Thursday , July 9 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / เพียง 4 สัปดาห์ ก็เป็นซูชิเชฟได้ ที่ Miyako Sushi & Washoku School โรงเรียนซูชิที่ดีที่สุดใน USA สอนโดย คัทสึ-ย่า เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง พร้อมมีงานรองรับหลังเรียนจบ

เพียง 4 สัปดาห์ ก็เป็นซูชิเชฟได้ ที่ Miyako Sushi & Washoku School โรงเรียนซูชิที่ดีที่สุดใน USA สอนโดย คัทสึ-ย่า เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง พร้อมมีงานรองรับหลังเรียนจบ

อาหารญี่ปุ่น นับเป็นอาหารที่รู้จักกันดีในหมู่คนรักสุขภาพ เพราะคุณค่านานาประการที่อยู่เบื้องหลังอาหารแต่ละจานคือ ศาสตร์แห่งการดูแลสุขภาพที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น สังเกตได้ไม่ยากจากการสร้างสรรค์อาหารญี่ปุ่นแต่ละเมนูนั้น ต้องมีความพิถีพิถัน ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบ การทำไปจนถึงวิธีการกิน โดยเน้นความสด สะอาด และคงรสชาติตามธรรมชาติของอาหารแต่ละชนิดไว้ให้ได้มากที่สุด นี่คือเหตุผลหลักว่าทำไมอาหารญี่ปุ่นจึงกลายเป็นอาหารยอดนิยมของชาวโลก

ในสมัยก่อนนั้น หากต้องการอยากเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นนั่น มีเพียงหนทางเดียวที่ทำได้ คือต้องเข้าไปเป็นลูกมือในร้านขายซูชิกันตั้งแต่อายุสิบกว่าขวบ และต้องทำสารพัดไม่ว่าจะล้างจาน หุงข้าว ลับมีดและ ช่วยแล่ปลา อยู่นาน เพื่อเรียนรู้พื้นฐานของการทำซูชิอย่างลึกซึ้งเสียก่อน จึงจะมีโอกาสขยับฐานะขึ้นมาเป็นเชฟซูชิ แต่ในสมัยนี้มีโรงเรียนดังมากมายเกิดขึ้นมาเพื่อเตรียมความให้แก่คนที่ต้องการประกอบอาชีพเป็นเชฟ

Miyako Sushi & Washoku School” เป็นโรงเรียนสอนทำอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้วิธีการทำซูชิตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง โดยซูชิเชฟระดับมืออาชีพ ซึ่งหลักสูตรการเรียนการสอนของโรงเรียนคิดค้นขึ้นโดย Katsuya Uechi (เจ้าของและเชฟที่มีชื่อเสียงของ Katsu-ya Group)

Katsuya Uechi ผู้ก่อตั้งโรงเรียนแห่งนี้ เกิดที่เกาะมิยาโกะ เมืองโอกินาวา ในประเทศญี่ปุ่น จบการศึกษาจากสถาบันชื่อดังอย่าง Tsuji Culinary Institute of Osaka ในปี 1985 Katsuya ได้ตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่แอลเอ และเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นในอเมริกา ในปัจจุบัน Katsuya ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารและหัวหน้าเชฟให้แก่ Katsu-ya Group ที่มีร้านอาหารในนาม Katsuya ซึ่งมี 13 สาขาทั่วแอลเอ

สำหรับคอร์สที่เปิดสอนนั้นมี 2 คอร์ส ได้แก่ Sushi Course และ Washoku of California Cuisine Course โดยทางสถาบันจะสอนครอบคลุมตั้งแต่ทักษะสำคัญในการการเตรียม การนำเสนอ ไปจนถึงการเสริฟ ทั้งแบบซูชิโรล ( Rolled Sushi) นิงิริซูชิ ( Nigiri Sushi ) และซาซิมิ เพื่อฝึกฝนให้เป็นซูชิเชฟมืออาชีพในอนาคต ซึ่งหลักสูตรนี้มุ่งเน้นไปที่ซูชิแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นและสไตล์ซูชิแบบสมัยใหม่ของอเมริกัน โดยจะมีตั้งแต่การดูแลรักษามีด การจับมีด การดูผักและอาหารทะเลตามฤดูกาล การแล่ปลา รวมไปถึงการทำซอสญี่ปุ่นขั้นพื้นฐาน ซึ่งเรียนทุกวันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9.00 AM. – 2.00 PM. เมื่อเรียนจบคอร์สตามที่หลักสูตรที่โรงเรียนกำหนด ทางโรงเรียนยินดีที่จะช่วยหางานให้ฟรี

สนใจต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการทำซูชิ เพื่อประกอบอาชีพเชฟ เพื่อเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น สามารถสามารถสมัครเรียนได้ที่ Miyako Sushi & Washoku School 843 EAST 4TH ST. LOS ANGELES, CA, 90013 โทร 213-437-2124   หรือเข้าชมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่  www.miyakoschool.com

Sushi Course Schedule:

1/8/2020~2/5/2020  >>>  Application due date 12/23/2020

2/24/2020~3/20/2020

4/9/2020~5/6/2020

Washoku of California Cuisine Course  Schedule:

2/6/2020~2/20/2020

3/23/2020~4/3/2020

5/7/2020~5/20/2020

**** แล้วคุณจะรู้ว่า “ซูชิ” ไม่ได้เป็นเพียงอาหารของชาวญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงวัฒนธรรมอันประณีตของชาวญี่ปุ่นที่ส่งต่อกันมารุ่นต่อรุ่นด้วยเช่นกัน****

 

 

 

Check Also

ซื้อ-ขายบ้าน ทำเลสวย หรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการ ราคาดี ไว้ใจ “น้อย ทวีศักดิ์” จาก Berkshire Hathaway.

หลายคนฝันอยากจะเป็นเจ้าของบ้านหรือกำลังมองหาร้านที่จะลงทุนเปิดกิจการสักหลัง แต่เนื่องจากบ้านและร้านค้าในปัจจุบันถือเป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูงและเกิดเป็นภาระที่ใหญ่หลวง ดังนั้นก่อนที่จะลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ นั้น คุณควรที่จะต้องหาข้อมูล ตรวจสอบรายละเอียด และทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการซื้อ-บ้าน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ การมองหาตัวแทนซื้อ-ขายบ้านที่ไว้ใจและพร้อมให้คำปรึกษารายละเอียดกระบวนการต่างๆ กับคุณ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจนำไปสู่การเสียเงิน เสียเวลาในภายหลัง ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *