Tuesday , February 18 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / สนุกกับการเรียนรูปแบบใหม่ ภายใต้ “ทฤษฎีลูกผสม” เรียนพร้อมอัพเดทเทรน ในซาลอนจริง กับสถาบันสอนเสริมสวยครบวงจรอย่าง “Neihulé Academy”

สนุกกับการเรียนรูปแบบใหม่ ภายใต้ “ทฤษฎีลูกผสม” เรียนพร้อมอัพเดทเทรน ในซาลอนจริง กับสถาบันสอนเสริมสวยครบวงจรอย่าง “Neihulé Academy”

ลืมระบบการเรียนการสอนแบบเดิมๆ ได้เลย หากคุณได้เข้าไปเรียนที่ Neihulé Academy แล้ว เพราะที่นี้จะไม่ใช่สถาบันที่ใช้ระบบการสอนแบบเดิม ๆ คือ นักเรียนเข้ามาเรียนเสร็จแล้วสอบ แต่สถาบันแห่งนี้ได้เปิดโอกาสให้นักเรียนทุกคนได้เรียนรู้ พร้อมสร้างสรรค์เทคนิคใหม่ ๆ อันเป็นประโยชน์แก่ตัวนักเรียนเองในอนาคต

Neihulé Academy เป็นสถาบันเสริมสวยแบบครบวงจร ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม 2018 โดย 2 สามีภรรยา เจ้าของกิจการ Neihulé Salon ในดาวทาวน์แอลเอ อย่าง  Atouzo และ Yvonne Neihulé ซึ่งสถาบันแห่งนี้ เป็นสถาบันที่เปิดสอนทั้ง เสริมสวย ( Cosmetology) , เสริมความงาม ( Esthetics) , การนวดบำบัด ( Massage Therapy) , การสักแบบลายเส้น ( Microblading) และการทำเล็บ (Manicuring) ทั้งนี้นักเรียนจะได้เพลิดเพลินการเรียนและทำงานในสถานที่จริง พร้อมมีเจ้าหน้าที่สไตลิสต์คอยอยู่ข้างๆ เพื่อให้คำปรึกษาและตอบข้อสงสัย ตลอดชั่วโมงเรียน

จุดเริ่มต้นของ “ทฤษฎีลูกผสม” เกิดจากการที่ Atouzo จำเป็นต้องรับสมัครพนักงานเข้ามาทำงานที่ซาลอนของเขา แต่สิ่งที่เขาและภรรยาพบเจอบ่อย ๆ คือ นักเรียนที่จบจากสถาบันสอนความงามทั่วไป มีไลเซ่นถูกต้องแต่ไม่สามารถลงมือทำงานได้จริง เพราะฉะนั้นนักเรียนเหล่านั้นจึงติดอยู่แค่ตำแหน่งผู้ช่วย ไม่สามารถเลื่อนขั้นไปไกลกว่านั้นได้ ด้วยเหตุนี้  Atouzo และภรรยาจึงเกิดแนวความคิดว่า ควรมีสถาบันที่สามารถสอนให้นักเรียนสามารถเรียนจบแล้วทำงานได้จริง ไม่ใช่ได้แค่ผ่านทฤษฎี แต่ตกปฏิบัติ อย่างเช่นที่เขาพบมา ทั้งนี้ เขาและภรรยาใช้เวลากว่า 2 ปี ในการศึกษาค้นคว้าระบบการเรียนแบบที่ตั้งใจไว้ ซึ่งรูปแบบการเรียนนี้ถือเป็นแห่งแรกในอเมริกาอีกด้วย

ระบบการเรียนแบบลูกผสมเป็นการเรียนรู้จากการปฏิบัติงาน โดยมีเจ้าหน้าที่คอยประกบนักเรียนไว้ ในกรณีนักเรียนเกิดข้อสงสัยในการเรียนต่าง ๆ นอกจากนักเรียนจะได้อัพเดตเทรนชั่นต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในเวลานั้น ๆ ที่นักเรียนเรียนอยู่ เมื่อเรียนจบแล้วนักเรียนสามารถทำงานประกอบอาชีพได้ทันที

สำหรับคอร์สที่เปิดเรียนมีดังต่อไปนี้

1.เสริมสวย( Cosmetology) เป็นการเรียนแบบเต็มเวลา ใช้เวลาประมาณ 11 เดือน โดยนักเรียนจะได้เรียน การตกแต่งทรงผม ทั้งตัด ทำสี และออกแบบ ตามเทรนที่กำลังมาแรงที่สุดในช่วงเวลานั้น อีกทั้งได้เรียนทฤษฏีเชิงลึกเกี่ยวรูปแบบของเส้นผมแต่ละประเภท รวมทั้งเทคนิคการออกแบบตกแต่งเล็บ และพื้นฐานการแต่งหน้า ดูแลหน้าต่าง ๆ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก อย่าง Bumble and Bumble, Kerastase, Kevin Murphy, Redken, Loreal Professional

2.เสริมความงาม ( Esthetics) ใช้เวลาเรียนประมาณ 6 เดือน โดยนักเรียนจะได้เรียนรู้การดูแลรักษาหน้า นวดหน้า ทำหน้า รวมไปถึงการแวกซ์หน้าและตัว การแต่งหน้า สักคิ้วแบบลายเส้น และ การลอกผลัดเซลล์ผิวหน้าด้วยสารเคมี

3.การนวดบำบัด ( Massage Therapy) ตลอดเวลา 20 อาทิตย์ที่เรียนในคอร์สนี้ นักเรียนจะได้เรียนเกี่ยวกับ กายวิภาคและสรีรวิทยา กลไกการทำงานของร่างกาย ทฤษฎีการนวดต่าง ๆ คุณประโยชน์ของการนวด และเวชศาสตร์  จบจากคร์สนี้นักเรียนจะได้รับทั้งทฤษฎีและทักษะการนวดอย่างครบถ้วน พร้อมในการประกอบอาชีพสาขานี้ได้อย่างแน่นอน

4.การสักแบบลายเส้น ( Microblading)  โดยนักเรียนจะได้เรียนเกี่ยวกับการใช้เครื่องมือต่าง ๆ ในการสักคิ้ว เรียนรู้เกี่ยวกับการเตรียมเข็ม รวมถึงการฉีดยาชาว่าควรฉีดตรงจุดใดของใบหน้า ขั้นตอนการเตรียมสี  และกฏหมายต่าง ๆ เกี่ยวกับการสัก ซึ่งนักเรียนจะได้เรียนการสักที่คิ้ว ปาก และตา คอร์สนี้ใช้เวลาเรียนประมาณ 1 อาทิตย์

5.การทำเล็บ (Manicuring) ตลอดเวลา 5 เดือนในการเรียนทำเล็บนี้ นักเรียนจะได้เรียนเกี่ยวกับการทำเล็บมือและเล็บเท้า การออกแบบรูปทรงเล็บ และออกแบบลวดลายตกแต่งเล็บอีกด้วย

สนใจอยากเป็นส่วนหนึ่ง และสนุกเพลิกเพลินกับการเรียนในรูปแบบใหม่ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ Neihulé Academy 305 East 8th Street, Los Angeles, CA 90014 โทร 877-634-4853 https://www.neihuleacademy.com

Check Also

กำลังมองหาบ้านเพื่ออยู่อาศัย หรือเพื่อการลงทุน รวมทั้งขายบ้าน และร้านค้าต่าง ๆ ปรึกษา “ติ๊บ พจนีย์” ตัวแทนซื้อขายบ้านจาก Dilbeck Estates พร้อมการันตีด้วยรางวัลมากมาย

แน่นอนว่าทุกคนต้องฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดบนโลกใบนี้ก็ตาม แต่การจะมีบ้านสักหลัง เราก็ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อกันพอสมควร การจะมีบ้านนั่นต้องดูปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยด้านการเงิน ซึ่งเป็นปัจจัยหลักของการซื้อบ้าน รวมไปถึงทำเลที่ตั้งว่าเหมาะสมเราและสมาชิกในครอบครัวหรือไม่ การซื้อบ้านหนึ่งหลังควรคิดให้รอบคอบ ปรึกษาผู้รู้และเชี่ยวชาญจะดีที่สุด อย่าให้ต้องมาบ่นกับตัวเองทีหลังว่า “เลือกซื้อบ้านไม่รอบคอบ คิดผิดจนตัวตาย” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *