Thursday , January 23 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลา เรียนรู้วิธีการปฏิบัติตัว และรับมือเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น

เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลา เรียนรู้วิธีการปฏิบัติตัว และรับมือเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น

อุบัติเหตุมักจะนำมาซึ่งความสูญเสีย ไม่ว่าจะเป็นร่างกาย หรือว่าทรัพย์สิน ทำให้เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้ว เราควรปฏิบัติตัวอย่างไรดี

เริ่มแรกเลย เราต้องมีสติก่อน แน่นอนว่าเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น เราทุกคนต้องเกิดอาการตกใจ แต่เราควรตั้งสติให้เร็วที่สุด อย่าตกใจเกินกว่าเหตุ หรือคิดจะหนีเป็นอันขาด อย่าเพิ่งลงจากรถจนกว่าเราจะเช็คว่าทุกอย่างปลอดภัยแล้ว (ในช่วงนี้หากมีกล้องควรถ่ายรูป หรืออัดวิดีโอที่มีป้ายทะเบียนของคู่กรณีไว้หากมีโอกาส) จากนั้นก็ปฏิบัติตามขั้นตอนดังนี้

1.ย้ายรถไปจอดที่ที่ปลอดภัย (หากเป็นไปได้)  : ถ้าอุบัติครั้งนี้ ไม่ได้ร้ายแรงถึงขั้นว่าคุณเจ็บหนัก หรือรถไม่สามารถขับเคลื่อนได้ควรย้ายไปจอดตรงไหล่ทาง เพื่อความสะดวกของรถคันอื่นบนท้องถนน แต่ถ้าไม่สามารถย้ายได้ควรเปิดไฟฉุกเฉินไว้ให้รถคันอื่นมองเห็น จากนั้นก็ดับเครื่องยนตร์ ตั้งสติแล้วลงมาจากรถ เมื่อลงมาแล้วควรดูว่ามีใครได้บาดเจ็บหรือไม่ หากมีให้โทร 911

2.โทรหาตำรวจ เพื่อมาลงบันทึกประจำวันไว้ และนำใบ Police Report ไปยื่นเคลมกับบริษัทประของเราต่อไปด้วย และหากพยานเห็นเหตุการณื เราต้องขอให้เขาช่วยเป็นพยานพร้อมขอชื่อและเบอร์ติดต่อกลับด้วย

3.อย่าลืมขอเอกสารของคู่กรณี ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลใบขับขี่ บริษัทประกันของคู่กรณี และเลขทะเบียนรถของคู่กรณี รวมไปถึงยี่ห้อและรุ่นรถของคู่กรณีด้วย

4.พยายามจดบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะจำได้ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่เกิดเหตุ (ชื่อถนน) เหตุเกิดเมื่อใด เวลาเท่าไหร่ ลักษณะการเกิดเหตุ และต้องมีชื่อและหมายเลขประจำตัวของตำรวจผู้รับผิดชอบอุบัติเหตุในครั้งนี้ด้วย

5.ติดต่อบริษัทเอเจนซี่ที่ดูแลคุณอยู่ก่อน จากนั้นให้ติดต่อบริษัทประกันภัยของคุณเพื่อทำการเคลมให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยทางบริษัทประกันจะทำการสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับอุบัติเหตุและคู่กรณี เราต้องให้ข้อมูลมากที่สุดเท่าที่เราจะให้ได้ แต่หากมีบ้างข้อมูลที่เราไม่ทราบก็ให้บอกเขาไปตรง ๆ ว่าเราไม่ทราบ จากนั้นเราก็ทำตามขั้นตอนที่บริษัทประกันแต่ละบริษัทแนะนำให้ทำ

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิด หากเราไม่ชนเขา เข่าก็อาจมาชนเราได้ สิ่งสำคัญที่ควรมี คือ ประกันภัยรถยนตร์ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีให้เลือก 2 แบบ คือ

1.Liability Insurance คือ ประกันแบบคุ้มครองและซ่อมรถให้แก่คู่กรณี แต่ไม่ซ่อมรถของเรา

2.Full Coverage Insurance คือ คุ้มครองทั้งตัวเราและคู่กรณีเราด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาอยู่ว่าจะทำประกันภัยรถยนตร์แบบใดดี จึงจะเหมาะสมกับตัวคุณ พร้อมเลือกบริษัทประกันภัยที่มีการคุ้มครองที่ดีอยู่นั้น “สยามมีเดีย” ของแนะนำ “คุณเชษฐา ยินดีเจริญผล หรือ เท็ด” ตัวแทนซื้อ-ขายประกัน ซึ่งเปรียบเสมือนตัวกลางที่นำเสนอประกันในรูปแบบต่าง ๆ ให้กับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้ามีตัวเลือก และสามารถเลือกซื้อประกันในแบบที่ต้องการและเหมาะสมกับลูกค้ามากที่สุด เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดที่ลูกค้าควรจะได้รับ ด้วยการบริการที่จริงใจและอบอุ่นนี้ ทำให้คุณเท็ดสามารถยืนหยัดและทำงานในอาชีพนี้มานานกว่า 20 ปี  จากการแนะนำแบบปากต่อปากของผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว เกิดความพอใจ จึงได้แนะนำต่อ ๆ กันไป โดยลูกค้าก็จะมีตั้งแต่นักเรียนไปจนถึงคนวัยทำงาน ตลอดจนบริษัท ห้างร้านต่างๆ

สำหรับคำแนะนำในการเลือกซื้อประกันนั้น ไม่ว่าจะเป็นประกันแบบใดก็ตาม ให้คุณดูที่ประโยชน์สูงสุดที่จะได้รับเป็นหลัก บางทีการที่เราจ่ายค่าประกันสูงขึ้นแต่ได้ก็รับความคุ้มครองที่มากกว่า เราอาจไม่เห็นประโยชน์ของมันในตอนนี้ แต่หากวันหนึ่งที่เกิดอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึงขึ้นมา คุณจะรู้สึกขอบคุณตัวเองที่ยอมจ่ายมากกว่า ประมาทโดยคิดว่า “ไม่จำเป็น” เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ไม่เพียงประกันภัยรถยนตร์เท่านั้น คุณเท็ดยังมีบริการเกี่ยวกับประกันภัยด้านอื่น ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Life and Health , ไปจนถึงการประกันส่วนบุคคลและด้าน Business ต่าง ๆ รวมไปถึง Workers’ Compensation ( การคุ้มครองพนักงานจากการเกิดอุบัติเหตุในขณะทำงาน ) อีกด้วย

หากสนใจอยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการทำประกัน สามารปรึกษาได้ที่ 818-822-6282 ได้ทุกวันทำการ หรือหากต้องการจะคุยแบบต่อหน้าก็สามารถโทรไปนัด เท็ด ได้ที่เบอร์ดังกล่าวเช่นกัน นอกจากนี้คุณยังสามารถอีเมลไปได้ที่ yindeeinc@gmail.com

**** รับรองว่าท่านจะได้รับการต้อนรับที่อบอุ่น พร้อมกับข้อมูลประกันมากมายให้คุณได้เลือกอย่างแน่นอน ****

 

Check Also

ฤดูกาลแห่งการยื่นภาษีของปี 2019 มาถึงแล้ว “สยามมีเดีย” รวบรวมรายชื่อบริษัทให้บริการยื่นภาษี เพียงแค่เตรียมเอกสารของคุณให้พร้อม

ในอเมริกาการเสียภาษีรายได้เป็นเรื่องใหญ่ ดังคำกล่าวที่ว่า “คุณไม่สามารถหนีความตายและภาษีได้”  คนที่อยู่ในอเมริกันมีหน้าที่ต้องยื่นภาษี เพราะภาษีที่เราเสียไปนั่น ก็นำไปสู่ค่าใช้จ่ายของใช้ประเทศหรือชุมชน. ตัวอย่างเช่น, ภาษีค่าจ้างสำหรับโรงเรียน, โรงพยาบาล, และถนน เมื่อประชาชนและผู้ถือบัตรเขียวชำระภาษี, การจ่ายเงินของเราจะไปร่วมกันกับโปรแกรมที่มีประโยชน์ต่อเราในอนาคต สำหรับผู้ที่ต้องยื่นภาษี คือ ผู้ที่อาศัยอยู่ในอเมริกาไม่ว่าจะถือใบเขียว ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *