Friday , July 10 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / Pra*el (แพรว) ร้านอาหารไทยธรรมดาที่รสชาติไม่ธรรมดาตั้งอยู่บนถนนเมลโรส

Pra*el (แพรว) ร้านอาหารไทยธรรมดาที่รสชาติไม่ธรรมดาตั้งอยู่บนถนนเมลโรส

ร้านอาหาร Pra*el (แพรว)  ร้านอาหารไทยขนาดย่อมที่แฝงตัวอยู่บนถนนเมลโรส ในเมืองแอล.เอ. โดยมีคุณเจี๊ยบ เจ้าของร้านใจดีที่คอยต้อนรับลูกค้าด้วยรอยยิ้มที่เป็นมิตรอยู่เสมอ 

ร้านแพรวยังคง รสชาติอาหารที่เป็นแบบไทยแท้ไว้ได้อย่างเหนียวแน่น โดยฝีมือแม่ครัวที่มากประสบการณ์ จึงทำให้ร้านแพรวสามารถก้าวเดินในเส้นทางร้านอาหารได้อย่างมั่นคงนานกว่า 10 ปี ร้านอาหารแพรวสามารถรองรับลูกค้าได้กว่า 60 ที่นั่ง นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการ ทูโก , Delivery , ทำ Party Tray ,รับจัดงานปาร์ตี้ อีกด้วย

เมนูแนะของร้านแพรวมีมากมาย จากเมนูอาหารกว่าร้อยรายการ “สยามมีเดีย” ของยกเมนูเด็ดประจำร้านที่คุณต้องกินทุกครั้งที่แวะมาร้านแพรวแห่งนี้

หอยจ๊อ : Appetizer เด็ดประจำร้าน ที่มีส่วนผสมของเนื้อปู กุ้ง และหมู ห่อด้วยฟองเต้าหู้ นำไปทอดกรอบพอดี จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดประจำร้าน

แหนมข้าวทอด : อีกหนึ่งเมนูเด็ดประจำร้านที่มีความพิเศษอยู่ที่แหนมที่ทางร้านคิดสูตรทำกันเองและข้าวทอดที่ทอดใหม่ทุกออร์เดอร์ ทำให้ลูกค้ามั่นใจในความสดใหม่ของเมนูจานนี้ได้อย่างแน่นอน สำหรับเมนูนี้มีรสชาติจัดจ้านแบบไทย ครบทั้ง เผ็ด เปรี้ยว และเค็ม

ก๋วยจั๊บ ชาววัง : เมนูแนะนำสำหรับคนชอบทานเส้น ก๋วยจั๊บที่ออกมาในชามพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป พร้อมเครื่องครบครันทั้ง กระเพาะ ตับ ไส้ หมูกรอบ ไข่ และเต้าหู้ทอด ราดด้วยน้ำซุปก๋วยจั๊บที่เข้มข้นด้วยเครื่องแกงพะโล้ที่ทางร้านตุ๋นเองทุกวัน

ข้าวคลุกกะปิ : เมนูขายดีอันดับต้นๆของร้าน ข้าวคลุกกะปิสูตร ที่มีข้าวผัดเป็นเม็ด ไม่เละหรือแฉะจนเกินไป นำมาคลุกกับกะปิคุณภาพดีไม่เค็ม ไม่เหม็น โดยกลิ่นหอมของกะปินั้น จะซึมลึกติดเม็ดข้าว เสิร์ฟพร้อมหมูหวาน ไข่ฝอย กุ้งแห้งทอดกรอบ  และผักเครื่องเคียงต่างๆ เช่น แตงกวา พริกซอย แอปเปิ้ล เป็นต้น

วุ้นมะพร้าว : ปิดท้ายมื้ออาหารนี้ด้วยของหวานที่ทางร้านทำขึ้นมาเป็นพิเศษ คือ วุ้นมะพร้าวที่บรรจุอยู่ในลูกมะพร้าว ความหอมหวานจากน้ำมะพร้าวแท้บอกกับเนื้อมะพร้าวที่ผสมลงไปนั่น รับรองว่าต้องขอซื้อกับกินที่บ้านเพิ่มอีกอย่างแน่นอน

ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ แต่คงไม่สามารถบรรยายได้หมด ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีนน้ำยา ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ผัดพริกขิงที่มีให้เลือกทั้งหมู เนื้อ ไก่ กุ้ง ปลาหมึก รวมไปถึงหมูกรอบ อีกทั้งมีคะน้าปลาเค็ม เรียกได้ว่ามาทานได้ทุกวันไม่มีซ้ำ ไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว

ร้านแพรวตั้งอยู่ที่ 4620 Melrose  Ave. Los Angeles, CA 90029  โทรจองหรือสั่งซื้อทูโกได้ที่เบอร์ 323-663-7122 และ 323-663-7124 โดยทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 am.-9.30 pm.

 

 

 

Check Also

ซื้อ-ขายบ้าน ทำเลสวย หรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการ ราคาดี ไว้ใจ “น้อย ทวีศักดิ์” จาก Berkshire Hathaway.

หลายคนฝันอยากจะเป็นเจ้าของบ้านหรือกำลังมองหาร้านที่จะลงทุนเปิดกิจการสักหลัง แต่เนื่องจากบ้านและร้านค้าในปัจจุบันถือเป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูงและเกิดเป็นภาระที่ใหญ่หลวง ดังนั้นก่อนที่จะลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ นั้น คุณควรที่จะต้องหาข้อมูล ตรวจสอบรายละเอียด และทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการซื้อ-บ้าน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ การมองหาตัวแทนซื้อ-ขายบ้านที่ไว้ใจและพร้อมให้คำปรึกษารายละเอียดกระบวนการต่างๆ กับคุณ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจนำไปสู่การเสียเงิน เสียเวลาในภายหลัง ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *