Friday , April 3 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / “HOY-KA HOLLYWOOD Thai Noodle” ร้านก๋วยเตี๋ยวไทยในแอลเอระดับตำนาน ที่ไม่ได้มีดีแค่ก๋วยเตี๋ยว

“HOY-KA HOLLYWOOD Thai Noodle” ร้านก๋วยเตี๋ยวไทยในแอลเอระดับตำนาน ที่ไม่ได้มีดีแค่ก๋วยเตี๋ยว

ก๋วยเตี๋ยว อาหารยอดนิยมของคนไทย อีกหนึ่งเมนูสิ้นคิดสุดฮิต อาจเพราะว่าหาทานง่าย ไม่ว่าจะแวะไปร้านอาหารไทยที่ไหนก็ต้องมีเมนูก๋วยเตี๋ยวรวมอยู่ด้วย แต่ภายใต้ความง่ายนั้นก็ไม่ได้แปลว่าร้านทุกร้านจะทำอร่อยเหมือนกันหมด จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวนอกจากน้ำซุปที่กลมกล่อมแล้ว การลวกเส้นก็สำคัญเช่นกัน ผู้ขายต้องรู้ว่าควรลวกประมาณไหนจึงจะพอดี ไม่เละหรือแข็งไป

หากพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวไทยชื่อดังในแอลเอ “ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ” ต้องเป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านที่หลายคนนึกถึง เพราะเป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับเมนูเส้นมาเป็นทศวรรษแล้ว โดยร้านแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนใหญ่เส้น Sunset สามารถบรรจุลูกค้าได้ราว ๆ 80-100 คน  ภายใต้การบริหารของคุณแขกและคุณอี๊ด

แน่นอนว่าเมนูขึ้นชื่อของร้านต้องไม่พ้นเมนูเส้นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ที่มีเลือกทั้ง เนื้อหมู และเนื้อไก่ ใครชอบทานซุปก็สั่งแบบน้ำมา ใครไม่ชอบก็มีแบบแห้งให้เลือกเช่นกัน  นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวเรือที่มาพร้อมเครื่องไม่ยั้ง ทั้งนี้ทั้ง 2 เมนู เป็นเมนูฮิตติดท็อปจนกลายมาเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ไมควรพลาดเมื่อได้แวะมา

มาถึงเมนูหาทานยากอย่าง “หมี่หยกจอมพล” : บะหมี่สีเขียวที่หากินยาก คลุกมากับหมูแดง,หมูกรอบและเป็ดย่าง ซึ่งถือว่าเป็นบะหมี่ที่มีรสชาติกลมกล่อม แบบที่ไม่ต้องปรุงอะไรก็อร่อยแล้ว มีให้เลือกทั้งแบบน้ำและแห้งตามความชอบ

ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา นั่นนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวสูตรต่างๆ แล้วยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ ดังนี้

Fresh Spring rolls : เมนูสำหรับคนรักสุขภาพทั้งหลาย แผ่นโรลที่ไม่หนาจนเกินไปห่อหุ้มด้วยผักนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ผักกาดแก้ว,อโวคาโด,แครอท,ถั่วงอกและแตงกวา ที่เสริฟมาพร้อมกับซอส 2 แบบให้คุณได้เลือก นั่นคือ Peanut Sauce  และ น้ำจิ้มซีฟู๊ด

ไก่สะเต๊ะ  : ไก่ย่างเนื้อนุ่มที่หมักด้วยเครื่องสะเต๊ะต่าง ๆ อย่างครบครัน ที่เสริฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสะเต๊ะสูตรพิเศษ ที่รับรองได้ว่าอร่อยกว่าที่ไหน ๆ อย่างแน่นอน

กระเพรา-ไข่ดาวราดข้าว : เมนูสิ้นคิดของคนไทยหลายๆคน แต่ก็คงปฎิเสธไม่ได้ว่าเมนูเป็นเมนูที่คนไทยชอบสั่งมากที่สุด เรียกว่ากินได้ไม่มีเบื่อกันเลย ผัดกระเพราที่นี้จะมีรสชาติจัดจ้านแบบไทย เผ็ดนิดๆ และเมื่อได้กินกับข้าวสวยร้อนๆและไข่ดาวแล้วละก็ รับรองว่าคุณจะต้องขอเบิ้ลอีกจานแน่นอน

ผัดพริกขิงปลาสด : เมนูสำหรับคนรักสุขภาพอีกหนึ่งเมนู ทางร้านได้คัดสรรปลาอย่างดีเพื่อลูกค้า ที่เมื่อคุณกินไปแล้วรับรองว่าจะไม่มีกลิ่นคาวรบกวนมื้ออาหารของคุณอย่างแน่นอน

อิ่มของคาวก็ต้องต่อด้วยของหวาน ทางร้านก็จัดชุดใหญ่ให้ลูกได้เลือกทานตามใจชอบไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียวมะม่วง ไอติมกะทิ และที่เด็ดสุดต้องเป็น “รวมมิตร” ที่มีส่วนผสมแบบครบสูตรไม่ว่าจะเป็น ขนุน วุ้นมะพร้าว ทับทิมกรอบ ลอดช่อง ลูกชิด เสิร์ฟในแก้วจะตักก็ง่าย จะยกซดก็สะดวก

ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ตั้งอยู่ 5906 – 5908 West Sunset Blvd., Los Angeles CA 90028 โดยเปิดให้บริการในวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11 AM. – 3 PM. และ 5 PM. – 11 PM , วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11 AM. – 11.30 PM. สามารถโทรสั่งได้ที่ 323-463-2979 และ แฟกซ์ 323-463-2968 ทั้งนี้ทางร้านรับทำ Catering สำหรับผู้ที่สนใจอีกด้วย

Check Also

ทำไมเราต้องมีนายหน้าเพื่อให้คำปรึกษาและดำเนินการต่างๆ แทนเรา และมีข้อดีอย่างไรบ้างมาดูกัน

การซื้อ-ขายบ้านที่อเมริกาไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากเราไม่มีประสบการณ์และความรู้มากพอ เพราะการซื้อ-ขายบ้านนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเงินเพียงอย่างเดียว ยังมีเรื่องของกฎหมาย และขั้นตอนเกี่ยวกับทางราชการเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งหากไม่ดูให้ดีจะเกิดปัญหาใหญ่ตามมาได้ง่าย ดังนั้นนายหน้าจึงเป็นทำหน้าที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยที่คอยดูแลจัดการเรื่องต่าง ๆ แทนเราเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาได้ นายหน้า คือ ตัวแทนของผู้ซื้อหรือผู้ขาย ซึ่งในกรณีของของฝั่งผู้ขายนั่น นายหน้าจะคอยดูแลในการเตรียมบ้านก่อนประกาศขาย ทำการตลาด หาลูกค้า ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *