Saturday , July 11 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / บริษัทสินเชื่อสำหรับกู้ซื้อบ้าน Loanatik สามารถช่วยให้การซื้อบ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกไป

บริษัทสินเชื่อสำหรับกู้ซื้อบ้าน Loanatik สามารถช่วยให้การซื้อบ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกไป

การซื้อบ้านในอเมริกาถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากมาก นอกจากจะมีหลายขั้นตอนแล้ว เงินยังเป็นอีกปัจจัยสำคัญการซื้อบ้าน แน่นอนว่าทุกคนต้องอยากได้บ้านที่สวยและเหมาะกับตนเองแต่อาจติดปัญหาเรื่องเงิน ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ขอแนะนำบริษัท Loanatik บริษัทสินเชื่อสำหรับคนที่ต้องการซื้อบ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่คนไทยคอยให้บริการอยู่

นิเวช แป้นดำรงค์พันธุ์ เป็นเจ้าหน้าที่คนไทยที่ทำงานในบริษัท Loanatik แห่งนี้   ซึ่งมีประสบการณ์มากว่า 20 ปีในด้านสายอาชีพนี้  ด้วยใจที่รักการทำงานส่งผลให้นิเวชสามารถสอบผ่าน Uniform Standard Test จากทางกฏหมายกำหนดและทำให้นิเวชสามารถช่วยเรื่องสินเชื่อการกู้บ้านถึง 20 พื้นที่ ทั่วทั้งรัฐ  Arizona และ California ซึ่งการสอบขอไลเซ่นเพื่อทำงานด้านนี้นั้นมีขั้นตอนมากมายและรัดกุม เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าคนที่มีไลเซ่นจะไม่ไปหลอกหลวงประชาชน ทางรัฐจึงต้องออกกฎระเบียบว่านอกจากจะต้องสอบผ่านข้อสอบที่รัฐบาลกำหนดแล้ว  บุคคลนั้นยังต้องโดนทางรัฐบาลตรวจสอบประวัติอย่างละเอียดอีกด้วย ฉะนั้นจึงมั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าทุกงานที่ทำ ทำอย่างตรงไปตรงมาอย่างแน่นอน

สำหรับความแตกต่างระหว่างการกู้เงินจากธนาคารโดยตรงกับการกู้เงินผ่านบริษัทสินเชื่อนั้น มีด้วยกันหลายข้อ ดังนี้

  1. กฎระเบียบในการกู้จากบริษัทสินเชื่อจะมีน้อยกว่าและกู้ง่ายกว่า แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถกู้ได้
  2. บริษัทสินเชื่อมีโปรแกรมให้เลือกกู้มากกว่าธนาคารทั่วไป
  3. บริษัทสินเชื่อจะอนุมัติเงินกู้ที่เร็วกว่า เนื่องจากว่ามีขั้นตอนที่น้อยกว่าจึงทำให้มีกระบวนการดำเนินการที่ไวกว่า โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ประมาณ 30 – 35 วัน

บริษัท Loanatik มีจุดเด่น คือ บริษัทมีหลายโปรแกรมที่ลูกค้าสามารถเลือกหาให้เหมาะสมกับตัวลูกค้ามากที่สุด ดังต่อไปนี้

1.โปรแกรมสำหรับคนที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง : โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับคนที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง และต้องการเงินกู้ซื้อบ้าน คุณสามารถทำเรื่องขอกู้กับทางบริษัทได้ เพียงแค่ว่าธุรกิจของคุณต้องเปิดตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป ส่วนเอกสารที่ทางบริษัทเรียกดูก็แค่ Bank Statement Online ส่วนตัวของคุณ ย้อนหลัง 24 เดือน เพื่อเช็คดูว่าคุณมีเงินเข้าทุกเดือนและธุรกิจของคุณยังอยู่ในสภาพดีอยู่หรือไม่ คุณไม่จำเป็นต้องโชว์ใบ taxes Return เลย

2.โปรแกรมปล่อยเงินสดสำหรับผู้ที่ต้องการซ่อมแซมบ้าน : โปรแกรมนี้จะใช้เวลา 60 -65 วัน หลังจากปิดแล้ว ทั้งนี้ทางธนาคารจะติดต่อประสานงานกับคนรับเหมาโดยตรง โดยจะมีคนของรัฐเข้ามาดูแลด้วย เพื่อตรวจดูว่าราคาประเมิณที่แจ้งไปนั้นสมเหตุสมผลหรือไม่ เมื่อผ่านการประเมินราคาแล้ว ก็สามารถลงมือซ่อมได้ทันที ทั้งนี้โปรแกรมจะเดินเรื่องไว หรือช้าขึ้นอยู่กับลูกค้าด้วยส่วนหนึ่งว่า เตรียมเอกสารครบมากน้อยเพียงใด ในส่วนของโปรแกรมนี้ยังรวมไปถึงบริการกู้ยืมเงินเพื่อของใช้จำเป็น เช่น เตาแก๊ส เครื่องซักผ้า เป็นต้น สำหรับบ้านอีกด้วย

3.โปรแกรมสำหรับคนอายุ 62 ปี ที่ต้องทำการรีไฟแนนซ์บ้าน : โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับคนที่มีอายุ 62 ปีขึ้นไป แล้วต้องการนำเงินออกมาใช้โดยไม่ต้องผ่อนรายเดือน แล้วในกรณีนี้หากผู้กู้เกิดเสียชีวิตไปหนี้ส่วนนี้จะไม่ตกไปถึงลูกหลาน รัฐบาลและทางธนาคารจะเข้ามาดูแลว่าควรทำอย่างไรกับบ้านต่อไป หากว่าขายแล้วยังมีเงินเหลือ เงินส่วนนี้ก็จะตกเป็นของลูกต่อไป

4.สำหรับผู้ที่เคยประสบปัญหาการล้มละลายมาก่อน ทางบริษัทก็มีโปรแกรมที่ให้การช่วยเหลือ สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อบ้านจริง ๆ ซึ่งโปรแกรมนี้จะรวมไปถึงคนที่เคย Foreclosure และ Short Sale ด้วย

5.รีไฟแนนซ์ : สำหรับใครที่ต้องที่ต้องการทำการรีไฟแนนซ์ เพื่อให้ได้อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าที่เคยจ่าย หรือต้องการนำเงินออกมาใช้จ่าย และซ่อมบ้าน

นอกจากบริการทั้งหมดนี้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งบริการสำหรับชาวต่างชาติที่มี ITIN แล้วสนใจอยากกู้เงินซื้อ หรือซ่อมแซมบ้านอีกด้วย

บริษัท Loanatik เรื่องการกู้เงินซื้อบ้านให้กับคนที่อาศัยอยู่ในรัฐ Arizona และ California โดยสามารถติดต่อนิเวชทางโทรศัพท์ได้ที่เบอร์ 818-445-7579 หรือทางอีเมล nivejp@loanatik.com ได้ทุกเวลา

 

 

 

 

Check Also

ซื้อ-ขายบ้าน ทำเลสวย หรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการ ราคาดี ไว้ใจ “น้อย ทวีศักดิ์” จาก Berkshire Hathaway.

หลายคนฝันอยากจะเป็นเจ้าของบ้านหรือกำลังมองหาร้านที่จะลงทุนเปิดกิจการสักหลัง แต่เนื่องจากบ้านและร้านค้าในปัจจุบันถือเป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูงและเกิดเป็นภาระที่ใหญ่หลวง ดังนั้นก่อนที่จะลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ นั้น คุณควรที่จะต้องหาข้อมูล ตรวจสอบรายละเอียด และทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการซื้อ-บ้าน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ การมองหาตัวแทนซื้อ-ขายบ้านที่ไว้ใจและพร้อมให้คำปรึกษารายละเอียดกระบวนการต่างๆ กับคุณ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจนำไปสู่การเสียเงิน เสียเวลาในภายหลัง ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *