Wednesday , May 27 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / สนใจอยากซื้อบ้าน เพื่ออยู่อาศัย หรือต้องการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ปรึกษา “Mona” สายสมร ปิตะวาสนา และทีมงานที่มีประสบการณ์ มากกว่า 40 ปี

สนใจอยากซื้อบ้าน เพื่ออยู่อาศัย หรือต้องการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ปรึกษา “Mona” สายสมร ปิตะวาสนา และทีมงานที่มีประสบการณ์ มากกว่า 40 ปี

สหรัฐอเมริกา เป็นอีกประเทศที่หลายคนฝันอยากมาอยู่อาศัย  รวมทั้งคนไทยหลายๆ คนที่อาศัยอยู่ที่ประเทศนี้อยู่แล้ว ก็คงอยากมีบ้านที่เป็นของตัวเองสักหลัง แต่การซื้อขายบ้านที่อมเริกานั้นอาจมีความยุ่งยากมากว่าที่ประเทศไทย ส่วนหนึ่งอาจมาจากเอกสารที่มีแต่ภาษาอังกฤษรวมทั้งคำศัพท์ที่เป็นคำเฉพาะที่บางครั้งเราเองอาจไม่สามารถทำความเข้าใจเองได้ ดังนั้นจึงได้มีอาชีพ “นายหน้า” เกิดขึ้นมาเพื่อความสะดวกและเป็นที่ปรึกษาให้แก่ผู้ที่สนใจอยากจะซื้อ-ขายบ้าน

“นายหน้า” หรือที่เรียกกันติดปากว่า “เรียลเตอร์” นั่นมีหน้าที่เป็นตัวแทนของผู้ซื้อ/ผู้ขาย ที่จะคอยดูแลจัดการเรื่องต่างๆ เกี่ยวการซื้อและการขายให้แก่ลูกค้า โดยการจะมาประกอบอาชีพนายหน้านั่น ผู้ประกอบอาชีพต้องผ่านการเรียน และอบรมเป็นอย่างดีจนสามารถสอบเอาใบประกอบการก่อน

ในอเมริกาเองก็มีคนไทยประกอบอาชีพนายหน้ามากมาย การจะเลือกใช้บริการนายหน้าแต่ละคนนั่น คุณต้องมั่นใจแล้วว่า นายหน้าที่คุณเลือกมีประสบการณ์ทำงานที่มากพอจะให้คำแนะนำแก่คุณได้ และหากว่าบริษัทของนายหน้าที่บริการกู้เงินในตัวด้วย ก็ยิ่งเป็นผลดี เพราะจะให้การทำงานง่ายยิ่งขึ้นไปอีก

“Mona” สายสมร ปิตะวาสนา (DRE# 01947911)และทีมงาน ตัวแทนจากบริษัท Century 21 Astro เป็นบริษัทเอเจนซี่ที่คอยดูแลเกี่ยวกับการซื้อ-ขายบ้านให้แก่ผู้ที่สนใจ โดยเน้นให้บริการในแถบเมือง Cerritos และพื้นที่ใกล้เคียงเป็นหลัก ทั้งนี้ “Mona” สายสมร ปิตะวาสนา และทีมงานมีประสบการณ์ในด้าน Real Estate มามากว่า 40 ปี

เพราะการซื้อบ้านเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ “Mona” สายสมร ปิตะวาสนา และทีมงานจึงใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่การให้คำปรึกษา แนะนำ รวมไปถึงช่วยวิเคราะห์ปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ให้แก่คุณ รวมไปถึงการดูเอกสารต่างๆ เกี่ยวกับการซื้อ-ขายและอธิบายให้เข้าใจว่าเอกสารแต่ละฉบับคืออะไรบ้าง มีความสำคัญอย่างไรบ้าง นอกจากเรื่องเอกสารแล้ว ในส่วนของการขายบ้านนั้น “Mona” สายสมร ปิตะวาสนา ยังมีหน้าที่ในการลิสท์บ้านและติดต่อกับเอเย่นขายบ้านและเมื่อมีคนสนใจที่จะซื้อบ้านแล้ว ก็จะเตรียมทำการ Open House คือ การเตรียมความพร้อมของบ้านที่จะขายและให้คนที่สนใจจะซื้อได้เข้ามาดูบ้านเพื่อตัดสินใจทำการซื้อบ้านหลังดังกล่าว สำหรับการซื้อบ้านนั้นจะมีหน้าที่หาบ้านตามโลเคชั่นที่ผู้ซื้อต้องการ และเมื่อได้บ้านตามต้องการแล้วก็จะดำเนินการซื้อบ้าน โดยเริ่มตั้งแต่กระบวนการเซ็นสัญญาซื้อขาย (Escrow)  ไปจนถึงการอ่าน Title report โดย“Mona” สายสมร ปิตะวาสนา จะเป็นผู้อ่านและมาอธิบายให้ผู้ซื้อฟังว่าเกี่ยวกับรายละเอียดของเอกสารว่าพูดถึงอะไรบ้าง เพื่อให้คุณได้เข้าใจมากขึ้นว่าบ้านที่คุณซื้อมีสภาพแวดล้อมเป็นอย่างไร และควรปฏิบัติตนอย่างไรเมื่อต้องเข้าไปอาศัยในละแวกนั้น

นอกจากนี้แล้วหากคุณต้องการทำการกู้เงิน “Mona” และทีมงานก็มี Lender ให้บริการกู้เงิน และทำการ Re-Finance ให้แก่คุณด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าครอบคุมทุกการบริการเกี่ยวกับการซื้อ-ขายบ้านจริง ๆ

หากสนใจซื้อ-ขายบ้าน หรือลงทุนต่างๆ ด้านอสังหริมทรัพย์สามารถโทรปรึกษา “Mona” สายสมร ปิตะวาสนา และทีมงานได้ที่ 562-977-9394 อีเมลล์ monapita.realtor@gmail.com หรือหากต้องการไปพบ “Mona” สายสมร ปิตะวาสนา สามารถไปได้ที่ 11365 183 Street, Cerritos, CA 90703

 

Check Also

Montclaire University สถาบันที่ส่งเสริมการเป็นผู้นำ เสริมสร้าง พัฒนา และให้บริการประโยชน์แก่ชุมชนภายใต้หลักคำสอนของคัมภีร์ไบเบิล

การศึกษาที่ดีนั้นจะมุ่งพัฒนาคุณภาพของความรู้และการเรียนรู้เพื่อให้พร้อมที่จะใช้ประโยชน์ และมีบทบาทในสังคมที่ดีและหน้าที่ในฐานะพลเมืองที่ดีจึงต้องได้รับการเรียนรู้ที่ถูกต้องและจะสามารถดำรงชีวิตในสังคมได้มีคุณภาพ รวมไปถึงพัฒนาคุณภาพของสังคม ชุมชน และโลกของเราให้ก้าวทันสมัยใหม่และมีความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปได้ Montclair University (MU) อยู่ที่ 7457 La Palma Ave, Buena Park, ...