Thursday , January 23 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / รู้เท่าทัน “ข้อเข่าเสื่อม” ภัยร้ายสำหรับคนทุกวัย ตัวการสำคัญที่ทำให้การใช้ชีวิตลำบากมากกว่าเดิม!!

รู้เท่าทัน “ข้อเข่าเสื่อม” ภัยร้ายสำหรับคนทุกวัย ตัวการสำคัญที่ทำให้การใช้ชีวิตลำบากมากกว่าเดิม!!

หัวเข่า ถือว่าเป็นข้อที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย แต่กลับถูกมองข้าม และทำร้ายด้วยกิจกรรมและพฤติกรรมต่างๆ ของเราเอง  ใครจะคิดบ้างแค่นั่งยองๆ เท่านั้น ก็ส่งแรงต่อหัวเข่ามากถึง 8 เท่า ดังนั้นเราจึงควรเรียนรู้และเข้าใจ พร้อมรู้ถึงสาเหตุและวิธีป้องกัน ไม่ให้เกิด “โรคข้อเข่าเสื่อม” ได้ก่อนวัยอันควร

ข้อเข่าเสื่อม คือ อาการที่เกิดจากความเสื่อมสภาพของกระดูกอ่อนที่ข้อเข่า ซึ่งส่วนมากแล้วจะมีสาเหตุมาจากอายุที่มากขึ้นเป็นหลัก นอกจากนี้แล้วยังอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ด้วย เช่น มีน้ำหนักตัวเกิน หรือมีกิจวัตรประจำวันที่ต้องเดินแทบตลอดเวลา รวมไปถึงกรรมพันธุ์ด้วย

อาการที่แสดงให้เห็นว่ามีโอกาสจะเป็นข้อเข่าเสื่อม คือ มีเสียงลั่นในข้อเข่าเมื่อเคลื่อนไหว   มีอาการเจ็บ ปวด ที่ข้อเข่า  เข่าอ่อนแรง และเสียมวลกล้ามเนื้อ   ข้อเข่าเคลื่อนไหวได้ไม่เต็มที่ เสียความยืดหยุ่น ข้อติด ขยับได้ยาก เกิดการลุก-นั่งลำบากขึ้น

การรักษานั้นสามารถทำได้หลายวิธี ซึ่งส่วนมากแล้วจะเน้นที่การลดความเจ็บปวด และช่วยให้ผู้ป่วยสามารถเคลื่อนไหวได้สะดวกกว่า ทั้งนี้วิธีการรักษาจะเริ่มจากเบื้องต้น คือ ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต ลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย แต่ต้องเป็นการออกกำลังกายที่ไม่เพิ่มความตึงเครียดของข้อมากเกินไป เช่นเปลี่ยนจากการวิ่งเป็นการเดินเร็วแทน  การรักษาด้วยยา การรักษาทางเลือก เช่น การฝังเข็ม วิธีการรักษาตามแพทย์แผนจีน การทำกายภาพบำบัด และสุดท้าย คือ การผ่าตัด ซึ่งมีทั้ง 3 แบบ คือ ผ่าตัดเพื่อให้ผิวข้อเข้ามาชิดกัน ศัลยกรรมเปลี่ยนข้อเข่า และการตัดเปลี่ยนแนวกระดูก

สำหรับวิธีการป้องกันโรคข้อเข่าเสื่อมนั้น สามารถเริ่มได้จากการออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนัก รวมไปถึงการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และรับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมจำพวกคอลลาเจนไทพ์-ทู  ซึ่งเป็นตัวช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของส่วนประกอบที่อยู่ในข้อ โดยกระตุ้นให้มีการสังเคราะห์เซลล์ใหม่เพิ่มขึ้น ช่วยให้เพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงในข้อ และยังช่วยยับยั้งการทำงานของสารที่จะมาทำลายน้ำหล่อเลี้ยงอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการปวดข้อและข้อยึดได้ ทำให้เคลื่อนไหวร่างกายได้ดีขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

ผลิตภัณฑ์ Centro  เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ชื่อดังของบริษัท Cordy Biotech ซึ่งคิดค้นโดยศาสตราจารย์ ดร.มณจันทร์ เมฆธน ผู้ทรงคุณวุฒิคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเชื้อรากินแมลงศัตรูพืช ซึ่งเป็นผู้ศึกษาเกี่ยวกับถั่งเช่า และมีผลิตภัณฑ์ชื่อดังอย่าง “ถั่งเช่าคอร์ดี้ไทย

ผลิตภัณฑ์”Centro”  มีส่วนประกอบสำคัญในการบำรุงข้อเข่า กระตุ้นการสร้างกระดูกอ่อน และน้ำหล่อลื่นข้อเข่า ลดอาการปวดข้อ โดยในผลิตภัณฑ์มีส่วนประกอบดังนี้

1.คอลลาเจน ไทพ์-ทู ซึ่งเป็นคอลลาเจนสกัดจากกระดูกอ่อนของไก่ที่แข็งแรง เสริมสร้างกระดูกอ่อนและน้ำหล่อลื่นข้อเข่า

2.โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ที่มาของแหล่งโปรตีนบริสุทธิ์ เสริมสร้างการฟื้นฟูกระดูกในร่างกาย

3.สารสกัดจากงาดำ สกัดด้วยเอนไซม์จากธรรมชาติสูตรอนุสิทธิบัตร ให้ได้สารออกฤทธิ์เซซามิน เซซาโมลิน สูง ช่วยลดการถูกทำลายของกระดูกอ่อน

4.ผงใบบัวบก เป็นสารออกฤทธิ์สำคัญ เอเซียติโคไซด์ และเอเชียติก แอซิด ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ไทพ์ 1 &3

โรคข้อเข่าเสื่อม เกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย ฉะนั้นอย่าได้ประมาทในการใช้ชีวิตมากจนเกินไป ควรใส่ใจดูแล และป้องกันให้กระดูกข้อเข่าอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ นอกจากการกินอาหารที่มีประโยชน์แล้ว อาหารเสริมก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้าม สนใจอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Centro รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของบริษัท Cordy Biotech  สามารถติดต่อได้ที่ Phone: +1-800-959-3564 ,Email: cordythaiUSA@gmail.com ,Line ID: @cordythaiUSA ,Facebook: @cordythaiUSA , www.cordythaiUSA.com

Check Also

ฤดูกาลแห่งการยื่นภาษีของปี 2019 มาถึงแล้ว “สยามมีเดีย” รวบรวมรายชื่อบริษัทให้บริการยื่นภาษี เพียงแค่เตรียมเอกสารของคุณให้พร้อม

ในอเมริกาการเสียภาษีรายได้เป็นเรื่องใหญ่ ดังคำกล่าวที่ว่า “คุณไม่สามารถหนีความตายและภาษีได้”  คนที่อยู่ในอเมริกันมีหน้าที่ต้องยื่นภาษี เพราะภาษีที่เราเสียไปนั่น ก็นำไปสู่ค่าใช้จ่ายของใช้ประเทศหรือชุมชน. ตัวอย่างเช่น, ภาษีค่าจ้างสำหรับโรงเรียน, โรงพยาบาล, และถนน เมื่อประชาชนและผู้ถือบัตรเขียวชำระภาษี, การจ่ายเงินของเราจะไปร่วมกันกับโปรแกรมที่มีประโยชน์ต่อเราในอนาคต สำหรับผู้ที่ต้องยื่นภาษี คือ ผู้ที่อาศัยอยู่ในอเมริกาไม่ว่าจะถือใบเขียว ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *