Thursday , July 9 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / ลิ้มลองอาหารไทยแสนอร่อย บรรยากาศดี ได้ใจทั้งคนไทยและต่างชาติ เชิญแวะไปที่ “ร้านอาหารสวนตาล” อีกหนึ่งร้านอาหารไทยชื่อดังของแอลเอ

ลิ้มลองอาหารไทยแสนอร่อย บรรยากาศดี ได้ใจทั้งคนไทยและต่างชาติ เชิญแวะไปที่ “ร้านอาหารสวนตาล” อีกหนึ่งร้านอาหารไทยชื่อดังของแอลเอ

ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่หันมารับประทานอาหารที่รสจัดจ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารไทยที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติที่แซ่บถึงทรวง ด้วยความเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ครบรส ทำให้คนที่ลองทานแล้วมักจะติดใจแล้วอยากจนต้องมาทานอีก เพราะเหตุนี้เองธุรกิจร้านอาหารไทยจึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากมี หากต้องการจะตั้งรกรากอยู่ต่างประเทศแล้ว แต่จะมีสักกี่ร้านที่จะสามารถรักษาคุณภาพและชื่อเสียงให้ยาวนานได้

“ร้านอาหารสวนตาล” เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงมายาวนาน เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ได้รับการการันตีรสชาติทั้งจาก LA WEEKLY, Los Angeles Magazine, The New York Times  โดยร้านมีจุดเด่นคือ มีรูปปั้นนักร้องในตำนานอย่าง “เอลวิส เพรสลีย์” ตกแต่งอยู่ภายในร้าน

ร้านอาหารสวนตาลถือได้ว่าเป็นร้านอาหารไทยสไตล์ Authentic หรือแบบต้นตำหรับ โดยให้บริการมาเกือบจะ 2 ทศวรรษแล้ว

ด้วยเสน่ห์ของอาหาร ทั้งรสชาติและความพิถีพิถันในทุกๆ ขั้นตอนการปรุง จากสูตรอาหารต้นตำรับของครอบครัว อีกทั้งการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ทำให้ได้รสชาติอาหารที่ถูกปากไม่ว่าจะเป็นเมนูผัด แกง ทอด ยำ ก็ล้วนแต่ได้ใจลูกค้าทั้งสิ้น สำหรับเมนูที่ควรลิ้มลองหากได้แวะไปยังร้านอาหารสวนตาล คือ

ก๋วยเตี๋ยวหลอด : อาหารจานเดียวอีกหนึ่งเมนูที่ฮิต เสน่ห์ของก๋วยเตี๋ยวหลอด คือ น้ำซอสรสเค็ม-หวานกลมกล่อมกับเครื่องเคราครบรสได้ดีกับเส้นก๋วยเตี๋ยวใหญ่ บนถั่วงอกสุกพอดี โรยหน้าด้วยหมูสับ กุนเชียง กระเทียมเจียวหอม ๆ  และผักชี

แกงเผ็ดเป็ดย่าง : เมนูแกงกะทิ  ที่เป็นเมนูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยกลิ่นหอมของเครื่องแกง และเป็ดย่าง ผสานกับผลไม้อย่างสัปปะรด ตามด้วยมะเขือเทศ พริกหยวกและโรยหน้าด้วยใบโหระพา รับประทานกับข้าวสวยรวย ๆ เป็นต้องติดใจทุกราย

จิ้มจุ่ม : เมนูชาบู ชาบูแบบไทย ที่มีให้เลือก 2 แบบ คือ เนื้อ และ ทะเล น้ำซุปรสกลมกล่อมที่เสริฟมาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดจากทางร้าน เมนูเบา ๆ สำหรับผู้ที่รักการกินผักและเนื้อ

ผัดเผ็ดนกกระทา , นกกระทาผัดกระเพรา : เมนูหาทานยาก ที่เหมาะสำหรับคนชอบลองอาหารแปลก ที่มีให้เลือกทั้งแบบผัดเผ็ดกับเครื่องแกง และแบบขลุกขลิกอย่างผัดกระเพรา ที่ให้รสชาติจัดจ้านถึงใจเหมือนกัน

กบทอดกระเทียมพริกไทย : กบทอดกรอบ ๆ  ที่นำไปผัดกับกระเทียมและพริกไทย เสริฟพร้อมซอสพริกให้จิ้มเพิ่มรสชาติ จะสั่งมาทานเล่นระหว่างรออาหารมื้อหลักก็ดูเข้าท่า

ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่ไม่สามารถกล่าวถึงได้หมด ไม่ว่าจะเป็น แหนมตระกร้า ก้อยซอย ยำเม็ดมะม่วง แหนมห่อ แกงป่า ต้มเครื่องในวัว เกาหลาลูกชิ้นเนื้อเปื่อย เป็นต้น เชิญไปลองชิมได้ที่ร้านสวนที่ 5900 Hollywood Blvd., Ste. B, Los Angeles, CA 90028 (Hollywood & Bronson)  เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11 AM. – 12 AM ต้องการสั่งทูโก , เดลิเวอร์ลี่ หรือจองโต๊ะได้ที่ (323) 462-5073 พร้อมทั้งดูเมนูเพิ่มเติมที่ http://www.palmsthai.com

 

 

Check Also

ซื้อ-ขายบ้าน ทำเลสวย หรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการ ราคาดี ไว้ใจ “น้อย ทวีศักดิ์” จาก Berkshire Hathaway.

หลายคนฝันอยากจะเป็นเจ้าของบ้านหรือกำลังมองหาร้านที่จะลงทุนเปิดกิจการสักหลัง แต่เนื่องจากบ้านและร้านค้าในปัจจุบันถือเป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูงและเกิดเป็นภาระที่ใหญ่หลวง ดังนั้นก่อนที่จะลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ นั้น คุณควรที่จะต้องหาข้อมูล ตรวจสอบรายละเอียด และทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการซื้อ-บ้าน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ การมองหาตัวแทนซื้อ-ขายบ้านที่ไว้ใจและพร้อมให้คำปรึกษารายละเอียดกระบวนการต่างๆ กับคุณ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจนำไปสู่การเสียเงิน เสียเวลาในภายหลัง ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *