Wednesday , July 15 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / ชีวิตที่เต็มไปด้วยความเสี่ยง!! จะเผชิญกับมันอย่างไรดี?

ชีวิตที่เต็มไปด้วยความเสี่ยง!! จะเผชิญกับมันอย่างไรดี?

การดำเนินชีวิตในยุคปัจจุบันที่มีความเร่งรีบ ทำอะไรหลายอย่างแข่งกับเวลานั้น แน่นอนว่าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงจากความเสี่ยงได้เลย ความเสี่ยงคือ สิ่งที่อยู่ในชีวิตทั้งการใช้ชีวิตประจำวัน และการทำงานของเรา มนุษย์เราทุกคนต้องเผชิญกับความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงด้านการลงทุนธุรกิจต่างๆ ความเสี่ยงด้านสุขภาพ หรืออาจหนักถึงชีวิตเลยก็เป็นได้

วิธีจัดการกับความเสี่ยงที่เราควรจะทำ คือ หลีกเลี่ยง, ควบคุม, รับ และถ่ายโอน

1.หลีกเลี่ยง คือ การไม่พาตัวเองเข้าไปอยู่ในสภาะที่อาจจะเกิดภัยนั้นๆ  เช่น ถ้าเห็นฝนตกหนัก ก็อาจจะรถจนฝนซา หรือฝนหยุดก่อน ค่อยขับรถกลับบ้าน เป็นต้น

2.ควบคุม คือ การหาวิธี “จำกัด” โอกาสหรือความเสียหาย ให้ลดน้อยลง ซึ่งมีวิธีมากมาย อาทิ เรื่องสุขภาพ = ออกกำลังกาย ดูแลอาหารการกิน (ลดโอกาส) หาหมอรักษา (ลดขนาด) นั่นเอง

3.รับ คือ การยินยอมที่จะใช้ทรัพย์สิน หรือทรัพยากรของตัวเอง ในการรับมือกับความสูญเสียที่จะเกิดขึ้น  โดยผ่านการพิจารณาแล้วว่ามีความสามารถในการรับความเสี่ยงไว้เองได้

4.ถ่ายโอน คือ การทำสัญญาให้บุคคลอื่นมาชดใช้ความเสียหายแทน หรือการทำสัญญาตกลงกันล่วงหน้าว่าจะใช้วิธีจัดการอย่างไร เช่น การทำประกัน, การค้ำประกัน หรือ การทำสัญญาอนุพันธ์ (Future Forward Swap Option) เป็นต้น

“ความแน่นอนที่สุดของชีวิตก็คือความไม่แน่นอน” จะมีประโยชน์อะไร หากเราหาเงินทองได้มากมาย แต่กลับต้องมีเหตุการณืหรือเรื่องอื่นๆ มาทำให้เราต้องสูญเสียเงินทองที่เราหามาจนหมดสิ้น ดังนั้นการจัดการความเสี่ยงจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด การมองหาสิ่งอื่นๆ ที่อาจมาชดเชยกับสิ่งที่เราอาจสูญเสียย่อมเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ดังนั้น การทำประกัน ย่อมเป็นอีกหนึ่งทางออกสำคัญในการลดความเสี่ยงของชีวิต

Echo Insurance เป็นบริษัทตัวแทนขายประกัน หรือ โบรกเกอร์ ที่มีจุดประสงค์ว่าเป็นตัวแทนของลูกค้าในการเลือกซื้อประกันภัย ฉะนั้นผู้ใช้บริการจึงมั่นใจได้ว่าประกันภัยที่ซื้อนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อคุณมากที่สุด ในราคาที่ถูกที่สุด  ส่วนใหญ่แล้วลูกค้าจะหาซื้อประกันภัยในอินเตอร์เน็ต เพราะคิดว่าถูกกว่า แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ คุณอาจได้จ่ายราคาที่ถูกจริง แต่การคุ้มครองอาจต่ำมากก็ได้ โดยมี “เจนนี่ ” เจ้าหน้าที่คนไทยคอยให้คำปรึกษาและบริการ

Echo Insurance รับทำประกันภัยทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถ / บ้าน / ร้านอาหาร / ร้านนวด / Landlord  รวมไปถึงธุรกิจอื่นๆ  นอกจากนี้ยังมีประกันชีวิต ทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว  ให้ผู้เลือกได้เลืกตามความพึงพอใจ เนื่องจากบริษัททำงานร่วมกับบริษัทประกันภัยหลายบริษัท จึงทำให้มีข้อดีหลายอย่างในการเลือกใช้บริการกับบริษัท ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าสามารถเปลี่ยนบริษัทประกันภัย หรือ Policy ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ และบริษัทสามารถต่อรองราคาค่าประกันให้แก่ลูกค้าได้ เพื่อให้ลูกค้าได้รับการคุ้มครองมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ รวมไปถึงการดูแล ใส่ใจ พร้อมให้ความรู้แก่ลูกค้าทุกท่าน

นอกจากบริการด้านประกันภัยแล้ว ทางบริษัทยังมีการบริการด้านอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Mobile Notary Public , รับจดทะเบียนบริษัท และ รับทำบัญชี / ภาษี / จัดตั้งบริษัท ( Payroll / Bookkeeping / 1099 & W2 / Sale Tax ) อีกด้วย

เพราะมีประสบการณ์ทำงานกับบริษัทต่างชาติมาแล้ว เจนนี่จึงอยากใช้ประสบการณ์เหล่านั้นมาให้บริการและช่วยเหลือคนไทย เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากการทำประกันสูงสุด สามารถโทรปรึกษา และโค้ตราคาประกันภัยกับ “เจนนี่” ได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่เบอร์มือถือ  412-218-7226  เบอร์สำนักงาน 888-201-1001 (เขต CA และ AZ เท่านั้น)   email : jennie@echoins.com และ Website : www.echoins.com

 

 

Check Also

ซื้อ-ขายบ้าน ทำเลสวย หรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการ ราคาดี ไว้ใจ “น้อย ทวีศักดิ์” จาก Berkshire Hathaway.

หลายคนฝันอยากจะเป็นเจ้าของบ้านหรือกำลังมองหาร้านที่จะลงทุนเปิดกิจการสักหลัง แต่เนื่องจากบ้านและร้านค้าในปัจจุบันถือเป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูงและเกิดเป็นภาระที่ใหญ่หลวง ดังนั้นก่อนที่จะลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ นั้น คุณควรที่จะต้องหาข้อมูล ตรวจสอบรายละเอียด และทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการซื้อ-บ้าน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ การมองหาตัวแทนซื้อ-ขายบ้านที่ไว้ใจและพร้อมให้คำปรึกษารายละเอียดกระบวนการต่างๆ กับคุณ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจนำไปสู่การเสียเงิน เสียเวลาในภายหลัง ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ...