Wednesday , August 12 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / ซื้อ-ขายบ้าน ทำเลสวย หรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการ ราคาดี ไว้ใจ “น้อย ทวีศักดิ์” จาก Berkshire Hathaway.

ซื้อ-ขายบ้าน ทำเลสวย หรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการ ราคาดี ไว้ใจ “น้อย ทวีศักดิ์” จาก Berkshire Hathaway.

หลายคนฝันอยากจะเป็นเจ้าของบ้านหรือกำลังมองหาร้านที่จะลงทุนเปิดกิจการสักหลัง แต่เนื่องจากบ้านและร้านค้าในปัจจุบันถือเป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูงและเกิดเป็นภาระที่ใหญ่หลวง ดังนั้นก่อนที่จะลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ นั้น คุณควรที่จะต้องหาข้อมูล ตรวจสอบรายละเอียด และทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการซื้อ-บ้าน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ การมองหาตัวแทนซื้อ-ขายบ้านที่ไว้ใจและพร้อมให้คำปรึกษารายละเอียดกระบวนการต่างๆ กับคุณ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจนำไปสู่การเสียเงิน เสียเวลาในภายหลัง ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ขอแนะนำ “น้อย” ทวีศักดิ์ ปฏิภาณวัฒน์ ตัวแทนซื้อ-ขายบ้านจาก “Berkshire Hathaway”

ทวีศักดิ์ ปฏิภาณวัฒน์ หรือน้อย ตัวแทนซื้อ-ขายบ้าน จากบริษัท Berkshire Hathaway (#01055235) ตั้งแต่ปี 1989  มาจนถึงปัจจุบัน จากประสบการณ์ที่สั่งสมมานานกว่า 31 ปี ทำให้ “น้อย” เป็นที่ยอมรับทั้งกับลูกค้าคนไทยและชาวต่างชาติ ทั้งนี้ “น้อย” จะมีหน้าที่ในการให้บริการจัดการเกี่ยวกับการซื้อ-ขายบ้านให้แก่ลูกค้า

การซื้อ-ขายบ้านในปัจจุบันนี้ “น้อย” มองว่ามีความยุ่งยากมากขึ้นโดยเฉพาะการซื้อนั้นผู้ที่สนใจอยากจะซื้อบ้านสักหลังนั้น คุณต้องมีการเตรียมพร้อมทางด้านเอกสารพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเอกสารทางด้านการขอกู้ยืมเงินจากธนาคารที่ต้องแสดงให้ผู้ปล่อยกู้ได้เห็นว่าคุณมีความสามารถพอที่ผ่อนชำระหนี้ได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้คุณควรที่จะเริ่มสะสมเครดิตสกอล์ให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีและมีรายได้ที่แน่นอนภายในระยะเวลา 2 ปีก่อนดำเนินการซื้อบ้าน

สำหรับวิธีการเลือกซื้อบ้านนั้น “น้อย” บอกว่าควรพิจารณาดูจากจุดประสงค์ในการซื้อ ว่าต้องซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัย ประกอบธุรกิจ หรือเพื่อเอาไว้เพื่อการลงทุน จากนั้นให้พิจารณาดูทำเลที่ตั้งว่าเหมาะสมกับจุดประสงค์ที่วางไว้หรือไม่ ตรวจดูราคาจากหลายๆ แห่งว่าราคาสมเหตุสมผลตามราคาตลาดหรือไม่ รวมไปถึงความสะดวกสบายที่จะได้รับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง ใกล้สถานที่สำคัญ เช่น โรงเรียน ตลาด และโรงพยาบาลหรือไม่? อยู่ใกล้กับชุมชนหรือไม่ เมื่อพิจารณาผ่านครบทั้งหมดแล้ว ก็จะเข้าสู่กระบวนการซื้อบ้าน โดยจะมี “น้อย” เป็นที่ปรึกษาในทุกขั้นตอน จนกระทั่งคุณได้บ้านมาครอบครอง

พิเศษ !! หากคุณมองหากิจการที่ต้องการลงทุน ตอนนี้มีร้านค้าทำเลดี ต้องการขายมากมาย ดังนี้

1.ร้านอาหารญี่ปุ่น ตึกเดี่ยวๆ ขนาด 2,574 ตร.ฟุต 75 ที่นั่ง   มี BEER-WINE LICENSE เมือง LONG BEACH ที่จอดรถเยอะมาก ค่าเช่า $8,300/เดือน ยอดขายสูง ราคาเพียง $200,000.-

2.ร้านอาหาร 36 ที่นั่ง ในทำเลดีของเมือง INGLEWOOD เปิดมา 15 ปี ค่าเช่า $3,400 ต่อเดือน ที่จอดรถเยอะ ราคาเพียง $90,000.-

3.ร้านอาหารชื่อดัง ในเมือง WESTLAKE VILLAGE เปิดมาแล้ว 23 ปี มี 52 ที่นั่ง พร้อม BEER-WINE LICENSE 1,500 ตร.ฟุต ยอดขายสูง ค่าเช่าเพียง $5,700 ต่อเดือน ที่จอดรถ 200+ ราคาเพียง $160,000.-

4.ร้านอาหารบนทำเลทอง ในเมือง ORANGE ขนาด 1,400 ตร.ฟุต ค่าเช่าเพียง $5,090 (เดิมเป็นร้าน SUSHI) มี 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถมากกว่า 300 คัน ราคาเพียง $160,000.-

5.ร้านอาหารขนาดใหญ่ 4,000 ตร.ฟุต ค่าเช่าเพียง $9,100 ที่จอดรถเยอะ ในทำเลดีของเมือง PASADENA ราคา $450,000.-

6.ร้านทำผม, ทำเล็บ, FOOT SPA บนถนน WOODMAN ลูกค้าประจำมาก ที่จอดรถเยอะมากๆ ค่าเช่า $3,633 ราคาเพียง $95,000.-

7.ร้านทำผม บนถนน Woodman Ave. ใกล้โรงพยาบาล Kaiser เปิดมาแล้ว 27 ปี ที่จอดรถ สะดวก เปิด 7 วัน ลูกค้าเยอะ ราคาสเพียง $25,000.-

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือปรึกษาเกี่ยวกับซื้อ-ขายอื่นเพิ่มเติม สามารถติดต่อ “น้อย” ทวีศักดิ์ ปฏิภาณวัฒน์ ได้ที่ 818-389-1814 (มือถือ ตลอด 24 ชั่วโมง)

 

 

Check Also

อยู่บ้านก็เรียนได้ ด้วยคลาสออนไลน์สอนนวดจาก A2Z Health Massage School เรียนจบรับใบประกอบวิชาชีพทันที

ช่วงเหตุการณ์ที่เราไม่สามารถออกจากบ้านได้ การเรียนออนไลน์ เพื่อเพิ่มความรู้ทักษะก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย เพราะตอนนี้มีคอร์สสอนออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เรียนถ่ายภาพ เรียนภาษา เพิ่มทักษะเกี่ยวกับโปรแกรมด้าน Adobe  เรียนทำอาหาร หรือไม่เว้นแต่เรียนนวด ดังนั้นใครคนไหนที่อยู่บ้านเป็นเวลานาน และกำลังมองหากิจกรรมเพิ่มเติมจากสิ่งที่ทำอยู่ การเรียนออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดี เพราะนอกจากจะได้ความรู้ใหม่ๆ ...