Tuesday , June 25 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ /   หลากหลายเมนูหาทานยาก พร้อมเสริฟ เพียงแวะไปที่ “ห้องอาหารไพลิน” ร้านอาหารไทย รสอร่อยล้ำ

  หลากหลายเมนูหาทานยาก พร้อมเสริฟ เพียงแวะไปที่ “ห้องอาหารไพลิน” ร้านอาหารไทย รสอร่อยล้ำ

“สวัสดีปีใหม่ 2019” แก่ผู้อ่านทุกคน ปีหมูปีนี้ ขอให้เป็นปีที่ดีสำหรับทุกคน ขอให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง คิดสิ่งใดก็ขอให้สมความปรารถนาทุกประการ ที่สำคัญขอให้คุณร่ำรวย ๆ พูดถึงความสุขแล้ว นอกจากเรื่องเที่ยวแล้ว “เรื่องกิน” ก็ยังเป็นอีกหนึ่งความสุขของเราทุกคน เราพบปะญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง ก็มักจะมีเรื่องของอาหารเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยทุกครั้ง ดังนั้น “สยามมีเดีย” ขอเริ่มต้นฉบับแรกของปี 2019 ด้วยการ แนะนำร้านอาหารไทยชื่อดัง ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านตำนาน ที่อยู่คู่ชาวไทยในแอลเอมาแสนนาน อย่าง “ห้องอาหารไพลิน”

ห้องอาหารไพลิน เป็นธุรกิจร้านอาหารแบบครอบครัว มีคุณเจริญและคุณวรรณี มากขึ้น เป็นหัวเรือหลักของร้านและคุณแอนดี้ ลูกชายคนโตเป็นมือขวา ห้องอาหารไพลินเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1994 ในตอนแรกทั้งสองท่านตั้งใจจะเปิดแบบทูโกและเดลิเวอร์รี่เท่านั้น แต่ทนเสียงเรียกร้องจากลูกค้าไม่ไหวจึงตัดสินใจให้บริการแบบ Dine-in ด้วย ขนาดของร้านไม่ใหญ่มากนักมีที่นั่งประมาน 25-30 ที่นั่ง ซึ่งลูกค้าของร้านในปัจจุบันมีทั้งลูกค้าประจำคนไทย ชาวอเมริกัน และชาวเม็กซิกัน

กว่าจะมาเป็นห้องอาหารไพลินที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับแบบในปัจจุบันนี้ คุณเจริญและคุณวรรณีต้องผ่านบทพิสูจน์มากมาย คุณวรรณีเริ่มอาชีพแม่ครัวในปี 1973 ที่ภัตตาคารซีฟู๊ด ตรากุ้งมังกร ย่านเพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ นาน 5 ปี ก่อนจะย้ายไปทำที่ภัตตาคารแบชเชเลอร์ อีก 1 ปี จึงเปลี่ยนมาอยู่แผนกครัวจีนที่ภัตตาคารอาหารไทยเป็นเวลา 2 ปี สุดท้ายก็เลื่อนไปเป็นหัวหน้าแม่ครัวที่ภัตตาคารสกุลตรา และที่ภัตตาคารสกุลตราแห่งนี้เองทำให้คุณวรรณีได้รับรางวัล เชลล์ชวนชิม ของ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์  จนกระทั่งปี 1994 ทั้งสองได้เปิดร้านอาหารของตัวเองขึ้นมาในย่าน Hollywood, Thai town โดยมีลูก ๆ ทั้ง 3 คนคอยช่วยเหลือ

จากประสบการณ์ที่สะสมมายาวนานของคุณวรรณี แม่ครัวมือหนึ่งที่มีรางวัลเชลล์ชวนชิมจากเมืองไทย เป็นเครื่องการันตีฝีมือ ทำให้ห้องอาหารไพลินมีเมนูอาหารเลิศรสชวนกินมากมาย เช่น ไส้อั้ว ขนมจีนน้ำยา แกงป่า แกงจืดสาหร่ายลูกชิ้นกุ้ง ต้มเอ็นตุ๋น ยำเล็บมือนาง กระเพราะปลา และแกงส้มชะอมทอด นอกจากเมนูที่กล่าวมาแล้ว “สยามมีเดีย” ขอแนะนำอีก 4 เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด ดังนี้

ข้าวซอย

เส้นข้าวซอยเให้สัมผัสที่เหนียวหนึบ ทานกับน้ำกะทิของข้าวซอยรสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง เพิ่มความกรุบกรอบด้วยเส้นที่นำไปทอดคล้ายหมี่กรอบรสชาติดี เนื้อไก่ก็นุ่มกำลังดี ช่างเข้ากันมากๆ ทานคู่กับหอมแดงสด ต้นหอม หรือจะบีบมะนาวหน่อยก็รสชาติดีเลย

ลาบทอด

เมนูยอดฮิตของร้านอาหารไทยในยุคนี้ ลาบทอดของที่นี้แตกต่างจากที่อื่นตรงรสชาติ ไม่เผ็ด ไม่เค็ม จนเกินไป จะทานเล่นๆเป็นแอพระหว่างรออาหารจานหลักหรือจะทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยไม่แพ้กัน ลาบทอดทอดเสริฟพร้อมผักเคียง 3 ชนิด ได้แก่ แครรอท กะหล่ำปลี และใบบัวบก

ผัดเผ็ดปลาดุกสด

อีกหนึ่งเมนูรสชาติแสบทรวง หอมเครื่องเทศครบครันทั้ง น้ำพริกแกงสูตรเฉพาะของร้าน ผัดพร้อมกับเม็ดพริกไทยอ่อน พริก ขิง และใบโหระพา ผัดเผ็ดปลกดุกสดรสชาติเผ็ดกำลังพอดี รสเค็มนำ รสหวานและเผ็ดตาม พร้อมเครื่องเทศที่กลบกลิ่นคาวปลาได้มิด คลุกกับข้าวสวยสักจานก็อร่อยอย่าบอกใคร

แกงเลียง

อีกหนึ่งของเด็ด ของดังของร้าน ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เมนูสำหรับคนรักสุขภาพอย่าง “แกงเลียง” น้ำแกงเข้มข้น มีรสเผ็ดร้อนจากพริกไทยแต่ไม่เผ็ดจัดจนเกินไป รสชาติเค็มพอดี ออกหอมหวานนิดๆที่ได้จากผักสมุนไพรสดๆหลากชนิด

ห้องอาหารไพลินตั้งอยู่ 5621 Hollywood Blvd. Los Angeles, CA 900028 สนใจโทรสั่งทูโกหรือถามรายละเอียดของร้านที่เบอร์ 323-467-7715 และ 323-467-6775

 

Check Also

โรคหัด ภัยสุขภาพที่ต้องระวัง ติดต่อง่าย แต่ป้องกันได้ด้วยวัคซีน MMR

โรคหัด หรือ Measles เป็นโรคที่คนอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่เมืองลอสแองเจลิสต้องระวัง เพราะโรคนี้กำลังระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่แล้วสหรัฐอเมริกา ได้มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดด้วยกัน 2 ช่วง คือ ช่วงอายุ 12- 15 เดือน และช่วงอายุ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *