Thursday , January 23 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / เติมเต็มความสุข ปลดล็อคความเหนื่อยล้ากับหลากหลายเมนูแซ่บ แวะที่เดียวอร่อยอิ่มพุงกาง ทั้งคาว ทั้งหวาน รับประกันความอร่อย โดย “เจ๊ตุ๋ม” สายแซ่บไม่ควรพลาด

เติมเต็มความสุข ปลดล็อคความเหนื่อยล้ากับหลากหลายเมนูแซ่บ แวะที่เดียวอร่อยอิ่มพุงกาง ทั้งคาว ทั้งหวาน รับประกันความอร่อย โดย “เจ๊ตุ๋ม” สายแซ่บไม่ควรพลาด

เวลาเจอวันที่แย่ๆ หรือเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน คุณจะมีวิธีการแก้ปัญหาอย่างไรการกิน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยคลายเครียด และปลดล็อคจากความเหน็ดเหนื่อย แต่ต้องเป็นเมนูแซ่บๆ เท่านั้นจึงจะตอบโจทย์ได้ดี

อาหารรสแซ่บจัดจ้านอยู่คู่กับปากลิ้นคนไทยมายาวนาน เวลานึกอะไรไม่ออกก็มักจะจบด้วยเมนูเร้าใจแบบนี้เสมอ หนึ่งในเมนูที่คนไทยนิยมไปหาซื้อมารับประทานกันก็คงไม่พ้นอาหารไทยเราเอง เพราะเสน่ห์ของรสชาติ ที่มีครบทุกรส ทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด กินกี่ที่ก็ไม่มีเบื่อ

ในแอลเอก็มีร้านไทยให้เลือกรับประทานหลายร้าน มีทั้งแบบต้นตำรับ ที่นำสูตรของครอบครัวมาเปิดร้าน หรือจะเป็นแบบประยุกต์ที่มีการผสมผสานรสชาติให้มีความเป็นสากลมากขึ้น ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล ฉบับนี้ขอแนะนำอีกหนึ่งร้านอาหารไทย แบบต้นตำรับ ที่มีหลากหลายเมนูที่น่าสนใจ อย่างร้าน “THAI VICTORY” ตั้งอยู่ใน N.Hollywood

ร้าน THAI VICTORY เป็นร้านอาหารไทยสไตล์ต้นตำรับ ที่หอบเอาความแซ่บมาเสริฟ ช่วยเพิ่มพลังจากวันที่เราเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานให้รู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้นได้ ซึ่งร้านอาหารแห่งนี้อยู่ภายใต้การดูแลของ “เจ๊ตุ๋ม” โดยร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ 11736  Victory Blvd., N.Hollywood, CA91606

สำหรับเมนูของร้าน นอกจากเมนูไทยที่หาได้ตามร้านทั่วไป  อย่าง ผัดไทย ผัดซีอิ๊ว ผัดกะเพราะ แล้ว เมนูที่น่าสนใจและหาทานไม่ได้จากที่อื่น ๆ มีดังต่อไปนี้

ต้มยำไก่บ้านใบมะขามอ่อน : เมนูอาหารอีสานที่หาทานยาก การนำเอาใบมะขามอ่อนมาเป็นส่วนประกอบหลัก ที่ให้รสชาติเปรี้ยวแทนการใช้มะนาว และน้ำมะขามเปียก เข้ากับความเหนียวนุ่มของเนื้อไก่บ้านได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะรับประทานคู่กับข้าวสวย หรือข้าวเหนียวก็อร่อย จี๊ด จนตกยกมือให้เลยทีเดียว

ไก่บ้านทอดกระเทียมพริกไทย : อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด ทีเด็ดอยู่ที่ไก่บ้าน ที่มีเนื้อนุ่มๆ ไม่เหนียว ปรุงรสนิดหน่อยก็อร่อยแล้ว เป็นเมนูที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย เรียกได้ว่าเด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี

ปูนิ่มทอดกระเทียม : เมนูมาแรงแซงทางโค้งตกยกให้ปูนิ่ม ที่ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูท็อปฮิตของร้านอาหารไทยในเวลานี้  เพราะเป็นเมนูที่ทานง่าย ไม่ต้องเสียเวลาแกะเปลือก ปูนิ่มที่หมักกระเทียมพริกไทยจนได้ที่ ทอดจนเหลืองกรอบทานได้ทั้งตัว ยิ่งทานตอนร้อนๆยิ่งอร่อย มนูนี้คนชอบทานปูนิ่มห้ามพลาดเลยทีเดียว

ก๋วยเตี๋ยวเป็ด : ขอเอาใจคนรักเส้นกันหน่อย สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวเป็ด ถือว่าเป็นเมนูปราบเซียนเลยทีเดียว เพราะหากทำได้ไม่ดี กลิ่นสาบของเป็ดก็จะออกมาทานรบกวนทำให้รสชาติความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวชามนั้นหมดไปในทันที สำหรับก๋วยเตี๋ยวเป็ดของร้านมีการปรุงรสเป็นอย่างดี เข้ากันดีกับเนื้อเป็ดนุ่ม แน่น ซุปหอมหวานกลมกล่อม ที่ปราศจากกลิ่นคาวรบกวนใจ

ยังมีอีกหลายเมนูชวนให้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น สามชั้นทอด ยำแหนมข้าวทอด ยำปูนิ่ม ปีกไก่ยัดไส้ รวมไปถึงของหวานทั้ง โรตีไอศครีมกะทิ และกล้วยทอด  จะแวะไปชิมกันที่ร้าน”THAI VICTORY” 11736  Victory Blvd., N.Hollywood, CA91606 หรือโทรสั่งทูโก และเดลิเวอรี่ก็ได้ตั้งแต่เวลา 11 AM. – 10 PM ร้านปิดทุกวันพุธ โทร. 818-509-1142, 818-509-3137

 “เพราะชีวิตไม่ได้มีแค่เรื่องงาน” ลองหาเวลาว่างนัดปะเพื่อนฝูง หรือใช้เวลากับครอบครัว โดยการพากันไปรับประทานอาหารข้างนอกบ้าง อย่างน้อยอาทิตย์ละวัน ก็จะสามารถช่วยให้เราหายเครียดจากเรื่องเจออยู่ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีชาร์จพลังตัวเองได้เป็นอย่างดี

ต้มยำไก่บ้านใบมะขามอ่อน
ปูนิ่มทอดกระเทียม
ก๋วยเตี๋ยวเป็ด
ไก่บ้านทอดกระเทียมพริกไทย
ยำหอยแครง
ยำแหนมข้าวทอด
หอยทอด

 

 

 

Check Also

ฤดูกาลแห่งการยื่นภาษีของปี 2019 มาถึงแล้ว “สยามมีเดีย” รวบรวมรายชื่อบริษัทให้บริการยื่นภาษี เพียงแค่เตรียมเอกสารของคุณให้พร้อม

ในอเมริกาการเสียภาษีรายได้เป็นเรื่องใหญ่ ดังคำกล่าวที่ว่า “คุณไม่สามารถหนีความตายและภาษีได้”  คนที่อยู่ในอเมริกันมีหน้าที่ต้องยื่นภาษี เพราะภาษีที่เราเสียไปนั่น ก็นำไปสู่ค่าใช้จ่ายของใช้ประเทศหรือชุมชน. ตัวอย่างเช่น, ภาษีค่าจ้างสำหรับโรงเรียน, โรงพยาบาล, และถนน เมื่อประชาชนและผู้ถือบัตรเขียวชำระภาษี, การจ่ายเงินของเราจะไปร่วมกันกับโปรแกรมที่มีประโยชน์ต่อเราในอนาคต สำหรับผู้ที่ต้องยื่นภาษี คือ ผู้ที่อาศัยอยู่ในอเมริกาไม่ว่าจะถือใบเขียว ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *