Tuesday , June 25 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / อิ่มอร่อยกับอาหารไทยเลิศรสระดับภัตตาคาร บนเรือนไทยแห่งแรกใน แอล.เอ. ที่ “President Thai”

อิ่มอร่อยกับอาหารไทยเลิศรสระดับภัตตาคาร บนเรือนไทยแห่งแรกใน แอล.เอ. ที่ “President Thai”

“ทานอาหารไทยบนเรือนไทยอันเป็นสัญลักษณ์ของคนไทย ขอบอกว่าอาหารอร่อยได้อารมณ์ความเป็นคนไทยแท้ๆ…เอาเป็นว่าอาหารไทยวันนี้รสชาติถูกปากที่สุด ครบรสทานแล้วสุขเพราะบรรยากาศดี การบริการเอาไปเต็มๆ…ของหวานก็น่าทาน หน้าตาอาหารออกมาดูดีมาก จะพาแขกชาวไทย หรือชาวต่างชาติมาเลี้ยงก็รับรองไม่อายใครอย่างแน่นอน”

ร้านอาหารเพรสสิเด้นท์ ไทย เป็นร้านอาหารไทยระดับภัตตาคาร โดยมีสักลักษณ์เป็นเรือนไม้ทรงไทย ตั้งตระหง่านดึงดูดสายตาผู้คนอยู่ติดถนนใหญ่เส้น Rosemead Blvd. ซึ่งร้านอาหารแห่งนี้เปิดมานานกว่า 30 ปี ดูแลโดยคุณสุเทพ เตียวตระกูลวัฒน์

เดิมทีร้านเพรสสิเด้นท์ ไทย เป็นร้านอาหารเล็กๆที่มีที่นั่ง เพียงแค่ 30 ที่นั่ง  ก่อนจะขยายกิจการมาเป็น ร้านอาหารสไตล์เรือนไทย ที่มีที่นั่งกว่า 140 ที่ ซึ่งออกแบบและตกแต่งโดยคุณสุเทพของตกแต่งในร้าน รวมทั้งถ้วยชามทุกชิ้นล้วน แต่ส่งตรงมาจากเมืองไทยทั้งสิ้น  นอกจากการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์สะดุด ตาลูกค้าแล้ว ยังมีการบริการของพนักงานที่ได้รับการฝึกมาอย่างดี ทำให้ลูกค้าที่แวะมากินที่นี้เป็นต้องติด ใจทุกรายไป

รายการอาหารของร้านเพรสิเด้นท์ ไทย มีหลากหลายอย่างให้เลือก เรียกได้ว่ามาร้านนี้ ร้านเดียวคุณสามารถกินได้ทุกอย่างที่ต้องการ หากคุณได้มีโอกาสแวะมาชิมอาหารที่ร้านนี้ คุณควรลอง อาหารดังต่อไปนี้

ข้าวเหนียวหมูปิ้ง – รสชาติหมูปิ้งที่ถอดต้นตำรับมาจากเมืองไทย หมูปิ้งร้อนๆเสริฟมาพร้อมกับข้าวเหนียวและน้ำจิ้มแจ๋วสูตรเฉพาะของทางร้าน เมื่อลองแล้วเชื่อได้ว่า ไม้เดียวไม่พออย่างเเน่นอน

ปลาลุยสวน ปลาทอดตัวโตๆ กรอบๆ ราดกับน้ำยำสูตรเฉพาะที่ครบเครื่องเรื่องรสชาติที่ออกเปรี้ยวนิด ๆ หวานหน่อย ๆ

ส้มตำทะเล – เป็นเมนูที่ไม่ค่อยมีทั่วไปนัก เพราะหากจะนึกถึงส้มตำแล้วหลายคนคงนึกถึงตำไท หรือ ไม่ก็ตำปู สำหรับส้มตำทะเลของที่นี้นั้น เป็นเครื่องทะเลแบบเน้น ๆ คลุกรวมกับมะละกอเส้นกรอบๆ กับน้ำส้มตำที่มีรสชาติเปรี้ยว หวาน ได้อย่างลงตัวที่สุด

ฉู่ฉี่ทะเล – รสชาติที่กลมกล่อมลงตัวของน้ำกะทิและเครื่องแกงทำให้ฉู่ฉี่ทะเลจานนี้ต้องเป็นหนึ่งในเมนูที่ลูกค้าต้องเรียกหาเสมอ ๆ

หอยจ๊อ – แค่ชื่ออาจฟังดูไม่น่าสนใจ แต่หอยจ๊อที่นี้ทำเองทุกอย่าง ตั้งแต่คิดสูตรเอง ลงมือทำเอง หอยจ๊อทอดใหม่ๆ ที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน รับประทานรองท้องระหว่างรออาหารจานหลักก็เข้าที

กุ้งอบวุ้นเส้น – กุ้งตัวโต ๆ ที่มาพร้อมกับวุ้นเส้นที่เหนียวนุ่มกำลังพอดี จะรับประทานเป็นกับข้าวหรือกินเล่น ๆ ก็อร่อยเหมือนกัน

ไก่สะเต๊ะ –  เนื้อไก่ที่หมักเองด้วยสูตรเฉพาะเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะที่บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้นแบบไทยแท้ ๆ เมนูนี้เป็นเมนูที่เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี

เนื้อสวรรค์ เมนูเป็นอีกเมนูที่ขึ้นชื่อของร้าน ลูกค้ามาถึงเป็นต้องสั่งทันทีก่อนเปิดเมนูเสียด้วยซ้ำ สำหรับเนื้อสวรรค์นี้จะมาพร้อมน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของร้านจะมีรสออกเผ็ด-หวานนำ

Orange Chicken – สำหรับใครที่ชอบอาหารรสเปรี้ยวหวานเมนูนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกใจ ออร์เร้จ ชิกเก้น ที่นี้จะทำ order by order มั่นใจในความสด ใหม่ได้อย่างแน่นอน

นอกจากเมนูที่แนะนำมาข้างต้นแล้วที่ร้านยังอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ ส่วนเมนูของหวานตบท้ายมื้ออาหารสุดพิเศษสำหรับคุณและครอบครัว ขอแนะนำเป็น

ไอศครีมกะทิ กับข้าวเหนียวมูน – ข้าวเหนียวมูนรสชาติอร่อยกลมกล่อมเมื่อรับประทานร่วมกันไอศครีมกะทินั้นเข้ากันเป็นที่สุด

สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปลิ้มลองอาหารที่ร้านเพรสิเด้นท์ ไทย สามารถไปได้ที่ 498 S Rosemead Blvd, Pasadena 91107 หรือจะโทรไปจองโต๊ะที่เบอร์ (626) 578-9814 ทุกวันเวลา 11.00 a.m. – 10.00 p.m. และสาขา Rowland Heights 1390 Fullerton Rd., Rowland Heights, CA 91748 โทรจองโต๊ะที่ 626-839-3340

Check Also

โรคหัด ภัยสุขภาพที่ต้องระวัง ติดต่อง่าย แต่ป้องกันได้ด้วยวัคซีน MMR

โรคหัด หรือ Measles เป็นโรคที่คนอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่เมืองลอสแองเจลิสต้องระวัง เพราะโรคนี้กำลังระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่แล้วสหรัฐอเมริกา ได้มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดด้วยกัน 2 ช่วง คือ ช่วงอายุ 12- 15 เดือน และช่วงอายุ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *