Tuesday , May 21 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลีย ตรา Sunplan®  น้ำมันสารพัดประโยชน์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลและรักษาสุขภาพหัวใจ

น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลีย ตรา Sunplan®  น้ำมันสารพัดประโยชน์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลและรักษาสุขภาพหัวใจ

น้ำมันถือเป็นส่วนประกอบสำคัญในการประกอบอาหาร ซึ่งจัดอยู่ในหมวดของไขมันที่เป็นแหล่งพลังงานและยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ถืงแม้ว่าน้ำมันจะมีความสำคัญต่อร่างกายแต่การรับประทานมากจนเกินไป หรือเลือกใช้ไม่ถูกวิธีการอาจก่อให้เกิดผลเสียให้และก่อให้เกิดโรคกับร่างกายได้เช่นกัน ฉะนั้นเราจึงควรพิถีพิถันในการเลือกใช้น้ำมันในการประกอบอาหารเป็นอย่างยิ่ง ปัจจุบันมีน้ำมันหลากหลายประเภทให้เลือกบริโภคมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันปาร์ม น้ำมันขัาวโพด น้ำมันเมล็ดทานตะวัน รวมไปถึงน้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลีย ที่ว่ากันว่าเป็นน้ำมันที่มีประโยชน์มากมายมหาศาล โดยเฉพาะกับคนที่ต้องการดูแลรักษาหัวใจ จนได้รับสมญานามว่า “น้ำมันมะกอกแห่งประเทศจีน”

น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียคือน้ำมันที่ได้จากการสกัดของต้นชาคาเมลเลีย โดยมีแหล่งกำเนิดมาจากพื้นที่ภูเขาซึ่งยังคงสภาพธรรมชาติงดงาม น้ำมันชนิดนี้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในชื่อ “น้ำมันชา” หรือ “น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลีย” น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียเป็นน้ำมันพืชชนิดเดียวที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวในกลุ่มโอเมก้า-3 -6 และ -9 ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียมีวิตามิน A B D และ E เป็น 2 เท่าของวิตามินที่น้ำมันมะกอกทั่วไปมี

น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลีย ตรา Sunplan® มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก เป็นน้ำมันที่ช่วยลดไขมันไม่ดี (LDL) และไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) อันเป็นไขมันที่ทำให้เกิดโรค น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลและรักษาสุขภาพหัวใจ นอกจากนี้แล้วน้ำมันเมล็ดชายังมีคุณประโยชน์ด้านอื่น ๆ อีกมากมาย ได้แก่ ควบคุมความดันโลหิตสูง ระดับน้ำตาลในเลือด และไขมันในเลือด ช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ป้องกันและควบคุมอาการเบื้องต้นของโรคกระดูกพรุน ลดอาการข้ออักเสบ ป้องกันโรคมะเร็งบางประเภท และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลีย ตรา Sunplan® ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานออร์แกนิค และได้รับการยอมรับในระดับสากลถึงการเกษตรอย่างมีความรับผิดชอบและการเกษตรแบบยั่งยืน เป็นผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษ ปราศจากการปนเปื้อนของโลหะหนัก เชื้อราอะฟลาทอกซิน กรดไขมันอิรูสิค โคเลสเตอรอล สารกันราหรือกรดซาลิซิลิค ไขมันทรานส์ และสารเติมแต่งอื่นๆ มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงสุด 90% กรดไขมันโอเลอิกสูงสุด 83% และกรดไขมันไลโนเลอิกสูงสุดถึง 14% ยังมีโปรตีน สารพฤกษเคมีในชา (โพลีฟีนอล) น้ำมันสควาลีน สารพฤกษเคมีฟลาโวนอยด์ และสารพฤกษเคมีคาเมลลิดิน นอกจากนี้ยังได้ผ่านกระบวนการกลั่นน้ำมันบริสุทธิ์โดยการสกัดเย็น คือการแยกส่วนของน้ำมันออกมาจากเมล็ดชารุ่นแรก จากนั้นจึงกรองเอาเฉพาะส่วนของน้ำมันบริสุทธิ์มาใช้ ซึ่งน้ำมันที่ได้จะยังคงสภาพวิตามินต่างๆตามธรรมชาติไว้อย่างครบถ้วน เป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันที่มีคุณภาพสูงสุด

น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียนี้ไม่ได้มีประโยชน์เฉพาะสำหรับรับประทานเท่านั้น เรายังสามรถนำไปใช้ประโยชน์ด้านอื่น ๆ อีก ดังนี้

สำหรับสตรีมีครรภ์: สามารถนำมาทาบริเวณหน้าท้องของสตรีมีครรภ์เพื่อป้องกันรอยผิวหนังแตกลาย นอกจากนี้ การใช้น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียในการทำอาหารสำหรับสตรีมีครรภ์ยังช่วยส่งเสริมการเติบโตของสมองของทารกในครรภ์ และการใช้น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียทำอาหารสำหรับคุณแม่หลังการคลอดบุตรจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายคุณแม่ผลิตน้ำนมมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับเด็กอ่อน: เป็นน้ำมันบริสุทธิ์และอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง สามารถนำมาทาบนตัวเด็กทารกที่เป็นโรคผิวหนังอักเสบ (eczema) และช่วยบรรเทาและลดอาการระคายเคืองผิวหนังได้อีกด้วย

สำหรับผิวหนัง: ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและอ่อนนุ่ม ป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน และช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ช่วยปกป้องผิวหนังจากรังสียูวีจากแสงแดด ซึ่งเป็นรังสีที่อันตรายมากต่อผิวหนัง น้ำมันเมล็ดชาคาเมลเลียจะทำหน้าที่เป็นปราการป้องกันผิวชั้นแรกจากแสงแดด

สำหรับหนังศรีษะและเส้นผม: ใช้เป็นน้ำมันรักษาเส้นผมที่แห้งเสีย ป้องกันผมขาดร่วง และยังสามารถใช้เป็นน้ำมันบำรุงหนังศีรษะอีกด้วย

สำหรับปรุงอาหาร: เหมาะสำหรับใช้ในการทอดอาหารโดยใช้น้ำมันท่วม ทอดอาหารทั่วไป นึ่ง และการอบอาหารหรือขนม (เป็นน้ำมันที่จุดเกิดควันสูงถึง 485 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 252 องศาเซลเซียส)

น้ำมันเมล็ดชาตรา Sunplan® นำเข้ามาโดยสอบถามบริษัท Fortune Traders ซึ่งเป็นตัวแทนนำเข้าสินค้าชั้นนำต่าง ๆ จากประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น มันฝรั่งทอดกรอบตราเทสโต้ ผลไม้อบแห้งต่าง ๆ และชาสมุนไพรตราว BrewTeaFul อีกด้วย สามารถหาซื้อได้ที่ตลาดบางกอก (Bangkok Market) และตลาดบางรัก สาขา N.Hollywood

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

นึกถึงอาหารเช้าแสนอร่อย ราคาเป็นมิตร แวะไปที่ “สยาม ซันเซ็ท” ร้านอาหารเช้าที่อยู่คู่คนไทยในแอลเอ มาอย่างยาวนาน

อาหารเช้า ถือเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน เพราะถือเป็นการเริ่มต้นวัน ที่จะกำหนดชีวิตของเราไปตลอดทั้งวัน หากมี อาหารเช้า ที่ดีก็จะช่วยให้วันนั้นเป็นวันดีดีเช่นกัน เพราะการรับประทาน อาหารเช้า อย่างถูกต้องและครบถ้วน ร่างกายจะสามารถนำพลังงานมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ร่างกายและสมอง ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดอาการอ่อนเพลีย หงุดหงิดง่าย ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *