Monday , August 26 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / Red Chicken ร้านข้าวมันไก่ ชื่อดังย่าน San Gabriel เสริฟพร้อมน้ำจิ้มไทยรสเด็ด แซ่บถึงใจ พร้อมอีกหลากหลายเมนู ท้าให้ลอง

Red Chicken ร้านข้าวมันไก่ ชื่อดังย่าน San Gabriel เสริฟพร้อมน้ำจิ้มไทยรสเด็ด แซ่บถึงใจ พร้อมอีกหลากหลายเมนู ท้าให้ลอง

ข้าวมันไก่อาหารจานเดียวง่ายๆ ที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน การจะทำข้าวมันไก่ให้อร่อยถึงขั้นเทพได้นั้น มันต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง ที่ต้องเข้ากันอย่างลงตัว ทั้งไก่ต้ม ข้าวมัน น้ำจิ้มข้าวมันไก่ และน้ำซุป ซึ่งหายากมากๆ ที่ร้านไหนที่จะอร่อยครบทั้ง 4 อย่างนี้   แต่วันนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป “Red Chicken” ร้านข้าวมันไก่ที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนรักข้าวมันไก่

ร้านข้าวมันไก่” Red Chicken” ตั้งอยู่ที่ 1001 E. Las Tunas Dr. San Gabriel, CA 91776 มีจุดเด่นอยุ่ที่น้ำจิ้มรสเด็ด ที่มีความจัดจ้านแบบไทย  อีกทั้งยังมีสูตรเฉพาะในการหุงข้าวให้มีกลิ่นหอม หุงพอดีข้าวมีความมันและความร่วนซุยฟูน่ารับประทาน รวมไปถึงเนื้อไก่ที่มีความนุ่ม ไม่แข็ง จากการต้มในอุณหภูมิความร้อนให้พอดี เมื่อเสริฟไก่เนื้อแน่น และนุ่มไม่แบนติดเขียงเหมือนร้านข้าวมันไก่ทั่วไป

วัตถุดิบก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ โดยทางร้านใช้แต่วัตถุดิบอย่างดีทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นพระเอกของร้านอย่าง ไก่ และข้าว ทางร้านได้คัดสรรมาอย่างดี ด้วยแนวความคิดที่ว่าทำอาหารเหมือนทำกินเอง ทุกอย่างต้องดีที่สุด ทั้งนี้ทางร้านมีไก่ให้เลือก 3 แบบ คือไก่ต้ม ไก่ทอด และไก่ย่าง ที่เสริฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดจากทางร้าน โดยทางร้านมีน้ำจิ้มให้เลือกทั้งแบบหวาน ที่มีรสชาติไม่จัดมีความหอมและหวานอย่างลงตัว แต่หากว่าใครเป็นสายจัดละก็ ทางร้านก็มีน้ำจิ้มแบบไทยที่นำเอาขิงและพริกมาปั่น เพิ่มรสชาติความแซ่บเข้าไป หากไม่สะใจ ก็มีพริกและขิงสับว่าที่โต๊ะให้เลือกใส่ตามความชอบอีกด้วย

 

นอกจากข้าวมันไก่แล้ว ทางร้านยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นผัดไทไข่ห่อ  ผัดซีอิ๊วของร้านที่อีกเมนูฮิตติดลมบนไม่แพ้พระเอกของร้านอย่างข้าวมันไก่ ส่วนสายคนรักเส้น ต้องลองนี้เลย “เย็นตาโฟน” ที่มีความจัดจ้านของเครื่อง เสริฟปุ๊บก็ทานได้ทันที การันตีว่าไม่ต้องปรุงเพิ่มแต่อย่างใด  อีกทั้งยังสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามความต้องการอีกด้วย

สำหรับสายแซ่บซี๊ด ทางร้านก็สามารถจัดส้มตำให้ได้เช่นกัน โดยตอนนี้ทางร้านได้เพิ่มเมนูส้มตำปู-ปลาร้าเข้ามาเสริม เอาใจสายแซ่บ โดยจะเลือกทานเป็นเซทที่มาพร้อมไก่ย่าง ข้าวเหนียวก็ดี หรือจะฉายเดี่ยวทานแต่ส้มตำก็เข้าท่า ส่วนคนไม่ทานปลาร้า ทางร้านแอบกระซิบมาว่าส้มตำไทก็เด็ดไม่แพ้กัน ระหว่างรออาหารจานหลักอยู่จะสั่งลูกชิ้นหมูปิ้งที่มาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดมาทานก่อน หรือจะเป็นปีกไก่ทอดก็ดูเข้าที

 

เป็นธรรมดาของคนเราหากกินของคาวแล้วไม่ล้างไม่ปากด้วยขอหวานก็คงรู้สึกเหมือนขาดอะไรไป ทางร้านก็ขอแนะข้าวเหนียวมะม่วง เมนูของหวานยอดฮิตตลอดกาลของร้านอาหารไทย  นอกจากนี้ยังมีข้าวเหนียวไอศครีมกะทิ ที่มีท็อปปิ้งอัดแน่นเน้น ๆ ทั้งวุ้นมะพร้าว ลูกชิด ใส่ถั่ว ราดด้วยนม

ร้านข้าวมันไก่ “Red Chicken” เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-พฤหัส เวลา 11 am. -10 pm. และวันศุกร์ – วันอาทิตย์  เวลา 10 am. – 10 pm. (ร้านปิดเบรคทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 3 pm – 4 pm) ไปพิสูจน์ความอร่อยได้ที่ 1001 E. Las Tunas Dr. San Gabriel, CA 91776 (ร้านอยู่หัวมุมถัดจากพลาซ่าตลาด 168) หรือจะโทรสั่งกลับไปกินบ้านได้ที่เบอร์ 626 – 872 – 0620 ทั้งนี้สามารถสั่ง Delivery ผ่านช่องทาง Uber Eeats , Grubhub และ Postmates

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

หลากหลายข้อดีของการเรียนภาษาในต่างประเทศ ที่มีเจ้าของภาษาเป็นผู้สอนโดยตรง

คงจะไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า “ภาษาอังกฤษ” เป็นสิ่งที่จำเป็นมากแค่ไหนในการอาศัยอยู่ในประเทศอเมริกาที่มีภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการนั้น ดังนั้นเราที่เป็นคนไทย ใช้ภาษาไทยเป็นภาษาหลักจึงต้องมีการเรียนรู้เพิ่มเติม เพื่อให้เราได้เข้าใจและสามารถสื่อสารกับคนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วนักเรียนยังต้องเรียนภาษาเพื่อปรับพื้นฐานและเตรียมตัวสอบวัดระดับเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยอีกด้วย การได้เรียนภาษาในสถาบันที่นำเอาครูผู้สอนที่เป็นเจ้าของภาษาโดยตรงย่อมมีข้อดีและได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า ซึ่งข้อดีต่าง ๆ จำแนกเป็นข้อ ๆ ได้ดังต่อไปนี้ 1.ฝึกการออกเสียงและสำเนียงที่ถูกต้อง :การได้เรียนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาโดยตรงสิ่งที่เราจะได้เต็มๆนั้นก็คือ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *