไฟฟ้าใช้ ผู้เชี่ยวชาญเผย ...

Read More »

งานวิจัยชี้แม่ใช้ “ยาแก้ซึมเศร้า” ส่งผลทารกในครรภ์เป็น “ออติสซึ่ม”

              งานวิจัยล่าสุดพบสตรีที่ใช้ยาต้านอาการซึมเศร้าระหว่างตั้งครรภ์ เพิ่มความเสี่ยงต่อบุตร มีโอกาสเป็น “ออติสซึ่ม” สูงขึ้น!             สำนักข่าววีโอเอไทย รายงานว่า ทีมนักวิจัยของมหาวิทยาลัยมอนทรีออนได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับการใช้ยาต้านอาการซึมเศร้าในกลุ่มสตรีที่กำลังครรภ์กับผลกระทบที่ตามมา โดยผลการศึกษาชิ้นใหม่ชิ้นนี้พบว่าการใช้ยาต้านอาการซึมเศร้าระหว่างการตั้งครรภ์ มีโอกาสเพิ่มความเสี่ยงต่อบุตรที่กำลังจะคลอด โดยอาจจะทำให้เกิดความบกพร่องของโรคออติสซึ่มถึง 87% ...

Read More »

“แมวน้ำช้าง” ขึ้นบก! ทำจราจรติดขัดในแคลิฟอร์เนีย

  แมวน้ำช้างตั้งท้อง พยายามข้ามถนนไฮเวย์สาย 37 ทางตอนเหนือของแคลิฟฯ ส่งผลให้จราจรติดขัด สำนักข่าวบีบีซี รายงานเมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2015 ว่า สัตวแพทย์และผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเล ต้องเป่าลูกดอกยาสลบใส่แมวน้ำช้างขนาดใหญ่ตัวหนึ่งที่มีน้ำหนักราวครึ่งตัน หลังจากที่มันขึ้นบกและพยายามจะข้ามถนนไฮเวย์หมายเลข ...

Read More »

SportsWorld ประจำวันที่ 1 มกราคม 2016

สวัสดีครับพบกันหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย คอลัมน์ “SportsWorld” ดั่งเช่นเคยทุกวันศุกร์ครับ อาทิตย์นี้ ก็ยังคงไม่มีผลของการแข่งขันกอล์ฟ..”Men European Tour, Ladies European Tour, LPGA, PGA และ Champion ...

Read More »