Tuesday , June 19 2018
Breaking News
Home / 2015 / November

Monthly Archives: November 2015

เป็นเรื่อง!หนุ่มมะกันเหยียด“ไม่ให้ทิป”สาวเสิร์ฟไทย

พลังโซเชี่ยลประจานหนุ่มมะกัน! สื่อเทศจับเล่นเป็นข่าว “เหยียดเชื้อชาติ” หลังรับประทานอาหารในร้านไทยชื่อดังแอลเอ “ไม่วางทิป” แถมเขียนด่าลงบิล “Tips for U.S. Citizens only” ผู้ประกาศข่าว NBCLA วิจารณ์หนัก ระบุเป็นพฤติกรรม ...

อ่านทั้งหมด »

ผู้บริโภคติดเชื้ออีโคไลจากสลัดไก่ย่างในคอสโก้

ชาวแคลิฟอร์เนี่ยนจำนวน 19 รายติดเชื้ออีโคไล “ถ่ายเป็นเลือด” คาดเกิดจากกินสลัดไก่ย่างของคอสโก้! สำนักข่าวซีบีเอสแอลเอ รายงานว่า มีประชาชนชาวแคลิฟอร์เนียกว่า 19 รายติดเชื้ออีโคไล เป็นไปได้ว่าสาเหตุของการติดเชื้อเชื่อมโยงกับสินค้าที่วางจำหน่ายในคอสโก้ แม้จะยังไม่ชัดเจนถึงสถานที่ที่ประชาชนได้รับเชื้อในแคลิฟอร์เนีย แต่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค ได้อธิบายว่าคอสโก้สั่งเก็บสลัดไก่ย่างที่เหลืออยู่ออกจากสาขาต่างๆ ทั่วประเทศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ...

อ่านทั้งหมด »

รวมใจ Bike for Dad ศุกร์11ธ.ค.นี้

สถานกงสุลใหญ่ไทยแอล.เอ. เตือนคนไทยอย่าลืม! ศุกร์ 11 ธ.ค. นี้ วันรวมใจไทยทั่วโลก “ปั่นเพื่อพ่อ-Bike for Dad” ร่วมถวายความจงรักภักดีเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ณ Ferraro Soccer Complex, Griffith ...

อ่านทั้งหมด »

ความเชื่อถือรัฐบาลของชาวมะกันลดลง

ผลสำรวจล่าสุดชี้ชัด! ชาวมะกันเชื่อถือรัฐบาล-นักการเมืองลดลงและต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ แถมยังเชื่อว่า คนเดินดินสามารถแก้ปัญหาชาติได้ดีกว่านักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง สถาบันวิจัยพิว รีเสิร์ช ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ได้เผยแพร่ผลสำรวจความคิดเห็นล่าสุดในสหรัฐอเมริกา เมื่อวันจันทร์ที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยระบุว่า ชาวอเมริกันส่วนใหญ่มองรัฐบาลอเมริกันเป็นองค์กรที่ชั่วร้ายไม่น่าไว้วางใจ ...

อ่านทั้งหมด »

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2558

พวกเราที่อาศัยอยู่ที่นี่หลายคนรู้ว่าชาวสหรัฐฯเขามีวันหยุดพิเศษที่เรียกว่า Thanksgiving หรือวันขอบคุณพระเจ้า แต่ไม่ได้เข้าใจอย่างละเอียดถึงที่มาที่ไปของวันสำคัญนี้ นอกจากนั้นเรายังเชื่อว่าหลายคนรู้จักและให้ความสำคัญกับ Black Friday มากกว่า!! วันนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับ Thanksgiving กัน เป็นที่ทราบกันดีว่าทุกวันพฤหัสบดีที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายน ...

อ่านทั้งหมด »

บทที่ 10 ทางสายกลาง

โดย ดร. สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ถอดบรรยาย/เรียบเรียง..ศฬรรธร มงคลคุณ ต่อจากฉบับที่แล้ว บทที่ 10….ทางสายกลาง แนวพระราชดำริด้านพลังงานท่านก็ทำ ที่อ่าวลึก จังหวัดกระบี่ โครงการพระราชดำริฯ ได้คิดค้นสูตรจนได้ไบโอดีเซลจากน้ำมันปาล์ม ...

อ่านทั้งหมด »

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2015

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน  * ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า “สีละวะโต เจโตปะณิธิ ความตั้งใจของผู้มีศีล ย่อมสำเร็จได้” * พบกันใหม่ฉบับหน้า ขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ ...

อ่านทั้งหมด »