Wednesday , May 27 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / เปลี่ยนลุคป้า กลายเป็นลุคปัง ง่าย ๆ เพียงเลือกแว่นที่เหมาะสมกับใบหน้าของคุณ

เปลี่ยนลุคป้า กลายเป็นลุคปัง ง่าย ๆ เพียงเลือกแว่นที่เหมาะสมกับใบหน้าของคุณ

ดวงตาเป็นอวัยวะที่เราต้องใช้งานเป็นประจำทุกวัน และไม่สามารถที่จะหยุดใช้ได้ด้วยซ้ำ โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นปัจจัยที่ 6 ในการดำรงชีวิต ทำงานบนหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานส่งผลเสียต่อดวงตาเสื่อมก่อนวัยอันควร หลายคนที่มีปัญหาเรื่องสายตา แต่ไม่อยากใส่แว่น เพราะกลัวเพื่อนล้อบ้าง กลัวใส่แล้วดูเป็นป้าบ้าง ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” มีวิธีการเลือกแว่นตาให้เข้ากับใบหน้าของคุณ รับรองว่าใส่แล้วดูชิค  มีสไตล์  อย่างแน่นอน

เราควรเลือกแว่นตาที่ขนาดเหมาะกับใบหน้าตัวเอง กรอบที่เล็กเกินไปก็อาจจะทำให้ใส่แล้วรู้สึกอึดอัดและอาจจะทำให้ใบหน้าเราดูใหญ่เกินไป ส่วนกรอบที่ใหญ่เกินไปก็อาจจะปิดใบหน้ามากจนดูรกรุงรัง ควรหาแว่นที่ขนานกับขอบคิ้วของเรา และไม่ให้ขอบแว่นด้านบนปิดบังคิ้วหรืออยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่าคิ้วจนเกินไป ทั้งนี้รูปทรงของหน้ามีทั้งหมด 7 แบบ

1.หน้ารูปไข่: รูปหน้าที่มีลักษณะสมมาตรกัน กรอบแว่นที่เหมาะที่สุดคือกรอบที่มีส่วนกว้าง (อย่างน้อยที่สุด) อยู่ตรงช่วงที่กว้างที่สุดของใบหน้า

2.หน้ารูปหัวใจ (รูปสามเหลี่ยมคว่ำ): รูปหน้านี้ มีส่วนที่กว้างที่สุดอยู่ด้านบนและส่วนที่แคบอยู่ด้านล่าง กรอบแว่นที่มีฐานที่กว้างจะช่วยพรางตาความแหลมในช่วงคางได้ดี

3.หน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า: รูปหน้าที่เป็นสี่เหลี่ยมคือหน้าที่มีความยาวของหน้าเป็น 2 เท่าของความกว้าง กรอบแว่นตาที่มีความกว้างที่มากกว่าจะเหมาะสมกับรูปหน้าแบบนี้ที่สุด แว่นทรงนักบิน (Aviator)  คือตัวอย่างที่ดีของทรงแว่นที่รับกับหน้าทรงนี้

4.หน้ารูปทรงเหลี่ยม: ด้วยขนาดของขากรรไกรและหน้าผากที่เกือบจะใกล้เคียงกัน หน้ารูปทรงเหลี่ยมเหมาะกับแว่นทรงแคบ กรอบแว่นทรงนี้จะเพิ่มความยาวให้รูปหน้าและทำให้กรอบหน้าดูนุ่มนวลขึ้น

5.หน้ารูปทรงเพชร: มีขนาดกว้าง โหนกแก้มสูงเด่น หน้าผากแคบ และขนาดขากรรไกรที่แคบ รูปทรงคล้ายเพชร เพื่อสร้างสมดุลให้รูปหน้าแว่นทรงรีหรือทรงแคทอายจะเหมาะสมที่สุด

6..หน้าทรงกลม: ด้วยเส้นรอบหน้าที่นุ่มนวลทำให้ความกว้างและความยาวของหน้าเท่ากันหมด รูปหน้าทรงนี้ต้องการกรอบที่จะเพิ่มความยาวของรูปหน้าและทำให้หน้าดูมีมิติขึ้น กรอบแว่นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแคบ ไร้ขอบ จะเหมาะมากสำหรับรูปหน้าทรงกลม

7.หน้าทรงสามเหลี่ยม: รูปหน้าทรงนี้ ส่วนฐานจะกว้างและส่วนบนจะแคบ กรอบแว่นที่จะเพิ่มความโดดเด่นให้ช่วงหน้าด้านบนดูสวยขึ้น กรอบแว่นที่มีลูกเล่นด้านบนและมีสีเข้มจะเหมาะกับหน้าทรงนี้

เมื่อได้รูปทรงแว่นที่ถูกใจแล้ว ร้านตัดแว่นก็สำคัญ ขอแนะนำให้แวะไปที่ร้าน “บรูโน่การแว่น”  ร้านตัดแว่นโดยช่างชาวไทย ในราคาคนไทย ซึ่งทางร้านมีบริการวัดสายตาและรับตัดแว่นสายตา รวมทั้งจำหน่ายแว่นกันแดดหลากหลายแบรนด์ช้นนำ ไม่ว่าเป็น Ray Ban, Oakley และอื่น ๆ อีกมากมาย  ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ คือ ราคากรอบแว่น ลด 40% อีกด้วย

นอกจากบริการรับตัดแว่นแล้ว ช่างบรูโน่ยังมีอีก 2 บริการที่พร้อมรับใช้พี่น้องชาวไทย คือ “รับติดตั้ง และซ่อมแซมกล้องวงจรปิดทุกชนิด” และ ” รับติดตั้ง/ให้เช่า/ออกงาน คาราโอเกะครบชุด” ทั้งนี้ ช่างบรูโน่ยังแอบกระซิบมากบอกอีกว่า หากลูกค้าต้องการคำแนะนำในการเลือกซื้อสินค้า ไม่ว่าจะเป็น ชุดคาราโอเกะ หรือกล้องวงจรปิด ก็พร้อมให้คำแนะนำ และสามารถจัดหาซื้อให้ได้

จากประสบการณ์กว่า 8 ปี ที่ให้บริการทั้งเรื่องของกล้องวงจรปิด คาราโอเกะ และแว่นตา สิ่งหนึ่งที่ช่างบรูโน่ ยึดมั่นไว้อย่างเสมอในประกอบธุรกิจ คือ “ความจริงใจ” พร้อมตระหนักอยู่เสมอว่าลูกค้าก็เหมือนคนในครอบ หากเราต้องการให้ครอบครัวของเราได้รับสิ่งที่ดีอย่างไร ลูกค้าก็ต้องได้รับแบบนั้นเช่นกัน

หากต้องการตัดแว่น, ติดตั้งหรือซ่อมกล้องวงจรปิด รวมไปถึงอยากเช่าคาราโอเกะเพื่อไปเพิ่มสีสันในงานเลี้ยงของคุณ ติดต่อ “ช่างบรูโน่” ล่างหน้าได้ที่ 818-259-7338

Check Also

Montclaire University สถาบันที่ส่งเสริมการเป็นผู้นำ เสริมสร้าง พัฒนา และให้บริการประโยชน์แก่ชุมชนภายใต้หลักคำสอนของคัมภีร์ไบเบิล

การศึกษาที่ดีนั้นจะมุ่งพัฒนาคุณภาพของความรู้และการเรียนรู้เพื่อให้พร้อมที่จะใช้ประโยชน์ และมีบทบาทในสังคมที่ดีและหน้าที่ในฐานะพลเมืองที่ดีจึงต้องได้รับการเรียนรู้ที่ถูกต้องและจะสามารถดำรงชีวิตในสังคมได้มีคุณภาพ รวมไปถึงพัฒนาคุณภาพของสังคม ชุมชน และโลกของเราให้ก้าวทันสมัยใหม่และมีความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปได้ Montclair University (MU) อยู่ที่ 7457 La Palma Ave, Buena Park, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *