Wednesday , July 15 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / ร้านข้าวมันไก่ Red Chicken ท้าให้ลอง..สุดยอดข้าวมันไก่ มีทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด ไก่ย่าง มากับน้ำจิ้มไทย รสแซ่บ พร้อมอีกหลากหลายเมนู ตั้งอยู่หัวมุมถัดจาก พลาซ่าตลาด 168 เมือง San Gabriel

ร้านข้าวมันไก่ Red Chicken ท้าให้ลอง..สุดยอดข้าวมันไก่ มีทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด ไก่ย่าง มากับน้ำจิ้มไทย รสแซ่บ พร้อมอีกหลากหลายเมนู ตั้งอยู่หัวมุมถัดจาก พลาซ่าตลาด 168 เมือง San Gabriel

“ข้าวมันไก่” เมนูที่อาจฟังดูธรรมดา แต่ไม่ใช่ว่าทุกร้านจะสามารถทำออกมาให้อร่อย จนเราติดใจอยากจะกลับไปกินอีก บางคนอาจติดใจข้าวมันหุงร้อนๆ เป็นเม็ดร่วน บางคนอาจติดใจที่เนื้อไก่อวบๆ แน่นๆ หรือบางคนอาจให้ความสำคัญกับน้ำจิ้มเป็นที่สุด จะดีแค่ไหนหากมีร้านอาหารที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ครบทั้ง ข้าวร่วนๆ ไก่ชิ้นอวบนุ่ม และน้ำจิ้มรสเด็ด แถมน้ำซุปหอมหวานที่เสริฟมาพร้อมข้าวมันไก่จานโปรดให้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก

ร้านข้าวมันไก่” Red Chicken” เป็นร้านที่ “สยามมีเดีย” อยากจะแนะนำให้คนรักข้าวมันไก่ ไปลิ้มลองความอร่อย ด้วยการใส่ใจตั้งการเลือกสรรวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นพระเอกของร้านอย่าง ไก่ และข้าว จากแนวความคิดที่ว่าทำอาหารเหมือนทำกินเอง ทุกอย่างต้องดีที่สุด ทั้งนี้ทางร้านมีไก่ให้เลือก 3 แบบ คือไก่ต้ม ไก่ทอด และไก่ย่าง ที่เสริฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดจากทางร้าน โดยทางร้านมีน้ำจิ้มให้เลือกทั้งแบบหวาน ที่มีรสชาติไม่จัดมีความหอมและหวานอย่างลงตัว แต่หากว่าใครเป็นสายจัดจ้านละก็ ทางร้านก็มีน้ำจิ้มแบบไทยที่นำเอาขิงและพริกมาปั่น เพิ่มรสชาติความแซ่บเข้าไป หากไม่สะใจ ก็มีพริกและขิงสับว่าที่โต๊ะให้เลือกใส่ตามความชอบอีกด้วย

นอกจากไก่ที่เป็นพระเอกของร้านแล้ว ข้าวก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ ข้าวสำหรับข้าวมันไก่นั้น ต้องมีกลิ่นหอม หุงพอดีข้าวมีความมันและความร่วนซุยฟูน่ารับประทาน ซึ่งทางร้านก็ทำได้ดีไม่แพ้กับการต้มไก่เลยทีเดียว

หลายคนอาจจะคิดว่ามาร้านขายข้าวมันไก่ก็คงมีแต่เมนูข้าวมันไก่เพียงอย่างเดียว ขอบอกเลยว่าคิดผิด! ที่จริงแล้วทางร้านมีอีกหลายเมนุที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นผัดไทไข่ห่อ  ผัดซีอิ๊วของร้านที่อีกเมนูฮิตติดลมบนไม่แพ้พระเอกของร้านอย่างข้าวมันไก่ ส่วนสายคนรักเส้น ต้องลองนี้เลย “เย็นตาโฟ” ที่มีความจัดจ้านของเครื่อง เสริฟปุ๊บก็ทานได้ทันที การันตีว่าไม่ต้องปรุงเพิ่มแต่อย่างใด  อีกทั้งยังสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามความต้องการอีกด้วย

ทางร้านยังขอเอาใจสายแซ่บๆ ด้วยส้มตำรสเด็ด ที่มีให้เลือกทั้งตำไทยธรรมดา ตำไทยเพิ่มกุ้ง หรือจะมาสายอีสานอย่างส้มตำปู-ปลาร้าทางร้านก็ไม่ขัด มีให้เลือกทั้งแบบจานเดียว หรือจะเอาเป็นเซทที่มาพร้อมไก่ย่างและข้าวเหนียวก็เรียกความฟินได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีลูกชิ้นปิ้งพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านที่ไม่ควรพลาด เป็นเมนูสั่งทานเล่นๆ ระหว่างรออาหารจานหลักของคุณก็ดูเข้าท่า

อิ่มของคาวแล้ว ก็ต้องมาต่อที่ของหวานให้ครบคอร์สอาหารกัน ด้วยข้าวเหนียวมะม่วง เมนูของหวานยอดฮิตตลอดกาลของร้านอาหารไทย  นอกจากนี้ยังมีข้าวเหนียวไอศครีมกะทิ ที่มีท็อปปิ้งอัดแน่นเน้นๆ ทั้งวุ้นมะพร้าว ลูกชิด ใส่ถั่ว ราดด้วยนม รวมไปถึงทับทิมกรอบที่หอมหวานอร่อย เหมาะที่จะทานในช่วงอากาศร้อนๆ จะได้เย็นชื่นใจ

ร้านข้าวมันไก่ “Red Chicken” ตั้งอยู่ที่ 1001 E. Las Tunas Dr. San Gabriel, CA 91776 (ร้านอยู่หัวมุมถัดจากพลาซ่าตลาด 168) สามารถโทรสั่งกลับไปกินบ้านได้ที่เบอร์ 626 – 872 – 0620 ทั้งนี้สามารถสั่ง Delivery ผ่านช่องทาง Uber Eats , Grubhub และ Postmates

Check Also

ซื้อ-ขายบ้าน ทำเลสวย หรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการ ราคาดี ไว้ใจ “น้อย ทวีศักดิ์” จาก Berkshire Hathaway.

หลายคนฝันอยากจะเป็นเจ้าของบ้านหรือกำลังมองหาร้านที่จะลงทุนเปิดกิจการสักหลัง แต่เนื่องจากบ้านและร้านค้าในปัจจุบันถือเป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูงและเกิดเป็นภาระที่ใหญ่หลวง ดังนั้นก่อนที่จะลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ นั้น คุณควรที่จะต้องหาข้อมูล ตรวจสอบรายละเอียด และทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการซื้อ-บ้าน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ การมองหาตัวแทนซื้อ-ขายบ้านที่ไว้ใจและพร้อมให้คำปรึกษารายละเอียดกระบวนการต่างๆ กับคุณ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจนำไปสู่การเสียเงิน เสียเวลาในภายหลัง ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ...