Friday , August 7 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / อาหารอร่อย บริการเลิศ ทานได้ตั้งแต่เที่ยงวันยันตีสอง ที่ร้านเรือนแพ….ร้านอาหารไทยคู่คนไทยมายาวนานตั้งอยู่ใจกลางไทยทาวน์

อาหารอร่อย บริการเลิศ ทานได้ตั้งแต่เที่ยงวันยันตีสอง ที่ร้านเรือนแพ….ร้านอาหารไทยคู่คนไทยมายาวนานตั้งอยู่ใจกลางไทยทาวน์

“ร้านเรือแพ” เป็นร้านอาหารไทยสูตรต้นตำรับ ที่รักษาคุณภาพของรสชาติอาหารได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะแวะไปกินกี่ครั้งก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ร้านอาหารแห่งนี้ไม่ได้มีชื่อเสียงเฉพาะกับคนไทยด้วยกันเองเท่านั้น แต่ยังไม่ชื่อเสียงโด่งดังถึงชาวต่างชาติอีกด้วย

เมนูขึ้นชื่อของร้าน คงต้องเป็น “ส้มตำปูม้า” ที่มีรสชาติแซ่บกลมกล่อมอย่างลงตัว จนกลายมาเป็นเมนูที่หากแวะมาต้องไม่พลาดที่จะสั่ง นอกจากเมนูดังกล่าวแล้ว ร้านเรือนแพยังมีอีกหลากหลายเมนูที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” จึงขอรวบรวมรายชื่ออาหารที่ควรลอง หากมีโอกาสแวะไปกินที่ร้านไว้ ให้เป็นตัวเลือกแก่ผู้อ่านดังนี้

หมู แดดเดียว : เมนูขอเลือกเป็นเมนูแรก หมูแดดเดียวที่นี้ มีรสชาติกลมกล่อม อร่อย ทอดออกมากำลังพอดี เคี้ยวง่ายไม่เหนียว จะสั่งมานั่งกินรองท้อง กินกับส้มตำ หรือข้าวเหนียวร้อน ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

ทอดมันปลา : เมนูรองท้องอีกหนึ่งอย่างที่มีจุดเด่น เครื่องแกงที่อร่อยและไม่เผ็ดมาก ทอดออกมานุ่มพอดี เสริฟพร้อมน้ำจิ้มหวานที่มีถั่วลิสงบดและแตงกวาโรยหน้า

ต้มยำ ( ไก่ , กุ้ง ,ซีฟู๊ด) ต้มเครื่องใน และ ต้มแซ่บกระดูกหมู : เมนูซุปที่ไม่ควรพลาด เมื่อแวะมา ใครชอบกินรสจัดแบบไทย ขอแนะนำต้มยำ ที่มีรสชาติ เผ็ด เปรี้ยวกำลังดี หรือใครที่มองหาเมนูแซ่บแบบอีสานบ้านเฮา ขอแนะนำต้มแซ่บกระดูกหมู และต้มเครื่องใน ที่ใส่เครื่องไม่ยั้ง บวกกับกลิ่นหอม ๆ ของข้าวคั่วที่เป็นส่วนประกอบของเมนูนี้ มีหรือจะพลาดได้

ยำนานาชนิด : พูดถึงเรือนแพ ไม่เอ่ยถึงเมนูยำก็คงจะพลาดมาก เมนูยำที่ร้านมีหลากหลายมากมายให้เลือกตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น ยำเนื้อ กุ้งแช่น้ำปลา ปูแช่น้ำปลา และยำรวมมิตร ที่รับรองว่าทุกเมนูอร่อยจนต้องขอเบิ้ลอีกแน่นอน

นอกจากเมนูที่กล่าวมาข้างต้นนี้แล้ว อีกหนึ่งเมนูชื่อดังของทางร้าน คือ ข้าวต้มกุ๊ย เมนูสำหรับคนที่ต้องการกินอะไรเบา ๆ จะกินตอนดึก หรือตอนกลางวันก็ดีไม่ต่างกัน ข้าวต้มเปล่าร้อน ๆ แล้วสั่งกับข้าวตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น คะน้าหมูกรอบ ผัดผักบุ้ง ไข่ไชโป้ว หนำเลี๊ยบหมูสับ และยำรวมมิตร ทุกเมนูรับรองว่ากลมกล่อม ถูกใจอย่างแน่นอน

ยังมีอีกหลายเมนูให้คุณเลือกทานได้ทุกวันแบบไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานเดียว อย่างข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู หรือจะเป็นกับข้าวหาทานยากอย่างปลาราดพริก หากอิ่มจากของคาวมาตบท้ายด้วยของหวานรวมมิตรของทางร้าน ที่ใส่เครื่องเต็ม ๆ บวกกับความหอม หวาน มันที่เข้ากันอย่างลงตัว

ร้านเรือนแพตั้งอยู่ที่ 5257 Hollywood Blvd ,Los Angeles, CA 90027 ให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 AM. -2.00 AM ทุกวันอาทิตย์ – วันพฤหัส และ 11.00 AM. -3.00 AM วันศุกร์และเสาร์  สามารถโทรสั่งทูโกได้ที่เบอร์ 323-466-0153

Check Also

อยู่บ้านก็เรียนได้ ด้วยคลาสออนไลน์สอนนวดจาก A2Z Health Massage School เรียนจบรับใบประกอบวิชาชีพทันที

ช่วงเหตุการณ์ที่เราไม่สามารถออกจากบ้านได้ การเรียนออนไลน์ เพื่อเพิ่มความรู้ทักษะก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย เพราะตอนนี้มีคอร์สสอนออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เรียนถ่ายภาพ เรียนภาษา เพิ่มทักษะเกี่ยวกับโปรแกรมด้าน Adobe  เรียนทำอาหาร หรือไม่เว้นแต่เรียนนวด ดังนั้นใครคนไหนที่อยู่บ้านเป็นเวลานาน และกำลังมองหากิจกรรมเพิ่มเติมจากสิ่งที่ทำอยู่ การเรียนออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดี เพราะนอกจากจะได้ความรู้ใหม่ๆ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *