Wednesday , March 20 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / สร้างบ้าน – ร้านอาหาร-ร้านนวด และ อาคารพาณิชย์ ได้ดั่งใจ พร้อมแก้ “ฮวงจุ้ย” ตามหลักดาว 9 ยุค กับการบริการแบบ One Stop Service ปรึกษา “กริช ศิลปากร”

สร้างบ้าน – ร้านอาหาร-ร้านนวด และ อาคารพาณิชย์ ได้ดั่งใจ พร้อมแก้ “ฮวงจุ้ย” ตามหลักดาว 9 ยุค กับการบริการแบบ One Stop Service ปรึกษา “กริช ศิลปากร”

หลักฮวงจุ้ย ความเชื่อในการออกแบบของสถาปัตยกรรมแบบจีน ที่เชื่อว่าโลกของเรามีการไหลเวียนของพลังงานอยู่ ดังนั้นสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่อยู่บนพื้นโลกก็เช่นกัน ย่อมได้รับผลของการไหลเวียนพลังงานนั้น ถ้าหากมีการก่อสร้างที่เป็นการขวางพลังงานที่ดี ก็อาจจะส่งผลเสียต่ออาคารนั้นรวมไปถึงผู้อยู่อาศัยภายในได้ ในปัจจุบันนิยมนำหลักฮวงจุ้ยเข้ามาปรับใช้กับการสร้างอาคารต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่อยู่อาศัยประสบกับความโชคดีและร่มเย็นเป็นสุข นอกจากเรื่องของความโชคดีแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นผลพลอยได้จากการทำตามหลักฮวงจุ้ยนั่นก็คือ รูปแบบของอาคารและสิ่งก่อสร้างที่สวยงามและแปลกตา

ปรีชา สงวนวิชัยกุล หรือที่รู้จักกันดีในนาม “กริช  ศิลปากร” เป็น Contractor ผู้มากด้วยประสบการณ์ ในงานก่อสร้าง Commercial, บ้าน,ร้านอาหารและ ร้านนวด ผู้ที่อยู่ในวงการ Construction มากว่า 20 ปี  โดยมีจุดเด่น คือ มีการนำเอาหลักฮวงจุ้ยตามหลักดาว 9 ยุค เข้ามาประกอบการออกแบบ ก่อสร้างทำให้นอกจากลูกค้าจะได้รับบ้านสวยถูกใจแล้ว ยังรู้สึกอุ่นใจว่าได้อยู่ในที่ที่เหมาะสม ส่งเสริมให้มีความเจริญรุ่งเรืองขึ้นไป

ฮวงจุ้ยตามหลักดาว 9 ยุค เป็นการศึกษาการเดินทางของดวงดาว ในแต่ละยุคแบ่งออกเป็น 9 ยุค ยุคละ 20 ปี ซึ่งทั้งหมดจะมีบทบาทในแต่ละช่วงเวลา โดยเราจะใช้พิจารณาถึงยุคที่จะเจริญรุ่งเรือง และยุคที่เสื่อม และนำมาใช้วัดหาพลังงานที่ดี และส่วนที่มีพลังงานที่เสื่อม ในที่พักอาศัย ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดตำแหน่งเคลื่อนไหว และตำแหน่งนิ่งสงบ ว่าอยู่ที่มุมใดของบ้านหลังนั้น ซึ่งนั้นหมายความว่า ถ้ามีการข้ามยุค บ้านหลังดังกล่าวอาจจะมีการเปลี่ยนผังพลังงานทำให้จุดที่เคยดี รุ่งเรื่อง อาจจะกลายเป็นจุดเสื่อมได้ ดังนั้นจึงเป็นสาเหตุให้ หลักการดูฮวงจุ้ย จึงต้องพิจารณาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ชัยภูมิภายนอก ภายใน , ผังพลังงานที่เหมาะสมกับชัยภูมิ, บุคคลที่อยู่ในบ้าน, และฤกษ์ยามที่เหมาะสม ปัจจุบันอยู่ในยุคที่ 8 ทิศมงคลคือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

สำหรับ กริช แล้ว ฮวงจุ้ยถือว่าเป็นดั่งจิตวิญญาณของเขา เพราะกริชได้คลุกคลีกับหลักฮวงจุ้ยมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากรแล้ว กล่าวคือ ฮวงจุ้ย คือ ความสมดุล  Balance  เป็นความเท่ากัน ยกตัวอย่าง หยิน-หยางคือขาวกับดำเท่ากัน ความสงบนิ่งสมดุลกับความเคลื่อนไหว  ซึ่งสาขาวิชาที่กริช คือ วิชาวิชาศิลปะ composition หรือองค์ประกอบศิลป์  ทำให้ได้เปรียบในการแก้ไข จัดวางความสมดุล หลังจากที่ได้ศึกษาศาสตร์ของ ฮวงจุ้ย ทำให้รู้ว่าวิชาศิลป องค์ประกอบศิลป์ หัวใจสำคัญหลักของฮวงจุ้ยนั่นเอง

หลัก 10 ข้อใหญ่ ๆ ที่ต้องจำเกี่ยวกับฮวงจุ้ย คือ

  1. ทำเลโดดเด่น ไร้สิ่งกีดขวาง กระแสชี่ต้องเหมาะกับธุรกิจ การเลือกตำเหน่งร้านค้าแบบต่างๆ
  2. ทิศ ธาตุ อาคาร สัมพันธ์เป็นหนึ่งเดียว ทิศกับดาว 9 ยุค ทิศกับดาวจรประจำปี ฯ
  3. หลีกหนี ลักษณะพิฆาต เหลี่ยมมุมพุ่งเข้าร้าน ทาง 3 แพร่ง ฯ
  4. ประตูทางเข้า เปิดรับโชคลาภ บันไดไม่ตรงกับประตูทางเข้า ประตูห้ามมีสิ่งกีดขวาง ฯ
  5. ป้าย ชื่อ สัญลักษณ์ ป้ายร้านค้า ขนาดของป้าย ฯ
  6. จัดวางภายในสอดคล้อง ตำเหน่งมังกรเขียว, เสือขาว, เต่าดำ, หงส์แดง
  7. โต๊ะเก็บเงินมิดชิด เงินไม่รั่ว อย่าวางใกล้ประตู ห้ามเพดานด้านบนเป็นส้วม การติดรูปม้ากำลังวิ่ง ฯ
  8. สิ่งศักดิ์สิทธ์ จัดวางถูกต้อง การวางพระพุทธรูป การวางเจ้าที่ ฯ
  9. ดวงเหมาะกับงาน ความสัมพันธ์ของแต่ละธาตุ ที่เหมาะสมกับพนักงาน
  10. คุณธรรม นำความรุ่งเรือง

นอกจากรับออกแบบอาคาร บ้านเรือน ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว กริช ยังรับเขียนแบบ ออกแบบ ตกแต่งยืนแก่ City พร้อมทั้งมี Insurance ประกัน 5 ล้ายเหรียญ รวมไปถึงรับทำร้านใหม่ทั้งร้าน เริ่มตั้งแต่ห้องว่างเปล่า ตกแต่งภายใน ออกแบบ 3 มิติ ทำป้ายร้าน กันสาด เมนูตู้ไฟ ไฟฟ้า Water Heater หลังคา ครัวฮู๊ด ปูพื้นไม้ กระเบื้อง Grease Interceptor ประปา แอร์ Walking Freezer เรียกว่าแวะบริษัทเดียวตอบโจทย์ทุกอย่างเกี่ยวกับการสร้างบ้าน และธุรกิจของคุณเลยทีเดียว

หากท่านใดมีแพลนกำลังจะปรับปรุงบ้านหรือร้านอาหาร ลองใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้าไปช่วยในการจัดวางจะทำให้มีความคล่องตัวนำความเจริญรุ่งเรืองสู่ตัวท่าน สนใจโทรปรึกษา “ช่างกริช ศิลปากร” ได้ที่ 323-253-0999 และ 323-253-0770

landlord probe manager มาตรวจงานที่ site

ทีมงานกำลัง เร่งทำงานทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อ ขุดเจาะ พื้น เดินท่อ drain main. และท่อ grease interseptor ให้เสร็จตามกำหนดเวลา

 

Check Also

BrewTeaFul เครื่องดื่มน้ำขิงพันธุ์ดีคุณภาพพรีเมี่ยม ของดีส่งตรงจากเมืองพัทลุง พร้อมเสริฟถึงมือคุณแล้ว

ขิงจัดเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อร่างกาย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินซี เบต้าแคโรทีน ธาตุเหล็ก ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *