Monday , August 26 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / โอกาสดี! Army National Guard เปิดรับสมัครผู้ที่ฝันอยากรับราชการทหาร พร้อมรับสวัสดิการมากมาย

โอกาสดี! Army National Guard เปิดรับสมัครผู้ที่ฝันอยากรับราชการทหาร พร้อมรับสวัสดิการมากมาย

อาชีพทหารเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่ายกย่อง ถือเป็นรั้วของชาติในการปกป้องให้คนในประเทศอยู่อย่างสงบ เชื่อว่าอาชีพทหารคงเป็นอีกหนึ่งอาชีพในฝันของผู้ชายทุกยุคทุกสมัย หากเป็นเมืองไทยที่การเกณฑ์ทหารในทุกปี คงไม่ใช่เรื่องยากหากรักที่จะเป็น แต่ในประเทศที่เราอาศัยกันอยู่อย่างสหรัฐฯที่ไม่มีระบบเกณฑ์ทหาร จะทำอย่างไร? ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ขอแนะนำ จ่าสิบเอก กิตติกรณ์ กลีบการะเกตุ หรือ “จ๋าป๋อม”  ทหารสหรัฐฯชาวไทยที่ประจำการอยู่ที่หน่วยรับสมัครทหาร ผู้ซึ่งจะอธิบายถึงขั้นตอนการสมัคร เกณฑ์ในการรับสมัคร รวมไปถึงสวัสดิการต่างๆ ที่ผู้สมัครจะได้รับ

การสมัครทหาร ในหน่วยงานของ Army National Guard นั้น จะมีทั้งแบบ พาร์ทไทม์ และ เต็มเวลา คือเซ็นสัญญา 8 ปี แล้วสามารถเลือกได้ว่าจะทำงาน 3 ปี แล้วอยู่สแตนบายอีก 5 ปี หรือต้องการทำพาร์ทไทม์แบบทำงาน 6 ปี และสแตนบาย 2 ปี เมื่อสัญญาใกล้จะหมดทางหน่วยงานจะติดต่อเพื่อจะสอบถามผู้สมัครว่าต้องการต่อสัญญาทหารหรือไม่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของผู้สมัคร

ในส่วนของงานจะมีให้เลือกทำหลากหลายแบบ เช่น ทหารหน่วยรบและหน่วยรบพิเศษ , งานแพทย์และพยาบาลต่างๆ , แผนกอาหารและโภชนาการ , แผนกกฎหมาย, ติดต่อสื่อสาร , ตำรวจ , วิศวกรและเคมี , นักวิเคราะห์และด้านภาษา , ช่างไฟฟ้าและช่างยนต์ , ขนส่งและคมนาคม ,งานบริหารและบัญชี และอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับเกณฑ์ ในการสมัครนั้น ผู้ที่สนใจต้องมีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้

  1. มีอายุตั้งแต่ 17-35 ปี
  2. เป็น U.S. Citizen หรือมี Greencard เท่านั้น ทั้งนี้ความแตกต่างระหว่างผู้ที่เป็น U.S. Citizen และ ผู้ถือ Greencard คือ ลักษณะของงานที่ได้รับมอบหมายจะต่างกัน ผู้ถือ Green card จะไม่มีสิทธิ์เข้าไปทำงานเกี่ยวกับหน่วยความลับต่าง ๆ ของสหรัฐฯ
  3. ศึกษาอยู่ในระดับไฮสคูลเกรด 11-12
  1. มี High School Diplpma / GED , จบปริญญาหรือกำลังเรียนต่อมหวิทยาลัย
  2. สุขภาพแข็งแรงและไม่มีโรคประจำตัว
  3. ไม่เคยมีคดีความด้านกฎหมายมาก่อน

เมื่อตรวจสอบคุณสมบัติผ่านแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนในการสอบ โดยการสอบเข้ารับราชการทหารนั้นผู้สมัครจะต้องทำการทดสอบความสามารถ ซึ่งจะได้ลงมือทำแบบทดสอบก่อน หากไม่ผ่านในครั้งแรกที่ทำการทดสอบ คุณสามารถกลับไปอ่านทบทวนแล้วทำการสอบใหม่ได้ หลังจากผ่านการทดสอบความสามารถแล้ว ผู้สมัครต้องเข้าไปตรวจสุขภาพร่างกาย และสุดท้ายก็เป็นขั้นตอนการดูงาน และเซ็นสัญญา ( งานที่ได้รับมอบหมายจะขึ้นอยู่กับคะแนนสอบ)

เป็นที่รู้กันว่ารัฐบาลสหรัฐฯดูแลเจ้าหน้าที่ข้าราชการของเขาเป็นอย่างดี ในส่วนของงานทหารเช่นกัน ทางรัฐบาลให้การช่วยเหลือมากมาย เริ่มตั้งแต่เงินเดือนที่คุณจะได้รับในทุกๆเดือน อีกทั้งยังมีทุนให้คุณได้เรียนในระดับมหาวิทยาลัยไปจนจบระดับปริญญาโทอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีในส่วนของประกันชีวิตให้แก่คุณและครอบครัว (ในกรณีที่แต่งงานจะรวมไปถึงคู่สมรส และลูก)  สวัสดิการด้านสุขภาพระหว่างทำงาน ถือบัตรทหาร การใช้สิทธิ์ในค่ายทหารอเมริกาทั่วโลก เงินโบนัสอีก $20,000 สำหรับคนถือ Green card ได้เป็น U.S. Citizen ทันที และอื่นๆ อีกมากมาย

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 626-905-1797 และ 323-447-8639 ติอต่อ “จ่าป๋อม” U.S. ARMY CALIFORNIA ARMY NATIONAL GUARD

***** การรับราชการทหาร ได้ให้อะไรหลาย ๆ อย่าง นอกจากความภูมิใจในอาชีพแล้ว สิ่งที่จะได้รับตามมาอย่างแน่นอน คือ เรื่องระเบียบวินัย ความรับผิดชอบ และทำให้คุณได้มีมุมมองความคิดที่ต่างออกไปอย่างแน่นอน *****

Check Also

หลากหลายข้อดีของการเรียนภาษาในต่างประเทศ ที่มีเจ้าของภาษาเป็นผู้สอนโดยตรง

คงจะไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า “ภาษาอังกฤษ” เป็นสิ่งที่จำเป็นมากแค่ไหนในการอาศัยอยู่ในประเทศอเมริกาที่มีภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการนั้น ดังนั้นเราที่เป็นคนไทย ใช้ภาษาไทยเป็นภาษาหลักจึงต้องมีการเรียนรู้เพิ่มเติม เพื่อให้เราได้เข้าใจและสามารถสื่อสารกับคนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วนักเรียนยังต้องเรียนภาษาเพื่อปรับพื้นฐานและเตรียมตัวสอบวัดระดับเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยอีกด้วย การได้เรียนภาษาในสถาบันที่นำเอาครูผู้สอนที่เป็นเจ้าของภาษาโดยตรงย่อมมีข้อดีและได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า ซึ่งข้อดีต่าง ๆ จำแนกเป็นข้อ ๆ ได้ดังต่อไปนี้ 1.ฝึกการออกเสียงและสำเนียงที่ถูกต้อง :การได้เรียนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาโดยตรงสิ่งที่เราจะได้เต็มๆนั้นก็คือ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *