Wednesday , May 27 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / ผังบ้านดีชีวิตเปลี่ยน เปิดรับสิ่งดี ๆ ตั้งแต่เริ่มสร้าง สร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไร อยู่แล้วดียิ่งอยู่ยิ่งรวย

ผังบ้านดีชีวิตเปลี่ยน เปิดรับสิ่งดี ๆ ตั้งแต่เริ่มสร้าง สร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไร อยู่แล้วดียิ่งอยู่ยิ่งรวย

เพราะการสร้างบ้านเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นฮวงจุ้ยบ้านที่ดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้สยามมีเดียเลยรวบรวมฮวงจุ้ยสร้างบ้านให้ถูกตำรามาฝาก สำหรับใครที่กำลังคิดจะสร้างบ้านด้วยตัวเองอยู่ มาศึกษาหลักฮวงจุ้ยการสร้างบ้านไว้ก่อน จะได้รู้ว่าลักษณะบ้านที่ดีอยู่แล้วรวยเป็นอย่างไร และสร้างบ้านอย่างไรให้ถูกต้องตรงตามหลักฮวงจุ้ย โดยมีด้วยกัน 10 หลัก คือ

  1. ทำเลโดดเด่น ไร้สิ่งกีดขวาง กระแสชี่ต้องเหมาะกับธุรกิจ การเลือกตำเหน่งร้านค้าแบบต่างๆ
  2. ทิศ ธาตุ อาคาร สัมพันธ์เป็นหนึ่งเดียว ทิศกับดาว 9 ยุค ทิศกับดาวจรประจำปี ฯ
  3. หลีกหนี ลักษณะพิฆาต เหลี่ยมมุมพุ่งเข้าร้าน ทาง 3 แพร่ง ฯ
  4. ประตูทางเข้า เปิดรับโชคลาภ บันไดไม่ตรงกับประตูทางเข้า ประตูห้ามมีสิ่งกีดขวาง ฯ
  5. ป้าย ชื่อ สัญลักษณ์ ป้ายร้านค้า ขนาดของป้าย ฯ
  6. จัดวางภายในสอดคล้อง ตำแหน่งมังกรเขียว, เสือขาว, เต่าดำ, หงส์แดง
  7. โต๊ะเก็บเงินมิดชิด เงินไม่รั่ว อย่าวางใกล้ประตู ห้ามเพดานด้านบนเป็นส้วม การติดรูปม้ากำลังวิ่ง ฯ
  8. สิ่งศักดิ์สิทธ์ จัดวางถูกต้อง การวางพระพุทธรูป การวางเจ้าที่ ฯ
  9. ดวงเหมาะกับงาน ความสัมพันธ์ของแต่ละธาตุ ที่เหมาะสมกับพนักงาน
  10. คุณธรรม นำความรุ่งเรือง

สำหรับใครที่คิดจะสร้างบ้าน หรือต้องการปรับปรุงบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย สยามมีเดียขอแนะนำ “กริช  ศิลปากร” หรือ ปรีชา สงวนวิชัยกุล Contractor ผู้มากด้วยประสบการณ์ ในงานก่อสร้าง Commercial, บ้าน,ร้านอาหารและ ร้านนวด โดยมีจุดเด่น คือ มีการนำเอาหลักฮวงจุ้ย ดาว 9 ยุค เข้ามาประกอบการออกแบบ ก่อสร้างทำให้นอกจากลูกค้าจะได้รับบ้านสวยถูกใจแล้ว ยังรู้สึกอุ่นใจว่าได้อยู่ในที่ที่เหมาะสม ส่งเสริมให้มีความเจริญรุ่งเรืองขึ้นไป

สำหรับกริชแล้ว ฮวงจุ้ยถือว่าเป็นดั่งจิตวิญญาณของเขา เพราะกริชได้คลุกคลีกับหลักฮวงจุ้ยมาตั้งแต่สมัยเรียน กล่าวคือ ฮวงจุ้ย คือ ความสมดุล  Balance  เป็นความเท่ากัน ยกตัวอย่าง หยิน-หยางคือขาวกับดำเท่ากัน ความสงบนิ่งสมดุลกับความเคลื่อนไหว  ซึ่งสาขาวิชาที่กริช คือ วิชาวิชาศิลปะ composition หรือองค์ประกอบศิลป์  ทำให้ได้เปรียบในการแก้ไข จัดวางความสมดุล หลังจากที่ได้ศึกษาศาสตร์ของ ฮวงจุ้ย ทำให้รู้ว่าวิชาศิลป องค์ประกอบศิลป์ หัวใจสำคัญหลักของฮวงจุ้ยนั่นเอง

นอกจากการรับสร้างบ้าน และแก้ไขบ้านตามหลักฮวงจุ้ยดาว 9 ยุค แล้ว กริชยังรับเขียนแบบ ออกแบบ และตกแต่ง จะแก้ไขบางแห่ง หรือจะทำบ้าน หรือร้านใหม่ทั้งหมดก็ทำได้ โดยเริ่มตั้งแต่ขอใบอนุญาติจาก City พร้อมทั้งมี Insurance ประกัน 5 ล้านเหรียญ รับออกแบบ 3มิติ ทำป้านร้านสำหรับร้านค้า รวมไปถึงกันสาด เมนูไฟ ระบบปะปา- ไฟฟ้า หลัง ฮู๊ด ปูพื้นไม้ แอร์ และ Walkin Freezer เรียกได้ว่าบริการครบ จบเพียงคนเดียว

หากต้องการให้บ้าน หรือร้านค้ามีความเจริญรุ่งเรือง ควรมั่นตรวจเช็คอยู่เสมอ เพราะในแต่ละการเคลื่อนของดวงดาวย่อมมีผลต่อฮวงจุ้ยเช่นกัน นอกจากนี้แล้วอย่าลืมเช็คอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ในร้านค้าด้วย เช่น หลอดไฟ หากขาด ควรทำการเปลี่ยนให้ไว เพราะดับคือการหยุดนิ่งของชี่ คือเส้นทางเดินของมังกร ไม่มีแสงสว่างในการนำทาง นำโชคลาภเงินทองเข้ามานั่นเอง

หากท่านใดมีแพลนกำลังจะปรับปรุงบ้านหรือร้านอาหาร ลองใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้าไปช่วยในการจัดวางจะทำให้มีความคล่องตัวนำความเจริญรุ่งเรืองสู่ตัวท่าน สนใจโทรปรึกษา “ช่างกริช ศิลปากร” ได้ที่ 323-253-0999 และ 323-253-0770

 

 

 

Check Also

Montclaire University สถาบันที่ส่งเสริมการเป็นผู้นำ เสริมสร้าง พัฒนา และให้บริการประโยชน์แก่ชุมชนภายใต้หลักคำสอนของคัมภีร์ไบเบิล

การศึกษาที่ดีนั้นจะมุ่งพัฒนาคุณภาพของความรู้และการเรียนรู้เพื่อให้พร้อมที่จะใช้ประโยชน์ และมีบทบาทในสังคมที่ดีและหน้าที่ในฐานะพลเมืองที่ดีจึงต้องได้รับการเรียนรู้ที่ถูกต้องและจะสามารถดำรงชีวิตในสังคมได้มีคุณภาพ รวมไปถึงพัฒนาคุณภาพของสังคม ชุมชน และโลกของเราให้ก้าวทันสมัยใหม่และมีความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปได้ Montclair University (MU) อยู่ที่ 7457 La Palma Ave, Buena Park, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *