Tuesday , June 25 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / Miyako Sushi & Washoku School โรงเรียนซูชิที่ดีที่สุดใน USA

Miyako Sushi & Washoku School โรงเรียนซูชิที่ดีที่สุดใน USA

 

 Miyako Sushi & Washoku School โรงเรียนซูชิที่ดีที่สุดใน USA สอนโดย คัทสึ-ย่า เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง เพียง 4 สัปดาห์เป็นเชฟทันที พร้อมมีงานรองรับหลังเรียนจบ

 

    

 

ประเทศญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมการประกอบอาหารที่มีความหลากหลาย จัดได้ว่าเป็นชาติหนึ่งในโลกที่ได้รับความสนใจในด้านอาหารมากเป็นอันดับต้น ๆ มีอาหารหลากหลายเมนูที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก ไม่ว่าจะเป็น ซูชิ ราเมง โซบะ และอื่น ๆ อีกมากมาย  เมื่ออาหารของพวกเขาได้รับความสนใจมากมายขนาดนี้ แน่นอนว่าก็จะต้องมีผู้คนจำนวนมากสนใจใคร่รู้ที่จะศึกษาการทำอาหารญี่ปุ่นไม่ว่าจะเพื่อทานเอง ประกอบเป็นอาชีพ หรือลงทุนเจ้าของกิจการ ดังนั้นจึงมีโรงเรียนสอนทำซูชิเกิดขึ้นมากมายทั่วโลก และในอเมริกาเองก็เช่นกัน

 

เนื่องจากการเติบโตของธุรกิจร้านซูชิทั่วโลก โดยเฉพาะในอเมริกา ที่มีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากจนทำให้ความนิยมของซูชิเพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ วัน และเพื่อรองรับความต้องการของธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น Noritoshi Kanai  จึงได้ก่อตั้งโรงเรียนขึ้นนี้มา โดยเป้าหมายในการสร้างซูชิเชฟที่มีฝีมือในการตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมร้านอาหารญี่ปุ่น

” Miyako Sushi & Washoku School” เป็นโรงเรียนสอนทำอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้วิธีการทำซูชิตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง โดยซูชิเชฟระดับมืออาชีพ ซึ่งหลักสูตรการเรียนการสอนของโรงเรียนคิดค้นขึ้นโดย Katsuya Uechi (เจ้าของและเชฟที่มีชื่อเสียงของ Katsu-ya Group)

เพราะทางโรงเรียนรู้ดีว่า ซูชิมีความหมายมากกว่า “การนำข้าวมาปั้นแล้ววางชิ้นปลาลงไป” เท่านั้น เพราะข้าวปั้นคำเล็ก ๆ แต่แสนอร่อยนั้นมีเบื้องหลังจากน้ำมือของเชฟซูชิที่กว่าจะมายืนปั้นข้าวและแล่เนื้อปลาได้นั้นต้องใช้เวลาในการเรียนรู้วิธีการทำซูชิให้มีความอร่อยอย่างลุ่มลึกอยู่นานกว่าที่จทำให้ฝีมือคงที่  ดังนั้นการจะเป็นเชฟที่ดีจึงต้องเริ่มต้นตั้งแต่ การเรียนรู้

                     

ซูชิคอร์ส โรงเรียนจะสอนครอบคลุมตั้งแต่ทักษะสำคัญในการการเตรียม การนำเสนอ ไปจนถึงการเสริฟ ทั้งแบบซูชิโรล ( Rolled Sushi) นิงิริซูชิ ( Nigiri Sushi ) และซาซิมิ เพื่อฝึกฝนให้เป็นซูชิเชฟมืออาชีพในอนาคต ซึ่งหลักสูตรนี้มุ่งเน้นไปที่ซูชิแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นและสไตล์ซูชิแบบสมัยใหม่ของอเมริกัน โดยจะมีตั้งแต่การดูแลรักษามีด การจับมีด การดูผักและอาหารทะเลตามฤดูกาล การแล่ปลา รวมไปถึงการทำซอสญี่ปุ่นขั้นพื้นฐาน ซึ่งเรียนทุกวันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9.00 AM. – 2.00 PM. เมื่อเรียนจบคอร์สตามที่หลักสูตรที่โรงเรียนกำหนด ทางโรงเรียนยินดีที่จะช่วยหางานให้ฟรี

หากคุณมีความฝันอยากเป็นซูชิเชฟมืออาชีพ หรือสนใจในการทำซูชิ สามารถสมัครเรียนได้ที่ Miyako Sushi & Washoku School 843 EAST 4TH ST. LOS ANGELES, CA, 90013

โทร 213-437-2124   หรือเข้าชมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่  www.miyakoschool.com

 

Sushi Chef Training (1 Month)                                    Authentic Japanese Cuisine (2 Weeks)

Course Schedule:                                                 Course Schedule:

5/1/2019~5/29/2019                                             4/15/2019-4/26/2019

6/17/2019~7/16/2019                                           6/3/2019-6/14/2019

8/5/2019~8/30/2019                                             7/22/2019-8/2/2019

 

 

 

Check Also

โรคหัด ภัยสุขภาพที่ต้องระวัง ติดต่อง่าย แต่ป้องกันได้ด้วยวัคซีน MMR

โรคหัด หรือ Measles เป็นโรคที่คนอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่เมืองลอสแองเจลิสต้องระวัง เพราะโรคนี้กำลังระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่แล้วสหรัฐอเมริกา ได้มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดด้วยกัน 2 ช่วง คือ ช่วงอายุ 12- 15 เดือน และช่วงอายุ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *