Monday , August 10 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / “Sushi Chef Institute” เปิดรับสมัครนักเรียนใหม่ สำหรับ Pro Course เริ่มเรียน 17 สิงหาคม เปิดรับสมัครแล้ววันนี้

“Sushi Chef Institute” เปิดรับสมัครนักเรียนใหม่ สำหรับ Pro Course เริ่มเรียน 17 สิงหาคม เปิดรับสมัครแล้ววันนี้

บนโลกใบนี้มีอาหารหลากหลายสัญชาติให้เราได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น อาหารยุโรป จีน อาหรับ อิตาเลียน ไทย ญี่ปุ่น ฯลฯ ซึ่งอาหารแต่ละชาติก็จะมีวิธีการปรุงและเคล็ดลับในการทำที่แตกต่างกันออกไป วันนี้จะขอกล่าวถึงการเรียนรู้การทำอาหารญี่ปุ่น เพราะเป็นอาหารที่มีความนิยมไปทั่วโลก โดยเฉพาะในอเมริกา จะเห็นได้จากจำนวนร้านที่มีมากมาย ทั้งที่เป็นร้านที่มีแบรนด์  ตั้งแต่ระดับพรีเมี่ยม ระดับกลาง  ไปจนถึงระดับพื้นๆ   ที่มีมากมาย ทั่วทุกมุมนับว่าเป็นกลุ่มธุรกิจอาหารที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

“Sushi Chef Institute” โรงเรียนสอนทำซูชิชื่อดัง ได้เปิดคอร์สสอนการทำซูชิตั้งแต่ระดับพื้นฐาน ไปจนถึงการทำซูชิขั้นสูง อีกทั้งยังมีการสอนวิธีการทำงานและระบบการจัดการในร้านอาหารญี่ปุ่นอีกด้วย โดยทั้งหมดนี้จะใช้เวลาเรียนเพียง 2 เดือนเท่านั้น  

โรงเรียนสอนทำซูชิแห่งนี้เปิดสอนตั้งแต่ปี 2002 ในเมือง Torrance, รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเชฟแอนดี้ มัสสึดะ ผู้เป็นทั้งผู้ก่อตั้งและอาจารย์ แอนดี้ก่อตั้งสถาบันนี้ขึ้นมาเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจในการซูชิ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติของญี่ปุ่นและยังเป็นอาหารที่สะท้อนให้เห็นถึงความมีศิลปะในการทำอาหารของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

สถาบัน “Sushi Chef Institute” แห่งนี้ได้ให้ความใส่ใจและดูแลนักเรียนต่างชาติเป็นอย่างดี และเป็นเพียงสถาบันเดียวที่สามารถออกใบ I-20 ( สำหรับ M VISA ) ให้แก่นักเรียนต่างชาติ ไม่ว่าเป้าหมายและความฝันของคุณจะเป็นอย่างไร “Sushi Chef Institute” พร้อมให้คำปรึกษาไม่ว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น หรือทำงานเป็นเชฟ ใช้เวลาเพียง 2 เดือน คุณก็สามารถเข้าใกล้ความฝันของคุณอีกก้าว

สำหรับคลาส Professional กำลังจะเปิดรับผู้ที่สนใจเรียนอีกครั้งในวันที่ 17 สิงหาคม 2020  เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ทางโรงเรียนจึงมีการจำกัดจำนวนผู้เข้าเรียน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน  โดยการเรียนจะแบ่งออกเป็น 8 อาทิตย์ เริ่มตั้งแต่การเรียนรู้วิธีการหั่นผัก การลับมืด การใช้มีด การหั่น สับ แล่ เนื้อปลา และลอกหนังปลา   การหั่นผักเรียนรู้ตั้งแต่การปอกหัวไชเท้า การทำแครอทให้เป็นเส้นเกลียว ไว้ประดับตกแต่งบนอาหาร เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีวิธีการหุงข้าวซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับการทำซูชิ และการทำโรลประเภทต่างๆ ที่มีเทคนิคการทำที่แตกต่างออกไป อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อปลาและของใช้ โดยทางโรงเรียนจะพาไปจ่ายตลาดเพื่อให้ได้เห็นถึงวิธีการเลือกซื้อจริง ๆ และสุดท้ายคือวิธีการทำธุรกิจร้านอาหารว่าควรมีวิธีการจัดการอย่างไรบ้าง พร้อมทั้งยังมีการให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่ต้องการทำงานเป็นเชฟในร้านอาหารญี่ปุ่นอีกด้วย

สนใจอยากสมัครเรียน Pro Course เริ่มเรียน (Aug 17, 2020) (08/17/2020-10/9/2020) สามารถสมัครได้ที่ 1123  Van Ness Ave., Torrance, CA 90501, โทร 310-782-8483 , Email : mail@sushischool.net

**** ในฐานะของเชฟ ผมอยากจะถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับซูชิอย่างถูกต้องและครบถ้วนที่สุดให้แก่ผู้คน เพื่อให้เขาเหล่านั้นได้พบกับด้านใหม่ของการทำซูชิและให้ได้รับความสนใจมากขึ้น นอกจากนี้ผมยังต้องการที่จะสอนแนวความคิดที่มาจากธรรมชาติ ความรัก และความสงบ รวมไปถึงการนำเอาหลักปรัชญาที่มากจากประสบการณ์ของผมโดยตรงเข้ามาสอดแทรกในบทเรียนอีกด้วย ****

Check Also

อยู่บ้านก็เรียนได้ ด้วยคลาสออนไลน์สอนนวดจาก A2Z Health Massage School เรียนจบรับใบประกอบวิชาชีพทันที

ช่วงเหตุการณ์ที่เราไม่สามารถออกจากบ้านได้ การเรียนออนไลน์ เพื่อเพิ่มความรู้ทักษะก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย เพราะตอนนี้มีคอร์สสอนออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เรียนถ่ายภาพ เรียนภาษา เพิ่มทักษะเกี่ยวกับโปรแกรมด้าน Adobe  เรียนทำอาหาร หรือไม่เว้นแต่เรียนนวด ดังนั้นใครคนไหนที่อยู่บ้านเป็นเวลานาน และกำลังมองหากิจกรรมเพิ่มเติมจากสิ่งที่ทำอยู่ การเรียนออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดี เพราะนอกจากจะได้ความรู้ใหม่ๆ ...