Friday , August 14 2020
Home / 2015 / November

Monthly Archives: November 2015

เป็นเรื่อง!หนุ่มมะกันเหยียด“ไม่ให้ทิป”สาวเสิร์ฟไทย

พลังโซเชี่ยลประจานหนุ่มมะกัน! สื่อเทศจับเล่นเป็นข่าว “เหยียดเชื้อชาติ” หลังรับประทานอาหารในร้านไทยชื่อดังแอลเอ “ไม่วางทิป” แถมเขียนด่าลงบิล “Tips for U.S. Citizens only” ผู้ประกาศข่าว NBCLA วิจารณ์หนัก ระบุเป็นพฤติกรรม ...

อ่านท

ผู้บริโภคติดเชื้ออีโคไลจากสลัดไก่ย่างในคอสโก้

ชาวแคลิฟอร์เนี่ยนจำนวน 19 รายติดเชื้ออีโคไล “ถ่ายเป็นเลือด” คาดเกิดจากกินสลัดไก่ย่างของคอสโก้! สำนักข่าวซีบีเอสแอลเอ รายงานว่า มีประชาชนชาวแคลิฟอร์เนียกว่า 19 รายติดเชื้ออีโคไล เป็นไปได้ว่าสาเหตุของการติดเชื้อเชื่อมโยงกับสินค้าที่วางจำหน่ายในคอสโก้ แม้จะยังไม่ชัดเจนถึงสถานที่ที่ประชาชนได้รับเชื้อในแคลิฟอร์เนีย แต่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค ได้อธิบายว่าคอสโก้สั่งเก็บสลัดไก่ย่างที่เหลืออยู่ออกจากสาขาต่างๆ ทั่วประเทศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ...

อ่านท

รวมใจ Bike for Dad ศุกร์11ธ.ค.นี้

สถานกงสุลใหญ่ไทยแอล.เอ. เตือนคนไทยอย่าลืม! ศุกร์ 11 ธ.ค. นี้ วันรวมใจไทยทั่วโลก “ปั่นเพื่อพ่อ-Bike for Dad” ร่วมถวายความจงรักภักดีเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ณ Ferraro Soccer Complex, Griffith ...

อ่านท

ความเชื่อถือรัฐบาลของชาวมะกันลดลง

ผลสำรวจล่าสุดชี้ชัด! ชาวมะกันเชื่อถือรัฐบาล-นักการเมืองลดลงและต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ แถมยังเชื่อว่า คนเดินดินสามารถแก้ปัญหาชาติได้ดีกว่านักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง สถาบันวิจัยพิว รีเสิร์ช ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ได้เผยแพร่ผลสำรวจความคิดเห็นล่าสุดในสหรัฐอเมริกา เมื่อวันจันทร์ที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยระบุว่า ชาวอเมริกันส่วนใหญ่มองรัฐบาลอเมริกันเป็นองค์กรที่ชั่วร้ายไม่น่าไว้วางใจ ...

อ่านท

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2558

พวกเราที่อาศัยอยู่ที่นี่หลายคนรู้ว่าชาวสหรัฐฯเขามีวันหยุดพิเศษที่เรียกว่า Thanksgiving หรือวันขอบคุณพระเจ้า แต่ไม่ได้เข้าใจอย่างละเอียดถึงที่มาที่ไปของวันสำคัญนี้ นอกจากนั้นเรายังเชื่อว่าหลายคนรู้จักและให้ความสำคัญกับ Black Friday มากกว่า!! วันนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับ Thanksgiving กัน เป็นที่ทราบกันดีว่าทุกวันพฤหัสบดีที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายน ...

อ่านท

บทที่ 10 ทางสายกลาง

โดย ดร. สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ถอดบรรยาย/เรียบเรียง..ศฬรรธร มงคลคุณ ต่อจากฉบับที่แล้ว บทที่ 10….ทางสายกลาง แนวพระราชดำริด้านพลังงานท่านก็ทำ ที่อ่าวลึก จังหวัดกระบี่ โครงการพระราชดำริฯ ได้คิดค้นสูตรจนได้ไบโอดีเซลจากน้ำมันปาล์ม ...

อ่านท

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2015

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน  * ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า “สีละวะโต เจโตปะณิธิ ความตั้งใจของผู้มีศีล ย่อมสำเร็จได้” * พบกันใหม่ฉบับหน้า ขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ ...

อ่านท