Thursday , July 9 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / “ร้านโบราณ” ร้านอาหารเล็ก ๆ ที่โดดเด่นด้วยรสชาติอาหารแบบไทยต้นตำรับ พร้อมเมนูหาทานยากมากมาย

“ร้านโบราณ” ร้านอาหารเล็ก ๆ ที่โดดเด่นด้วยรสชาติอาหารแบบไทยต้นตำรับ พร้อมเมนูหาทานยากมากมาย

หากใครแวะไปย่านไทยทาวน์คงจะเห็นร้านอาหารไทยเล็กสีเขียวสะดุดตาตรงหัวมุมถนนนามว่า “ร้านโบราณ”  ร้านอาหารไทยที่มีความโด่ดเด่นในเรื่องรสชาติและเมนูอาหารที่หาทานไม่ได้จากร้านไทยทั่วไป

ร้านโบราณเป็นร้านอาหารไทยต้นตำรับ ที่ยังคงรสชาติอาหารที่แซ่บ จี๊ดแบบไทยแท้ได้เป็นอย่างดี โดยบรรยากาศภายในร้านจะมีโทนสีเหลือง มีสีน้ำตาลและส้มตัดมานิดหน่อย โดซึ่งสามารถบรรจุได้ประมาณ 30-32 ที่นั่ง และโต๊ะนั่งภายนอกร้านอีกประมาณ 4 โต๊ะ สำหรับใครที่ชอบกินไปดูวิวถนนไป  ร้านอาหารแห่งนี้ดูแลโดย 2 พี่น้อง คือ จัสตินและอัญชลี เดชดำรงวุฒิ

สำหรับเมนูอาหารทางร้านจะแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Appetizers, ซุป, สลัด, cuury dishes, เมนูข้าวต่าง ๆ , หรือเมนูสำหรับ Viggie ก็มีเช่นกัน หากว่าคุณไปรับประทานอาหารที่ร้าน “โบราณ” เมนูที่ไม่ควรพลาดมีดังนี้

1.ขนมจีบ : อาหารเรียกน้ำย่อยเบา ๆ ที่มีเครื่องแน่นเต็มคำ โรยหน้าด้วยกระเทียวเจียวและผักชี  เสริฟพร้อมซีอิ๊วหวาน

2.Boran Noodle (ก๋วยเต๋ยวโบราณ) : ก๋วยเตี๋ยวสูตรพิเศษของทางร้านที่มีเนื้อให้เลือก 2 ชนิด คือ หมู กับ ไก่ ซึ่งจะมีรสชาติเปรี้ยว และเผ็ด ( สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามความชอบ) และที่พิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ มีไข่ต้มอยู่ในชามด้วย

3.Rad Na Fish (ราดหน้าปลาเต้าซี่) : เมนูราดหน้าปลานับเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หาทานยาก เพราะส่วนใหญ่แล้วราดหน้าก็จะมีให้เลือก แค่ หมู, ไก่, เนื้อ, กุ้ง หรือซีฟู๊ด แต่สำหรับเนื้อปลานี้ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะหากทำไม่ดีอาจมีกลิ่นคาวได้ แต่จานนี้ขอรับรองรับว่ามีแต่ความอร่อย ปราศจากกลิ่นปลาอย่างแน่นอน

4.ผัดไทโบราณ : ผัดไทของที่นี้จะแตกต่างจากที่อื่นตรงที่ผัดไทจะสีไม่ส้มมาก รสชาติไม่หวาน ไม่แห้งจนเกินไป ส่วนเส้นนั้นก็เหนียวนุ่มกำลังดี เรียกว่า เป็นผัดไทสไตล์ไทยแท้ๆ แน่นอน

5.กะเพราไก่กรอบ : เคยได้ยินแต่ผัดกะเพราหมูกรอบ พอมาเจอไก่กรอบ แล้วก็รู้สึกว่าเป็นเมนูที่แปลก แต่ก็อร่อยไปอีกแบบ ผัดกะเพราที่มีรสชาติเผ็ดและเค็มนำแบบเมืองไทย เข้ากันได้ดีกับไก่ที่มีความกรอบแต่ไม่เหนียว เคียวง่าย เหมาะสำหรับคนที่ชอบลองอะไรใหม่ๆไม่ชอบความซ้ำซาก

6.บะหมี่ปูอลาสก้า : ปูอลาสก้าชิ้นโต ๆ เนื้อหวานอร่อยกำลังดี เข้ากันได้ดีกับบะหมี่แห้งสูตรเด็ดของร้าน ทำให้เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ควรลองเมื่อแวะมา

อีกหนึ่งอย่างที่ไม่แนะนำ คงถือว่าพลาดมาก คือ เครื่องดื่มที่ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของร้าน อย่าง Butterfly Tea Lime หรือ ชามะนาวดอกอัญชันนั่นเอง เสริฟมาในแก้วที่มีน้ำ 2 สี แยกชั้นกันอยู่ ชั้นล่างจะเป็นสีม่วง ส่วนชั้นบนจะเป็นสีเหลืองนวล ๆ ของน้ำมะนาว และเมื่อคนรวมกันแล้วจะได้สีชมพู-ม่วงใส ๆ สวยงาม ส่วนรสชาตินั่น คงจะถูกใจสำหรับคนชอบทานเปรี้ยวเพราะจะมีรสเปรี้ยวนำ ดื่มแล้วสดชื่นทันที

ยังมีอีกหลายเมนูที่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ หมูย่าง ข้าวซอย รวมทั้งของหวานอย่าง ไอติมมะพร้าวข้าวเหนียวมูน และข้าวเหนียวมะม่วง

ลิ้มรสความอร่อยของอาหารไทยต้นตำรับได้ที่ ร้านโบราณ ตั้งอยู่ที่ 5401 Hollywood Blvd, L.A. CA 90027 หรือโทรสั่งที่ (323) 469-8883 ทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 10.00 am.-11.00 pm

 

Check Also

ซื้อ-ขายบ้าน ทำเลสวย หรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการ ราคาดี ไว้ใจ “น้อย ทวีศักดิ์” จาก Berkshire Hathaway.

หลายคนฝันอยากจะเป็นเจ้าของบ้านหรือกำลังมองหาร้านที่จะลงทุนเปิดกิจการสักหลัง แต่เนื่องจากบ้านและร้านค้าในปัจจุบันถือเป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูงและเกิดเป็นภาระที่ใหญ่หลวง ดังนั้นก่อนที่จะลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ นั้น คุณควรที่จะต้องหาข้อมูล ตรวจสอบรายละเอียด และทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการซื้อ-บ้าน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ การมองหาตัวแทนซื้อ-ขายบ้านที่ไว้ใจและพร้อมให้คำปรึกษารายละเอียดกระบวนการต่างๆ กับคุณ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจนำไปสู่การเสียเงิน เสียเวลาในภายหลัง ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *