Tuesday , May 21 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / สร้างบ้าน – ร้านอาหาร-ร้านนวด และ อาคารพาณิชย์ ได้ดั่งใจ พร้อมแก้ “ฮวงจุ้ย” ตามหลักดาว 9 ยุค กับการบริการแบบ One Stop Service ปรึกษา “กริช ศิลปากร”

สร้างบ้าน – ร้านอาหาร-ร้านนวด และ อาคารพาณิชย์ ได้ดั่งใจ พร้อมแก้ “ฮวงจุ้ย” ตามหลักดาว 9 ยุค กับการบริการแบบ One Stop Service ปรึกษา “กริช ศิลปากร”

หลักฮวงจุ้ย ความเชื่อในการออกแบบของสถาปัตยกรรมแบบจีน ที่เชื่อว่าโลกของเรามีการไหลเวียนของพลังงานอยู่ ดังนั้นสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่อยู่บนพื้นโลกก็เช่นกัน ย่อมได้รับผลของการไหลเวียนพลังงานนั้น ถ้าหากมีการก่อสร้างที่เป็นการขวางพลังงานที่ดี ก็อาจจะส่งผลเสียต่ออาคารนั้นรวมไปถึงผู้อยู่อาศัยภายในได้ ในปัจจุบันนิยมนำหลักฮวงจุ้ยเข้ามาปรับใช้กับการสร้างอาคารต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่อยู่อาศัยประสบกับความโชคดีและร่มเย็นเป็นสุข นอกจากเรื่องของความโชคดีแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นผลพลอยได้จากการทำตามหลักฮวงจุ้ยนั่นก็คือ รูปแบบของอาคารและสิ่งก่อสร้างที่สวยงามและแปลกตา

ปรีชา สงวนวิชัยกุล หรือที่รู้จักกันดีในนาม “กริช  ศิลปากร” เป็น Contractor ผู้มากด้วยประสบการณ์ ในงานก่อสร้าง Commercial, บ้าน,ร้านอาหารและ ร้านนวด ผู้ที่อยู่ในวงการ Construction มากว่า 20 ปี  โดยมีจุดเด่น คือ มีการนำเอาหลักฮวงจุ้ยตามหลักดาว 9 ยุค เข้ามาประกอบการออกแบบ ก่อสร้างทำให้นอกจากลูกค้าจะได้รับบ้านสวยถูกใจแล้ว ยังรู้สึกอุ่นใจว่าได้อยู่ในที่ที่เหมาะสม ส่งเสริมให้มีความเจริญรุ่งเรืองขึ้นไป

ฮวงจุ้ยตามหลักดาว 9 ยุค เป็นการศึกษาการเดินทางของดวงดาว ในแต่ละยุคแบ่งออกเป็น 9 ยุค ยุคละ 20 ปี ซึ่งทั้งหมดจะมีบทบาทในแต่ละช่วงเวลา โดยเราจะใช้พิจารณาถึงยุคที่จะเจริญรุ่งเรือง และยุคที่เสื่อม และนำมาใช้วัดหาพลังงานที่ดี และส่วนที่มีพลังงานที่เสื่อม ในที่พักอาศัย ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดตำแหน่งเคลื่อนไหว และตำแหน่งนิ่งสงบ ว่าอยู่ที่มุมใดของบ้านหลังนั้น ซึ่งนั้นหมายความว่า ถ้ามีการข้ามยุค บ้านหลังดังกล่าวอาจจะมีการเปลี่ยนผังพลังงานทำให้จุดที่เคยดี รุ่งเรื่อง อาจจะกลายเป็นจุดเสื่อมได้ ดังนั้นจึงเป็นสาเหตุให้ หลักการดูฮวงจุ้ย จึงต้องพิจารณาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ชัยภูมิภายนอก ภายใน , ผังพลังงานที่เหมาะสมกับชัยภูมิ, บุคคลที่อยู่ในบ้าน, และฤกษ์ยามที่เหมาะสม ปัจจุบันอยู่ในยุคที่ 8 ทิศมงคลคือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

สำหรับ กริช แล้ว ฮวงจุ้ยถือว่าเป็นดั่งจิตวิญญาณของเขา เพราะกริชได้คลุกคลีกับหลักฮวงจุ้ยมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากรแล้ว กล่าวคือ ฮวงจุ้ย คือ ความสมดุล  Balance  เป็นความเท่ากัน ยกตัวอย่าง หยิน-หยางคือขาวกับดำเท่ากัน ความสงบนิ่งสมดุลกับความเคลื่อนไหว  ซึ่งสาขาวิชาที่กริช คือ วิชาวิชาศิลปะ composition หรือองค์ประกอบศิลป์  ทำให้ได้เปรียบในการแก้ไข จัดวางความสมดุล หลังจากที่ได้ศึกษาศาสตร์ของ ฮวงจุ้ย ทำให้รู้ว่าวิชาศิลป องค์ประกอบศิลป์ หัวใจสำคัญหลักของฮวงจุ้ยนั่นเอง

หลัก 10 ข้อใหญ่ ๆ ที่ต้องจำเกี่ยวกับฮวงจุ้ย คือ

  1. ทำเลโดดเด่น ไร้สิ่งกีดขวาง กระแสชี่ต้องเหมาะกับธุรกิจ การเลือกตำเหน่งร้านค้าแบบต่างๆ
  2. ทิศ ธาตุ อาคาร สัมพันธ์เป็นหนึ่งเดียว ทิศกับดาว 9 ยุค ทิศกับดาวจรประจำปี ฯ
  3. หลีกหนี ลักษณะพิฆาต เหลี่ยมมุมพุ่งเข้าร้าน ทาง 3 แพร่ง ฯ
  4. ประตูทางเข้า เปิดรับโชคลาภ บันไดไม่ตรงกับประตูทางเข้า ประตูห้ามมีสิ่งกีดขวาง ฯ
  5. ป้าย ชื่อ สัญลักษณ์ ป้ายร้านค้า ขนาดของป้าย ฯ
  6. จัดวางภายในสอดคล้อง ตำเหน่งมังกรเขียว, เสือขาว, เต่าดำ, หงส์แดง
  7. โต๊ะเก็บเงินมิดชิด เงินไม่รั่ว อย่าวางใกล้ประตู ห้ามเพดานด้านบนเป็นส้วม การติดรูปม้ากำลังวิ่ง ฯ
  8. สิ่งศักดิ์สิทธ์ จัดวางถูกต้อง การวางพระพุทธรูป การวางเจ้าที่ ฯ
  9. ดวงเหมาะกับงาน ความสัมพันธ์ของแต่ละธาตุ ที่เหมาะสมกับพนักงาน
  10. คุณธรรม นำความรุ่งเรือง

นอกจากรับออกแบบอาคาร บ้านเรือน ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว กริช ยังรับเขียนแบบ ออกแบบ ตกแต่งยืนแก่ City พร้อมทั้งมี Insurance ประกัน 5 ล้ายเหรียญ รวมไปถึงรับทำร้านใหม่ทั้งร้าน เริ่มตั้งแต่ห้องว่างเปล่า ตกแต่งภายใน ออกแบบ 3 มิติ ทำป้ายร้าน กันสาด เมนูตู้ไฟ ไฟฟ้า Water Heater หลังคา ครัวฮู๊ด ปูพื้นไม้ กระเบื้อง Grease Interceptor ประปา แอร์ Walking Freezer เรียกว่าแวะบริษัทเดียวตอบโจทย์ทุกอย่างเกี่ยวกับการสร้างบ้าน และธุรกิจของคุณเลยทีเดียว

หากท่านใดมีแพลนกำลังจะปรับปรุงบ้านหรือร้านอาหาร ลองใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้าไปช่วยในการจัดวางจะทำให้มีความคล่องตัวนำความเจริญรุ่งเรืองสู่ตัวท่าน สนใจโทรปรึกษา “ช่างกริช ศิลปากร” ได้ที่ 323-253-0999 และ 323-253-0770

landlord probe manager มาตรวจงานที่ site

ทีมงานกำลัง เร่งทำงานทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อ ขุดเจาะ พื้น เดินท่อ drain main. และท่อ grease interseptor ให้เสร็จตามกำหนดเวลา

 

Check Also

นึกถึงอาหารเช้าแสนอร่อย ราคาเป็นมิตร แวะไปที่ “สยาม ซันเซ็ท” ร้านอาหารเช้าที่อยู่คู่คนไทยในแอลเอ มาอย่างยาวนาน

อาหารเช้า ถือเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน เพราะถือเป็นการเริ่มต้นวัน ที่จะกำหนดชีวิตของเราไปตลอดทั้งวัน หากมี อาหารเช้า ที่ดีก็จะช่วยให้วันนั้นเป็นวันดีดีเช่นกัน เพราะการรับประทาน อาหารเช้า อย่างถูกต้องและครบถ้วน ร่างกายจะสามารถนำพลังงานมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ร่างกายและสมอง ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดอาการอ่อนเพลีย หงุดหงิดง่าย ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *