Tuesday , August 20 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / เรียนรู้วิถีการเป็นซูชิเชฟตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นแอ๊ดวานซ์ง่ายๆ จากเชฟผู้มากประสบการณ์ เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ที่ “Sushi Chef Institute”

เรียนรู้วิถีการเป็นซูชิเชฟตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นแอ๊ดวานซ์ง่ายๆ จากเชฟผู้มากประสบการณ์ เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ที่ “Sushi Chef Institute”

ซูชิ” ข้าวปั้นคำเล็กๆ มิใช่เพียงอาหารประจำชาติของประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นวิถีชีวิตอันยาวนานของชาวญี่ปุ่นที่เริ่มจากการถนอมอาหารเมื่อหลายร้อยปีมาแล้ว จนกลายมาเป็นศาสตร์และศิลปะประจำชาติที่ทำให้ทั่วโลกได้รู้จักคนญี่ปุ่นดีขึ้น ผ่านข้าวปั้นคำเล็กๆ นี้

กว่าจะได้ซูชิแต่ละคำนั้น เชฟต้องผ่านการเรียนรู้ขั้นตอนมากมายโดยเริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบไปจนถึงการหุงข้าว และวิธีการแล่เนื้อปลาให้ได้ชิ้นที่พอดี อีกทั้งยังต้องพร้อมที่จะพัฒนาทักษะอย่างไม่หยุดยั้ง ดังนั้นจึงมีสถาบันสอนการทำซูชิขึ้นมามากมาย เพื่อให้คนที่ต้องการเป็นซูชิเชฟ หรือผู้ที่ต้องการประกอบธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นได้เรียนรู้

Sushi Chef Institute เป็นสถาบันที่เปิดสอนการทำซูชิให้แก่ผู้ที่สนใจ และมีความฝันจะประกอบอาชีพซูชิเชฟ ตั้งขึ้นในปี 2002 ในเมือง Torrance, รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเชฟแอนดี้ มัสสึดะ ผู้เป็นทั้งผู้ก่อตั้งและอาจารย์ แอนดี้ก่อตั้งสถาบันนี้ขึ้นมาเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจในการซูชิ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติของญี่ปุ่นและยังเป็นอาหารที่สะท้อนให้เห็นถึงความมีศิลปะในการทำอาหารของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย ทั้งนี้โรงเรียนยังสามารถออก I-20 ( M VISA ) ให้นักเรียนต่างชาติได้อีกด้วย

เชฟแอนดี้ มัทซึดะ เริ่มต้นการเป็นเชฟที่ “Genpachi”  ร้านซูชิชื่อดังในเมืองโอซาก้า เมื่อสั่งสมประสบการณ์จากร้านดังกล่าวจนพอแล้ว เชฟแอนดี้ได้เดินทางมายังลอส แองเจลิส เพื่อหาประสบการณ์ใหม่ให้แก่ตัวเอง จากนั้นในปี 2002  เชฟแอนดี้ ตัดสินใจเปิดโรงเรียนสอนทำซูชิขึ้นในนาม Sushi Chef Institute  โดยตั้งอยู่ที่ดาวน์ทาวน์ เมืองลอส แอนเจลิส ก่อนจะย้ายโรงเรียนไปตั้งที่เมืองทอร์แรนซ์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเหตุผลในการย้ายสถานที่ ก็เพราะต้องการขยายพื้นที่ของโรงเรียนให้ใหญ่ขึ้น

เพราะการเรียนทำซูชิเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องใส่ใจทุกขั้นตอน ทางสถาบันจึงได้จัดครูผู้สอนที่มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี พร้อมจำกัดจำนวนนักเรียนเพื่อให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพ และเข้าถึงนักเรียนทุกให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การทำซูชิตั้งแต่ขั้นเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการเตรียมปลา ที่มีมากกว่า 30 ชนิดว่าแต่ละชนิดควรมีการเตรียม และแล่อย่างไร รวมไปจนถึงคำแนะนำเกี่ยวกับการคำนวณอาหารและกฎระเบียบต่างๆ ในการเปิดร้านอาหาร นอกจากการเรียนในห้องเรียนแล้วสถาบันยังมีการเรียนนอกสถานที่ คือ การทัศนศึกษาไปยังตลาดปลาสด และบริษัทเกี่ยวกับร้านอาหารต่างๆ เพื่อให้ผู้เรียนได้เข้าถึงและเข้าใจต่อบทเรียนให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

Sushi Chef Institute มีหลักสูตรการเรียน 3 หลักสูตรด้วยกัน คือ Professional Course 1 & 2 , Advanced class  และ Private Lesson  ซึ่งแต่ละคลาสก็จะมีการเรียนที่แตกต่างกันออกไป โดยผู้ที่ไม่มีความรู้ทางการทำซูชิมาก่อนควรเริ่มต้นที่คลาส Professional Course 1 ก่อน จากนั้นจึงค่อยๆ ขยับขึ้นไปจนถึงขั้น  Advanced class

สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าเรียนการทำซูชิกับสถาบัน Sushi Chef Institute แห่งนี้  ตอนนี้ทางสถาบันกำลังเปิดรับสมัครผู้ที่ต้องการเรียนคลาส Professional ในช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคม โดยทางจะเริ่มเรียนตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2019 สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดการสมัครได้ที่ 1123  Van Ness  Ave., Torrance, CA 90501, โทร 310-782-8483 , Email : mail@sushischool.net

***** หากคุณมีความฝันและอยากก้าวไปถึงเป้าหมายนั้น ให้สถาบัน “Sushi Chef Institute” เป็นก้าวแรกที่จะพาคุณก้าวเข้าโลกของการศิลปะที่น่าหลงใหลอย่างการทำ “ซูชิ” และนำความฝันของคุณให้กลายเป็นความจริง *****

 

Check Also

เติมเต็มความสุข ปลดล็อคความเหนื่อยล้ากับหลากหลายเมนูแซ่บ แวะที่เดียวอร่อยอิ่มพุงกาง ทั้งคาว ทั้งหวาน รับประกันความอร่อย โดย “เจ๊ตุ๋ม” สายแซ่บไม่ควรพลาด

เวลาเจอวันที่แย่ๆ หรือเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน คุณจะมีวิธีการแก้ปัญหาอย่างไร?  การกิน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยคลายเครียด และปลดล็อคจากความเหน็ดเหนื่อย แต่ต้องเป็นเมนูแซ่บๆ เท่านั้นจึงจะตอบโจทย์ได้ดี อาหารรสแซ่บจัดจ้านอยู่คู่กับปากลิ้นคนไทยมายาวนาน เวลานึกอะไรไม่ออกก็มักจะจบด้วยเมนูเร้าใจแบบนี้เสมอ หนึ่งในเมนูที่คนไทยนิยมไปหาซื้อมารับประทานกันก็คงไม่พ้นอาหารไทยเราเอง เพราะเสน่ห์ของรสชาติ ที่มีครบทุกรส ทั้งเปรี้ยว หวาน ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *