Wednesday , May 27 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลีย ตรา Sunplan®  น้ำมันสารพัดประโยชน์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลและรักษาสุขภาพหัวใจ

น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลีย ตรา Sunplan®  น้ำมันสารพัดประโยชน์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลและรักษาสุขภาพหัวใจ

น้ำมันถือเป็นส่วนประกอบสำคัญในการประกอบอาหาร ซึ่งจัดอยู่ในหมวดของไขมันที่เป็นแหล่งพลังงานและยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ถืงแม้ว่าน้ำมันจะมีความสำคัญต่อร่างกายแต่การรับประทานมากจนเกินไป หรือเลือกใช้ไม่ถูกวิธีการอาจก่อให้เกิดผลเสียให้และก่อให้เกิดโรคกับร่างกายได้เช่นกัน ฉะนั้นเราจึงควรพิถีพิถันในการเลือกใช้น้ำมันในการประกอบอาหารเป็นอย่างยิ่ง ปัจจุบันมีน้ำมันหลากหลายประเภทให้เลือกบริโภคมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันปาร์ม น้ำมันขัาวโพด น้ำมันเมล็ดทานตะวัน รวมไปถึงน้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลีย ที่ว่ากันว่าเป็นน้ำมันที่มีประโยชน์มากมายมหาศาล โดยเฉพาะกับคนที่ต้องการดูแลรักษาหัวใจ จนได้รับสมญานามว่า “น้ำมันมะกอกแห่งประเทศจีน”

น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียคือน้ำมันที่ได้จากการสกัดของต้นชาคาเมลเลีย โดยมีแหล่งกำเนิดมาจากพื้นที่ภูเขาซึ่งยังคงสภาพธรรมชาติงดงาม น้ำมันชนิดนี้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในชื่อ “น้ำมันชา” หรือ “น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลีย” น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียเป็นน้ำมันพืชชนิดเดียวที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวในกลุ่มโอเมก้า-3 -6 และ -9 ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียมีวิตามิน A B D และ E เป็น 2 เท่าของวิตามินที่น้ำมันมะกอกทั่วไปมี

น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลีย ตรา Sunplan® มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก เป็นน้ำมันที่ช่วยลดไขมันไม่ดี (LDL) และไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) อันเป็นไขมันที่ทำให้เกิดโรค น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลและรักษาสุขภาพหัวใจ นอกจากนี้แล้วน้ำมันเมล็ดชายังมีคุณประโยชน์ด้านอื่น ๆ อีกมากมาย ได้แก่ ควบคุมความดันโลหิตสูง ระดับน้ำตาลในเลือด และไขมันในเลือด ช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ป้องกันและควบคุมอาการเบื้องต้นของโรคกระดูกพรุน ลดอาการข้ออักเสบ ป้องกันโรคมะเร็งบางประเภท และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลีย ตรา Sunplan® ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานออร์แกนิค และได้รับการยอมรับในระดับสากลถึงการเกษตรอย่างมีความรับผิดชอบและการเกษตรแบบยั่งยืน เป็นผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษ ปราศจากการปนเปื้อนของโลหะหนัก เชื้อราอะฟลาทอกซิน กรดไขมันอิรูสิค โคเลสเตอรอล สารกันราหรือกรดซาลิซิลิค ไขมันทรานส์ และสารเติมแต่งอื่นๆ มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงสุด 90% กรดไขมันโอเลอิกสูงสุด 83% และกรดไขมันไลโนเลอิกสูงสุดถึง 14% ยังมีโปรตีน สารพฤกษเคมีในชา (โพลีฟีนอล) น้ำมันสควาลีน สารพฤกษเคมีฟลาโวนอยด์ และสารพฤกษเคมีคาเมลลิดิน นอกจากนี้ยังได้ผ่านกระบวนการกลั่นน้ำมันบริสุทธิ์โดยการสกัดเย็น คือการแยกส่วนของน้ำมันออกมาจากเมล็ดชารุ่นแรก จากนั้นจึงกรองเอาเฉพาะส่วนของน้ำมันบริสุทธิ์มาใช้ ซึ่งน้ำมันที่ได้จะยังคงสภาพวิตามินต่างๆตามธรรมชาติไว้อย่างครบถ้วน เป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันที่มีคุณภาพสูงสุด

น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียนี้ไม่ได้มีประโยชน์เฉพาะสำหรับรับประทานเท่านั้น เรายังสามรถนำไปใช้ประโยชน์ด้านอื่น ๆ อีก ดังนี้

สำหรับสตรีมีครรภ์: สามารถนำมาทาบริเวณหน้าท้องของสตรีมีครรภ์เพื่อป้องกันรอยผิวหนังแตกลาย นอกจากนี้ การใช้น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียในการทำอาหารสำหรับสตรีมีครรภ์ยังช่วยส่งเสริมการเติบโตของสมองของทารกในครรภ์ และการใช้น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียทำอาหารสำหรับคุณแม่หลังการคลอดบุตรจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายคุณแม่ผลิตน้ำนมมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับเด็กอ่อน: เป็นน้ำมันบริสุทธิ์และอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง สามารถนำมาทาบนตัวเด็กทารกที่เป็นโรคผิวหนังอักเสบ (eczema) และช่วยบรรเทาและลดอาการระคายเคืองผิวหนังได้อีกด้วย

สำหรับผิวหนัง: ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและอ่อนนุ่ม ป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน และช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ช่วยปกป้องผิวหนังจากรังสียูวีจากแสงแดด ซึ่งเป็นรังสีที่อันตรายมากต่อผิวหนัง น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียจะทำหน้าที่เป็นปราการป้องกันผิวชั้นแรกจากแสงแดด

สำหรับหนังศรีษะและเส้นผม: ใช้เป็นน้ำมันรักษาเส้นผมที่แห้งเสีย ป้องกันผมขาดร่วง และยังสามารถใช้เป็นน้ำมันบำรุงหนังศีรษะอีกด้วย

สำหรับปรุงอาหาร: เหมาะสำหรับใช้ในการทอดอาหารโดยใช้น้ำมันท่วม ทอดอาหารทั่วไป นึ่ง และการอบอาหารหรือขนม (เป็นน้ำมันที่จุดเกิดควันสูงถึง 485 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 252 องศาเซลเซียส)

น้ำมันเมล็ดชาตรา Sunplan® นำเข้ามาโดยสอบถามบริษัท Fortune Traders ซึ่งเป็นตัวแทนนำเข้าสินค้าชั้นนำต่าง ๆ จากประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น มันฝรั่งทอดกรอบตราเทสโต้ ผลไม้อบแห้งต่าง ๆ และชาสมุนไพรตราว BrewTeaFul อีกด้วย สามารถหาซื้อได้ที่ตลาดบางกอก (Bangkok Market) และตลาดบางรัก สาขา N.Hollywood

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

Montclaire University สถาบันที่ส่งเสริมการเป็นผู้นำ เสริมสร้าง พัฒนา และให้บริการประโยชน์แก่ชุมชนภายใต้หลักคำสอนของคัมภีร์ไบเบิล

การศึกษาที่ดีนั้นจะมุ่งพัฒนาคุณภาพของความรู้และการเรียนรู้เพื่อให้พร้อมที่จะใช้ประโยชน์ และมีบทบาทในสังคมที่ดีและหน้าที่ในฐานะพลเมืองที่ดีจึงต้องได้รับการเรียนรู้ที่ถูกต้องและจะสามารถดำรงชีวิตในสังคมได้มีคุณภาพ รวมไปถึงพัฒนาคุณภาพของสังคม ชุมชน และโลกของเราให้ก้าวทันสมัยใหม่และมีความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปได้ Montclair University (MU) อยู่ที่ 7457 La Palma Ave, Buena Park, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *