Monday , August 3 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / Montclaire University สถาบันที่ส่งเสริมการเป็นผู้นำ เสริมสร้าง พัฒนา และให้บริการประโยชน์แก่ชุมชนภายใต้หลักคำสอนของคัมภีร์ไบเบิล

Montclaire University สถาบันที่ส่งเสริมการเป็นผู้นำ เสริมสร้าง พัฒนา และให้บริการประโยชน์แก่ชุมชนภายใต้หลักคำสอนของคัมภีร์ไบเบิล

การศึกษาที่ดีนั้นจะมุ่งพัฒนาคุณภาพของความรู้และการเรียนรู้เพื่อให้พร้อมที่จะใช้ประโยชน์ และมีบทบาทในสังคมที่ดีและหน้าที่ในฐานะพลเมืองที่ดีจึงต้องได้รับการเรียนรู้ที่ถูกต้องและจะสามารถดำรงชีวิตในสังคมได้มีคุณภาพ รวมไปถึงพัฒนาคุณภาพของสังคม ชุมชน และโลกของเราให้ก้าวทันสมัยใหม่และมีความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปได้

Montclair University (MU) อยู่ที่ 7457 La Palma Ave, Buena Park, CA, 90620  ก่อตั้งขึ้นในปี 2012 โดยกลุ่มนักวิชาการคณาจารย์ผู้นำชุมชนและนักธุรกิจโดยมีภารกิจในการมอบสอนให้นักศึกษาเป็นมืออาชีพในสาขาที่ตนเลือกเพื่อรับใช้ชุมชนและพัฒนาโลกผ่านโปรแกรมของ Christian Higher Education ตลอดเวลาที่เปิดสอนมานั้น มหาวิทยาลัยได้มีนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลกมาเรียนและจบออกไปอย่างมีคุณภาพมากมาย

ภารกิจของมหาวิทยาลัย Montclair University แห่งนี้ คือ “To empower students to become professionals in their chosen fields to serve our communities and improve the world.” นั่นหมายความว่า การมอบอำนาจให้นักศึกษากลายเป็นมืออาชีพในสาขาที่ตนเลือกเพื่อรับใช้ชุมชนและปรับปรุงโลก

มหาวิทยาลัย Montclair University ได้ผ่านการรับรองจาก BPPE ( Bureau for Private Postsecondary Education) ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยยินดีรับนักเรียนที่ย้าย-โอนจากสถาบันอื่น พร้อมทั้งสามารถออก I-20 จาก USCIS SEVIS ให้แก่นักเรียนต่างชาติได้ โดยทางมหาวิทยาลัยมีเจ้าหน้าที่คนไทยคอยให้คำแนะนำและคำปรึกษาแก่นักเรียนไทยทุกคน  ปัจจุบันนี้มหาวิทยาลัยเปิดสอนทั้งหมด 3 หลักสูตรดังต่อไปนี้

1.ปริญญาตรีเทววิทยา ( Bachelor of Theology )  :  โปรแกรมปริญญาตรีศาสนศาสตร์ได้รับการออกแบบมาเพื่อฝึกให้นักเรียนเป็นครูผู้นำ ไม่ว่าจะเป็น ผู้นำนมัสการ ผู้สอนศาสนา ผู้นำชุมชน ผู้นำเยาวชน ผู้นำการศึกษาคริสตจักร หรือผู้ช่วยศิษยาภิบาล โปรแกรมนี้จะช่วยให้นักเรียนได้รับประโยชน์สูงสุดจากการศึกษาทางเทววิทยาในวงกว้างโดยเน้นการศึกษาพระคัมภีร์และกระทรวง

2.ศาสนศาสตร์มหาบัณฑิต (Master of Divinity) : โปรแกรมนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักเรียนเตรียมพร้อมสำหรับพันธกิจคริสเตียนระดับมืออาชีพในโบสถ์ท้องถิ่นและองค์กร โปรแกรมนี้สอนให้นักเรียนที่มีการศึกษาได้เป็นผู้ช่วยศิษยาภิบาล ศิษยาภิบาลอาวุโสผู้นำชุมชน หรือเจ้าหน้าที่ผู้บริหารขององค์กรตามศรัทธา

3.ปริญญาดุษฎีบัณฑิต (Doctor of Ministry) : โปรแกรมนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ความรู้แก่นักเรียนในตำแหน่งหัวหน้าพนักงาน ผู้บริหารกระทรวง ผู้นำในคริสตจักรท้องถิ่นและระดับชาติ รวมไปถึงสื่อ และองค์กรพันธกิจด้วยความรักและการพัฒนาทางจิตวิญญาณ

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่คนไทยได้ที่ เบอร์โทร 213-700-1966, Email: info@montclairuniv.org และ Line ID : monclairuniv ทั้งนี้ทางโรงเรียนมีคลาสออนไลน์เปิดสอน รวมมีระบบผ่อนจ่ายสำหรับนักเรียนทุกคนอีกด้วย

Check Also

อยู่บ้านก็เรียนได้ ด้วยคลาสออนไลน์สอนนวดจาก A2Z Health Massage School เรียนจบรับใบประกอบวิชาชีพทันที

ช่วงเหตุการณ์ที่เราไม่สามารถออกจากบ้านได้ การเรียนออนไลน์ เพื่อเพิ่มความรู้ทักษะก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย เพราะตอนนี้มีคอร์สสอนออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เรียนถ่ายภาพ เรียนภาษา เพิ่มทักษะเกี่ยวกับโปรแกรมด้าน Adobe  เรียนทำอาหาร หรือไม่เว้นแต่เรียนนวด ดังนั้นใครคนไหนที่อยู่บ้านเป็นเวลานาน และกำลังมองหากิจกรรมเพิ่มเติมจากสิ่งที่ทำอยู่ การเรียนออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดี เพราะนอกจากจะได้ความรู้ใหม่ๆ ...