Wednesday , July 15 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / อยากได้บ้านสวย ทำเลดี ถูกใจ จะซื้อเพื่ออยู่เองหรือเพื่อลงทุน ปรึกษา “มด” โสมอุษาตัวแทนจากบริษัท Century 21
real estate broker manager hand shake to customer after signing contract for buying house in estate agent office behind House model, investment, home loan contract, buy and sell house concept

อยากได้บ้านสวย ทำเลดี ถูกใจ จะซื้อเพื่ออยู่เองหรือเพื่อลงทุน ปรึกษา “มด” โสมอุษาตัวแทนจากบริษัท Century 21

ประเทศอเมริกาเป็นประเทศยอดนิยมที่คนทั่วโลกใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านสักหลัง เนื่องจากอเมริกาเป็นประเทศแห่งโอกาส  การมาทำค้าขายหรือทำธุรกิจ มีโอกาสเจริญเติบโต มีการบังคับใช้กฎหมายที่เป็นธรรม มีความเท่าเทียม และมีความโปร่งใสสูง  ส่วนการทุจริตมีอยู่ในระดับต่ำมาก คนต่างชาติจากทั่วโลกจึงนิยมมาตั้งรกรากในอเมริกา หรืออย่างน้อยก็ส่งลูกหลานมาเรียนต่อที่นี้

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลกอยู่ ณ ตอนนี้ ก็ทำให้ธุรกิจหลายๆ อย่างทั่วโลกซบเซาลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ธุรกิจอสังหริมทรัพย์ในอเมริกากลับสวนทาง ช่วงนี้ตลาดการซื้อ-ขายบ้านเป็นไปอย่างคึกคัก ดูได้จากยอดการขายบ้านที่ดีดตัวขึ้นมาถึง 16.6 % ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา อาจเป็นเพราะในช่วงนี้ดอกเบี้ยการกู้ซื้อบ้านได้ลดต่ำลง ทำให้เป็นโอกาสของผู้ที่ต้องการมีบ้านอยู่แล้วตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น

การซื้อ-ขายบ้านในอเมริกา นอกจากจะมีเงินเป็นสิ่งสำคัญแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่จำเป็นอย่างมาก ก็คือ Realtor หรือนายหน้าซื้อขายบ้าน เพราะที่นี้หากต้องการทำธุรกรรมเกี่ยวกับการซื้อ-ขายบ้านจำเป็นต้องมีผู้ช่วยทั้งให้คำปรึกษา และดำเนินการด้านเอกสารให้  โดยตัวแทนเหล่านี้จะมีหน้าที่เป็นตัวแทน เป็นคนกลางระหว่างผู้จะซื้อและผู้จะขาย โดยการนำพาทั้งสองฝ่ายมาพบปะเยี่ยมชมทรัพย์ เมื่อเกิดความพึงพอใจจนนำไปสู่การทำสัญญาและซื้อขายกัน

การเลือกใช้บริการนายหน้านั่น ผู้ต้องการใช้บริการต้องมั่นใจว่านายหน้าที่เราเลือกต้องเป็นคนที่ไว้ใจได้ มีประสบการณ์ในการอาชีพนี้ มากพอ อีกทั้งยังต้องมีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้าอีกด้วย

“โสมอุษา จารุจินดา หรือ มด” ( state license # CA BRE #1905653 )” อดีตผู้ช่วยหมอฟันที่ผันตัวเองเป็นตัวแทนจำหน่ายบ้านคนไทยให้แก่บริษัท Century 21  จากประสบการณ์ที่เคยเป็นลูกค้าซื้อบ้านมาก่อน จึงทำให้ มดเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี โดยมีหลักการทำงานว่า ต้องเอาจุดประสงค์ของลูกค้าเป็นหลัก พร้อมให้คำแนะนำเพื่อให้ลูกค้าได้บ้านที่ดีและถูกใจที่สุด เพราะ “มด” เองเข้าใจดีกว่าการซื้อบ้านเป็นการลงทุนที่ใหญ่มากสำหรับลูกค้า จึงควรได้รับสิ่งที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

บ้านทำเลดีไม่ใช่บ้านที่ตั้งอยู่กลางเมือง หรือบนที่ดินราคาแพงๆ แต่เป็นบ้านทำเลสะดวกมากกว่า โดยเป็นทำเลที่สะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนในครอบครัว แต่หากจะให้ “มด” แนะนำ ทำเลที่อยู่ใกล้สถานที่ศึกษาไม่ว่าจะเป็น โรงเรียน หรือมหาวิทยาลัยต่างก็มีราคาทั้งนั้น จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อไว้เพื่อปล่อยเช่า หรืออยู่เองแล้วปล่อยขายที่หลัง

สำหรับขั้นตอนการซื้อของผู้ซื้อครั้งแรกนั้น สิ่งที่ต้องเตรียมคือ เอกสารการเสียภาษีขั้นต่ำ 2 ปีขึ้นไป (สำคัญที่สุด)  และเครดิตสกอร์ที่ควรมีตั้งแต่ 620 ขึ้นไป หากผู้ที่ต้องการซื้อมีทั้ง 2 สิ่งพร้อมแล้วแต่ติดที่เงินที่อาจมีไม่พอ “มด” ก็มีโปรแกรมเงินกู้จากบริษัทเกี่ยวกับการกู้เงินเพื่อซื้อบ้านที่น่าเชื่อถือแนะนำให้

การบริการหลักๆ ของคุณมด คือ ให้บริการเกี่ยวกับการซื้อ-ขายบ้าน อพาร์ทเม้นท์ ในเขตแอลเอ ออเรนจ์ ริเวอร์ไซด์ และเวนทูร่า เค้าท์ตี้  แต่หากลูกค้าสนใจอยากลงทุนในระยะสั้นอย่าง Fix and Flip “มด” ก็พร้อมให้คำแนะนำเช่นกัน นอกจากนี้แล้ว “มด” ยังยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวการกู้เงิน พร้อมฟรีดาวน์อีกด้วย

สนใจปรึกษาเกี่ยวกับข้อมูลการซื้อ – ขาย บ้าน อพาร์ทเม้นท์ ติดต่อ “มด” โสมอุษา ได้ที่   562-453-7729,  email : mod@century21ontarget.com , Line : Modsri123, Facebook : Mod O’Connell

Check Also

ซื้อ-ขายบ้าน ทำเลสวย หรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการ ราคาดี ไว้ใจ “น้อย ทวีศักดิ์” จาก Berkshire Hathaway.

หลายคนฝันอยากจะเป็นเจ้าของบ้านหรือกำลังมองหาร้านที่จะลงทุนเปิดกิจการสักหลัง แต่เนื่องจากบ้านและร้านค้าในปัจจุบันถือเป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูงและเกิดเป็นภาระที่ใหญ่หลวง ดังนั้นก่อนที่จะลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ นั้น คุณควรที่จะต้องหาข้อมูล ตรวจสอบรายละเอียด และทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการซื้อ-บ้าน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ การมองหาตัวแทนซื้อ-ขายบ้านที่ไว้ใจและพร้อมให้คำปรึกษารายละเอียดกระบวนการต่างๆ กับคุณ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจนำไปสู่การเสียเงิน เสียเวลาในภายหลัง ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ...