Friday , February 28 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / เรียนนวดเก็บชั่วโมงที่ A2Z Health Massage School เรียนดี มีงานรองรับ พร้อมลุ้นรับโปรโมชั่นดี ๆ จากโรงเรียน

เรียนนวดเก็บชั่วโมงที่ A2Z Health Massage School เรียนดี มีงานรองรับ พร้อมลุ้นรับโปรโมชั่นดี ๆ จากโรงเรียน

สำหรับอเมริกาแล้ว อาชีพนวดนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีคนไทยทำเป็นจำนวนมาก เนื่องจากคนต่างชาตินั้นชื่นชอบและหลงใหลในฝีมือการนวดของคนไทย ทำให้อาชีพนี้สามารถรายได้ให้แก่หมอนวดเป็นจำนวนมาก แต่การเป็นหมอนวดที่นี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะผู้ที่จะประกอบอาชีพนี้ได้นั้นต้องผ่านการเรียนเก็บชั่วโมงตามที่กฎหมายกำหนวดไว้เสียก่อน ซึ่งก็มีหลายสถาบันให้เลือกเรียนตามความสะดวกของแต่ละคนไป

ส่วนข้อบังคับของผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพนวด คือ ผู้นวดต้องผ่านหลักสูตรอบรมนวด 550 ชั่วโมงก่อน จึงจะสามารถทำเรื่องขอใบประกอบวิชาชีพได้ โดยผู้นวดต้องลงเรียนกับสถาบันที่ผ่านการรับรองจาก CAMTC  หรือ California Massage Therapy Council ซึ่งเป็นหน่วยงานสำคัญออกใบอนุญาตนวด เท่านั้น

A2Z Health Massage School อีกหนึ่งสถาบันสอนนวดที่ผ่านการรับรองจาก CAMTC โดยสถาบันได้เปิดสอนมาตั้งแต่ปี 1998   บริหารงานโดย ดร.เบน ดริลลิ่งส์  เชี่ยวชาญทางไคโรแพรคติก อีกทั้งยังควบตำแหน่งประธานกรรมการของ CAMTC อีกด้วย

สถาบันแห่งนี้มีหลักสูตรการเรียนให้เลือก 2 โปรแกรม คือ

1.550 HOURS MASSAGE THERAPIST PROGRAM” ซึ่งเป็นโปรแกรมที่สามารถเรียนจบได้ภายใน 6 เดือน สำหรับนักเรียนพาร์ทไทม์ และเรียนจบภายใน 4 เดือนครึ่งสำหรับนักเรียนฟลูไทม์

2.โปรแกรม Advance Classes ซึ่งจะเป็นการเรียนแบบเจาะลึกเรื่องใดเรื่องหนึ่ง โดยสถานมีคลาสให้เลือกหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็น ACCUPRESSURE FACELIFT, ADVANCED ANATOMY, ADVANCED STUDIES OF MASSAGE & BODYWORK, AROMATHERAPY, CELLULITE RELEASE , CHAIR MASSAGE, CHAKRA BALANCE, CRANIOSACRAL MASSAGE, CUPPING, DEEP TISSUE MASSAGE, GERIATRIC MASSAGE, HOT STONE MASSAGE, SPORTS MASSAGE และอื่น ๆ อีกมากมาย

นอกจากการคลาสที่มีให้เลือกมากมายตามความสนใจแล้ว ตารางเรียนก็ยังเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งของสถาบันแห่งนี้ โดยทางโรงเรียนได้จัดตารางเรียนเพื่อให้สอดคล้องกับเวลาของทุกคนโดยทางโรงเรียนมีเวลาเรียนให้เลือกเรียนทุกวัน แบ่งออกเป็น 2 คลาสต่อวัน คือคลาสเช้าและเย็น อีกทั้งยังมี 3 วิทยาเขตให้เลือกเรียนตามความสะดวก ได้แก่ Santa Monica , Reseda และ Thousand Oaks อีกด้วย

หากว่าใครกังวัลเรื่องการเรียนจบแล้ว จะหางานไม่ได้นั้น ขอบอกเลยว่าหมดความกังวัลไป เพราะ ดร.เบน มีธุรกิจคลีนิคเป็นของตัวเอง เพื่อไว้รองรับนักเรียนที่จบจากสถาบัน และยังเป็นสถานที่ให้นักเรียนได้ทดลองทำงานก่อนจะออกไปทำงานจริงในสปาอื่น ๆ

สำหรับค่าเรียนนั้น ทางสถาบันเข้าใจดีว่า เรื่องเงินก็อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้นักเรียนหลายท่านกังวล ทางสถาบันยินดีให้การช่วยเหลือเกี่ยวกับเรื่องค่าใช้จ่าย เพียงนักเรียนต่อสายตรงไปที่ ดร.เบน ทางสถาบันก็จะพยายามหาวิธีการช่วยเหลืออย่างดีที่สุด

สนใจลงเรียนคลาสใหม่ซึ่งกำลังเปิดให้สมัคร ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 1-888-303-3131 หรือ 818-717-1127 อีเมลล์ info@a2zhealth.net www.a2zhealth.net

**** “เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี  คุณต้องหาผู้ที่เก่งทั้งทางด้านเทคนิคและการบริการ” และสถาบันแห่งนี้คือคำตอบสำหรับคุณ *****

   

Check Also

ข่าวดี สำหรับคนอยากเป็นซูชิเชฟ “Sushi Chef Institute” สถาบันสอนการทำซูชิชื่อดัง เปิดรับนักเรียนใหม่สำหรับเดือนมีนาคมนี้ รีบสมัครด่วน ก่อนเต็ม!!

Sushi Chef Institute เป็นสถาบันที่เปิดสอนการทำซูชิให้แก่ผู้ที่สนใจ และมีความฝันจะประกอบอาชีพซูชิเชฟ ตั้งขึ้นในปี 2002 ในเมือง Torrance, รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเชฟแอนดี้ มัสสึดะ ผู้เป็นทั้งผู้ก่อตั้งและอาจารย์ แอนดี้ก่อตั้งสถาบันนี้ขึ้นมาเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจในการซูชิ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติของญี่ปุ่นและยังเป็นอาหารที่สะท้อนให้เห็นถึงความมีศิลปะในการทำอาหารของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *