Saturday , December 7 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / YUIN University. สานฝันคนรักเรียน ด้วยการมอบทุนการศึกษา 70 % ให้ผู้ที่มีใจใฝ่เรียน เริ่มสมัครรับทุนได้ตั้งแต่เดือนกันยายนนี้

YUIN University. สานฝันคนรักเรียน ด้วยการมอบทุนการศึกษา 70 % ให้ผู้ที่มีใจใฝ่เรียน เริ่มสมัครรับทุนได้ตั้งแต่เดือนกันยายนนี้

การศึกษาเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่สุด ในการพัฒนาสังคมให้คนซึ่งเป็นสมาชิกของสังคม เป็นคนมีคุณภาพ คุณธรรม กล่าวคือ การศึกษาช่วยสร้างจิตสำนึกในการเป็นมนุษย์ มีจิตวิญญาณของผู้มีอารยะธรรมทางปัญญาและความงดงามทางจิตใจ การศึกษาสร้างให้คนมีความรู้ในการดำรงชีวิต การประกอบอาชีพ มีความอดทนในการต่อสู้กับอุปสรรคของชีวิต การศึกษาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนทุกวัย

แม้ว่าการศึกษาสำคัญเพียงใด แต่ก็ยังมีหลายปัจจัยที่ทำให้หลายคนในอเมริกาไม่สามารถเรียนได้ดั่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวลา เงิน และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเหตุนี้เอง “YUIN University”  จึงอยากมอบโอกาสให้แก่ ผู้ที่ใฝ่เรียน ด้วยการมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนทุกคน ที่มาสมัครในเดือนกันยายนนี้

สำหรับทุนการศึกษานั้น ทางมหาวิทยาลัยจะมอบทุนให้เป็นจำนวน 70 %ของค่าเรียนทั้งหมด ส่วนอีก 30% ที่เหลือ นักเรียนสามารถขอผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนได้ ทั้งนี้ทุนการศึกษาจะมอบให้แก่นักเรียนที่สมัครสาขาวิชา เทววิทยา (Theology) ทั้งโปรแกรมปริญญาตรี และปริญญาโท แต่หากผู้สมัครสนใจอยากเรียนสาขาวิชาอื่น และอยากขอทุนการศึกษาก็สามารถคุยกับอธิการบดี เพื่อขอรับพิจารณาทุนได้เช่นกัน

สาขาเทววิทยา เป็นสาขาวิชาที่ศึกษาเกี่ยวกับคำสอนทางศาสนา โดยเฉพาะการศึกษาเกี่ยวกับพระเจ้าและความสัมพันธ์ระหว่างพระเจ้ากับมนุษย์และกับโลก ทั้งนี้สาขาวิชาวิทยาจะเรียนโดยใช้ เหตุผลทางการวิจัยและการถกเพื่อทำความเข้าใจ อธิบาย ทดสอบ วิจารณ์ประเด็น ป้องกัน และเผยแพร่คริสต์ศาสนา เป็นการศึกษาเพื่อเพิ่มความเข้าใจต่อศาสนาคริสต์  และ สามารถนำเอาความเข้าใจนั้นมาทำความเข้าใจในสถานะการณ์ปัจจุบันตามความจำเป็น เป็นที่คาดหวังว่าบุคคลดังกล่าวจะมีแรงจูงใจที่จำเป็น ทั้งนี้ เปิดสอนทั้งระดับปริญญาตรี โท และ เอก

นอกจากสาขาเทววิทยาแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังได้เปิดสอน อีก 2 สาขาวิชา ดังนี้

1.สาขาบริหารธุรกิจ : สาขาวิชานี้เปิดสอนทั้งระดับปริญญาตรี โท และ เอก โดยผู้เรียนจะได้เรียนรู้ถึงทักษะทางธุรกิจพื้นฐานและความเข้าใจในขั้นตอนทางธุรกิจขั้นพื้นฐาน เข้าใจบทบาทและความรับผิดชอบของผู้บริหารใน บริษัท ธุรกิจ รวมไปถึงสามารถสร้างผลกำไรให้กับบริษัท ด้วยการตัดสินใจและการดำเนินการตามหลักการบริหารที่เหมาะสม

                2.สาขาการแพทย์แผนตะวันออก : เปิดสอนในระดับชั้นปริญญาโท โดยหลักสูตรนี้เป็นรวบรวมองค์ความรู้ทางศาสตร์และศิลป์ของการแพทย์แผนต่างๆ ในทวีปเอเชีย ที่เก่าแก่เพื่อนำมาประยุกต์ให้เข้ากับความก้าวหน้าทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของโลกที่ไม่หยุดนิ่ง และนำองค์ความรู้เก่าๆ ที่สั่งสมมาตั้งแต่โบราณกาล ภูมิปัญญา มาประยุกต์ พัฒนาให้ได้รับการยอมรับในวงการการแพทย์สากล

มหาวิทยาลัยยูอินก่อตั้งขึ้นในปี 1977 ทางมหาวิทยาลัยได้รับอนุญาตให้เปิดหลักสูตรการเรียนการสอนระดับชั้นปริญญาตรี โท และเอก จาก California State Department of Public Instruction และยังผ่านการรับรองของ BPPE ( Bureau for Private Postsecondary Education) อีกด้วย  ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยยินดีรับนักเรียนที่ย้าย-โอนจากสถาบันอื่น พร้อมทั้งสามารถออก I-20 จาก USCIS SEVIS ให้แก่นักเรียนต่างชาติได้ หากสนใจขอรับทุนการศึกษา หรือสมัครเรียน สามารถขอทดลองเรียนฟรี 1 คลาส ก่อนสมัครเรียนจริง พร้อมมีโปรแกรม School Tour ได้ที่ 2007 E.Compton Blvd., Compton, CA 90221 โทร 310-609-2704 Email : yuinuniversity@gmail.com , www.yuin.edu โดยทางมหาวิทยาลัยมีเจ้าหน้าที่คนไทยคอยให้คำแนะนำและคำปรึกษาแก่นักเรียนไทยทุกคน

 

 

 

 

Check Also

อาหารอร่อย บริการเลิศ ทานได้ตั้งแต่เที่ยงวันยันตีสอง ที่ร้านเรือนแพ….ร้านอาหารไทยคู่คนไทยมายาวนานตั้งอยู่ใจกลางไทยทาวน์

“ร้านเรือแพ” เป็นร้านอาหารไทยสูตรต้นตำรับ ที่รักษาคุณภาพของรสชาติอาหารได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะแวะไปกินกี่ครั้งก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ร้านอาหารแห่งนี้ไม่ได้มีชื่อเสียงเฉพาะกับคนไทยด้วยกันเองเท่านั้น แต่ยังไม่ชื่อเสียงโด่งดังถึงชาวต่างชาติอีกด้วย เมนูขึ้นชื่อของร้าน คงต้องเป็น “ส้มตำปูม้า” ที่มีรสชาติแซ่บกลมกล่อมอย่างลงตัว จนกลายมาเป็นเมนูที่หากแวะมาต้องไม่พลาดที่จะสั่ง นอกจากเมนูดังกล่าวแล้ว ร้านเรือนแพยังมีอีกหลากหลายเมนูที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *