Saturday , April 4 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / ข่าวดี สำหรับคนอยากเป็นซูชิเชฟ “Sushi Chef Institute” สถาบันสอนการทำซูชิชื่อดัง เปิดรับนักเรียนใหม่สำหรับเดือนมีนาคมนี้ รีบสมัครด่วน ก่อนเต็ม!!

ข่าวดี สำหรับคนอยากเป็นซูชิเชฟ “Sushi Chef Institute” สถาบันสอนการทำซูชิชื่อดัง เปิดรับนักเรียนใหม่สำหรับเดือนมีนาคมนี้ รีบสมัครด่วน ก่อนเต็ม!!

Sushi Chef Institute เป็นสถาบันที่เปิดสอนการทำซูชิให้แก่ผู้ที่สนใจ และมีความฝันจะประกอบอาชีพซูชิเชฟ ตั้งขึ้นในปี 2002 ในเมือง Torrance, รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเชฟแอนดี้ มัสสึดะ ผู้เป็นทั้งผู้ก่อตั้งและอาจารย์ แอนดี้ก่อตั้งสถาบันนี้ขึ้นมาเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจในการซูชิ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติของญี่ปุ่นและยังเป็นอาหารที่สะท้อนให้เห็นถึงความมีศิลปะในการทำอาหารของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย ทั้งนี้โรงเรียนยังสามารถออก I-20 ( M VISA ) ให้นักเรียนต่างชาติได้อีกด้วย

เชฟแอนดี้ มัทซึดะ เริ่มต้นการเป็นเชฟที่ “Genpachi”  ร้านซูชิชื่อดังในเมืองโอซาก้า เมื่อสั่งสมประสบการณ์จากร้านดังกล่าวจนพอแล้ว เชฟแอนดี้ได้เดินทางมายังลอส แองเจลิส เพื่อหาประสบการณ์ใหม่ให้แก่ตัวเอง จากนั้นในปี 2002  เชฟแอนดี้ ตัดสินใจเปิดโรงเรียนสอนทำซูชิขึ้นในนาม Sushi Chef Institute  โดยตั้งอยู่ที่ดาวน์ทาวน์ เมืองลอส แองเจลิส ก่อนจะย้ายโรงเรียนไปตั้งที่เมืองทอร์แรนซ์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเหตุผลในการย้ายสถานที่ ก็เพราะต้องการขยายพื้นที่ของโรงเรียนให้ใหญ่ขึ้น

เพราะการเรียนทำซูชิเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องใส่ใจทุกขั้นตอน ทางสถาบันจึงได้จัดครูผู้สอนที่มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี พร้อมจำกัดจำนวนนักเรียนเพื่อให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพ และเข้าถึงนักเรียนทุกให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การทำซูชิตั้งแต่ขั้นเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการเตรียมปลา ที่มีมากกว่า 30 ชนิดว่าแต่ละชนิดควรมีการเตรียม และแล่อย่างไร รวมไปจนถึงคำแนะนำเกี่ยวกับการคำนวณอาหารและกฎระเบียยบต่าง ๆ ในการเปิดร้านอาหาร นอกจากการเรียนในห้องเรียนแล้วสถาบันยังมีการเรียนนอกสถานที่ คือ การทัศนศึกษาไปยังตลาดปลาสด และบริษัทเกี่ยวกับร้านอาหารต่าง ๆ เพื่อให้ผู้เรียนได้เข้าถึงและเข้าใจต่อบทเรียนให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับหลักสูตรการเรียนของสถาบัน Sushi Chef Institute  มี 2 หลักสูตร ดังนี้

1.Professional Course : คลาสนี้ใชเวลาเรียน 2 เดือน มี 2  คลาส คือ Professional 1 และ Professional 2   ซึ่งเป็นหลักสูตรการอบรมชั้นสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเชฟแบบเร่งด่วนภายใน 2 เดือน หรือผู้ที่ต้องการเรียนรู้เพื่อเปิดร้านซูชิเป็นของตัวเอง

2. Private Lesson : เป็นคลาสการเรียนที่จัดขึ้นตามความต้องการของผู้เรียน คุณสามารถเรียนในสิ่งที่คุณต้องการจะเรียนรู้จริง ๆ แต่ยังคงต้องเป็นเมนูเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่น อย่างเช่น เทมปุระ สุกี้ยากี้ญี่ปุ่น เป็นต้น ซึ่งหากท่านมีความสนใจในการเรียนเป็นส่วนตัวนี้ ต้องแจ้งทางโรงเรียนล่วงเพื่อจะได้จัดตารางเรียนให้ท่านได้ทัน

หากท่านใดสนใจอยากเข้ามาเรียนการทำซูชิกับสถาบัน Sushi Chef Institute แห่งนี้  ตอนนี้ทางสถาบันกำลังเปิดรับสมัครผู้ที่ต้องการเรียนคลาส Professional ในช่วงวันที่ 30 มีนาคม – 22 พฤษภาคม 2020 สามารถกรอกใบหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ 1123  Van Ness  Ave., Torrance, CA 90501, โทร 310-782-8483 , Email : mail@sushischool.net

***** หากคุณมีความฝันและอยากก้าวไปถึงเป้าหมายนั้น ให้สถาบัน “Sushi Chef Institute” เป็นก้าวแรกที่จะพาคุณก้าวเข้าโลกของการศิลปะที่น่าหลงใหลอย่างการทำ “ซูชิ” และนำความฝันของคุณให้กลายเป็นความจริง *****

 

 

Check Also

ทำไมเราต้องมีนายหน้าเพื่อให้คำปรึกษาและดำเนินการต่างๆ แทนเรา และมีข้อดีอย่างไรบ้างมาดูกัน

การซื้อ-ขายบ้านที่อเมริกาไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากเราไม่มีประสบการณ์และความรู้มากพอ เพราะการซื้อ-ขายบ้านนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเงินเพียงอย่างเดียว ยังมีเรื่องของกฎหมาย และขั้นตอนเกี่ยวกับทางราชการเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งหากไม่ดูให้ดีจะเกิดปัญหาใหญ่ตามมาได้ง่าย ดังนั้นนายหน้าจึงเป็นทำหน้าที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยที่คอยดูแลจัดการเรื่องต่าง ๆ แทนเราเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาได้ นายหน้า คือ ตัวแทนของผู้ซื้อหรือผู้ขาย ซึ่งในกรณีของของฝั่งผู้ขายนั่น นายหน้าจะคอยดูแลในการเตรียมบ้านก่อนประกาศขาย ทำการตลาด หาลูกค้า ...