Wednesday , February 20 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / พร้อมหรือยัง? ช่วงเวลาของการยื่นภาษีประจำปี 2018 มาถึงแล้ว เตรียมเอกสารของคุณให้พร้อม แล้วลงมือทำ เพื่อประโยชน์ในอนาคตของตัวคุณเอง

พร้อมหรือยัง? ช่วงเวลาของการยื่นภาษีประจำปี 2018 มาถึงแล้ว เตรียมเอกสารของคุณให้พร้อม แล้วลงมือทำ เพื่อประโยชน์ในอนาคตของตัวคุณเอง

มีคำกล่าวของชาวอเมริกันที่ว่า “คุณไม่สามารถหนีความตายและภาษีได้”  ในอเมริกาการเสียภาษีรายได้เป็นเรื่องใหญ่ คนที่อยู่ในอเมริกามีหน้าที่ต้องยื่นภาษี เพราะภาษีที่เราเสียไปนั้น ก็ย้อนกลับมาช่วยเหลือเราในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การศึกษาของลูกหลาน ที่อยู่อาศัย และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยทั่วไปแล้วกำหนดเวลาในการยื่นภาษีนั้นจะอยู่ในช่วงระหว่างเดือนมกราคม – 15 เมษายนของทุกๆ ปี ซึ่งในปีนี้สามารถเริ่มยื่นได้ตั้งแต่ 29 มกราคมที่ผ่านมา

สำหรับผู้ที่ต้องยื่นภาษี คือ ผู้ที่อาศัยอยู่ในอเมริกาไม่ว่าจะถือใบเขียว เป็นซิติเซ่น หรือถือวีซ่าชั่วคราว โดยผู้ยื่นจะมีหมายเลขบัตรประกันสังคมหรือ Social security number คนไทยเรียกย่อๆ ว่า ใบโซเชียล ซึ่งจะมีชื่อเจ้าของบัตรและหมายเลขไอดี 9 ตัว และสำหรับผู้ที่อาศัยอย่างผิดกฎหมายแต่มีความประสงค์จะจ่ายภาษีให้แก่รัฐบาล ทั้งนี้ผู้ยื่นต้องมีหมายเลข I-Tin หรือ Tax Identification Number

การยื่นแบบฟอร์มภาษีมี 2 ประเภท คือ ภาษีรายได้ส่วนบุคคล และภาษีห้างหุ้นส่วนและบริษัท โดยผู้ยื่นต้องเตรียมเอกสารเกี่ยวกับการยื่นให้พร้อม ทั้งนี้เอกสารมีดังนี้

  1.  เอกสารเกี่ยวกับการยื่นภาษี ไม่ว่าจะเป็น W2, 1099 , SSR, SSI รวมไปถึง Stock Report ผู้ยื่นควรเตรียมเอกสารให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
  2. เอกสารเกี่ยวกับประกันสุขภาพ รวมไปถึง เอกสารเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายต่างๆ รถยนตร์, DMV ค่าเช่าบ้าน และอื่นๆ
  3. สำหรับผู้ยื่นในครั้งแรก หากมีการกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา อย่าลืมเตรียมฟอร์ม Student Loan (1098) ไปด้วย
  4. ผู้ยื่นควรเตรียมเอกสารการยื่นของปีเก่าไว้ด้วย เพื่อความสะดวกในการกรอกข้อมูลบางอย่างที่อาจใช้เชื่อมโยงกัน

 

เมื่อเตรียมเอกสารครบแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการยื่นแบบฟอร์ม โดยผู้ยื่นสามารถยื่นเองผ่านออนไลน์ หรือที่เรียกว่า e-file หากใครไม่มีเวลาหรือไม่มั่นใจว่าควรกรอกเอกสารอย่างไร ฉบับนี้ “สยามมีเดีย”  ขอแนะนำ “Khun Tax& Accouting Service” บริษัทให้บริการรับยื่นภาษีแก่คนไทย ซึ่งมีคุณเคธี่ บอร์ดเดน ( Katie Borden ) หรือ “นุก” พร้อมทีมงานคอยให้การบริการ

สำหรับ “Khun Tax& Accouting Service” เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2014 โดยดูแลเรื่องเกี่ยวกับบัญชีและการยื่นภาษี ไม่ว่าจะเป็น Individual Tax Return, Business Tax Return, Sole Proprietorship Tax Return , Corporation Tax Return , Partnership Tax Return และ Represent Clients before the IRS โดยมีทีมงานคุณภาพที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรงมาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

นอกจากการบริการเรื่องเกี่ยวกับบัญชีและภาษีแล้ว ทางบริษัทยังมีบริการด้านการประกันร้านค้า เวิร์คคอม และอื่นๆ สนใจอยากปรึกษาเกี่ยวการยื่นภาษี ดูแลบัญชีของบริษัท ร้านค้า สามารถติดต่อได้ที่ 5065 Hollywood Blvd. Ste#105 Los Angeles, CA 90027  โทรนัดล่วงหน้า 323-489-6006 ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 9.30 AM. – 6.30 PM. และวันเสาร์ เวลา 11 AM. – 5 PM.

**** การยื่นแบบฟอร์มภาษีเป็นอีกเรื่องสำคัญของพลเมืองอเมริกันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ปฏิบัติตามกฎเสียตั้งแต่วันนี้ เพื่อสิทธิประโยชน์ที่คุณจะได้รับในอนาคต ****

 

 

 

Check Also

สร้างบ้าน – ร้านอาหาร-ร้านนวด และ อาคารพาณิชย์ ได้ดั่งใจ พร้อมแก้ “ฮวงจุ้ย” ตามหลักดาว 9 ยุค กับการบริการแบบ One Stop Service ปรึกษา “กริช ศิลปากร”

หลักฮวงจุ้ย ความเชื่อในการออกแบบของสถาปัตยกรรมแบบจีน ที่เชื่อว่าโลกของเรามีการไหลเวียนของพลังงานอยู่ ดังนั้นสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่อยู่บนพื้นโลกก็เช่นกัน ย่อมได้รับผลของการไหลเวียนพลังงานนั้น ถ้าหากมีการก่อสร้างที่เป็นการขวางพลังงานที่ดี ก็อาจจะส่งผลเสียต่ออาคารนั้นรวมไปถึงผู้อยู่อาศัยภายในได้ ในปัจจุบันนิยมนำหลักฮวงจุ้ยเข้ามาปรับใช้กับการสร้างอาคารต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่อยู่อาศัยประสบกับความโชคดีและร่มเย็นเป็นสุข นอกจากเรื่องของความโชคดีแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นผลพลอยได้จากการทำตามหลักฮวงจุ้ยนั่นก็คือ รูปแบบของอาคารและสิ่งก่อสร้างที่สวยงามและแปลกตา ปรีชา สงวนวิชัยกุล หรือที่รู้จักกันดีในนาม ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *