Tuesday , June 25 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / เปิดทริปล่องใต้ ชมความงดงามของท้องทะเลอันดามัน พร้อมแวะชิมของเด็ดของดีในแต่ละจังหวัด ทะเลสวยน้ำใส อาหารอร่อยกับทัวร์ 6 คืน / 7 วัน จาก See My Thailand

เปิดทริปล่องใต้ ชมความงดงามของท้องทะเลอันดามัน พร้อมแวะชิมของเด็ดของดีในแต่ละจังหวัด ทะเลสวยน้ำใส อาหารอร่อยกับทัวร์ 6 คืน / 7 วัน จาก See My Thailand

ภาคใต้ ดินแดนแห่งหมู่เกาะและท้องทะเลหาดทรายงาม เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่สวยงามที่สุดของไทย แถมทะเลไทยของเรายังโด่งดังติดอันดับโลกอีกด้วย ในแต่ละปีมักจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เลือกมาพักผ่อนที่เมืองไทย ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ดินแดนสวรรค์ของทะเลใต้” 

   

นอกจากจะมีทะเลสวยหาดทรายขาวไว้ดึงดูดนักท่องเที่ยวแล้ว ภาคใต้ยังมีอุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ ป่าอีกหลายแห่ง อีกทั้งภูเขา น้ำตก และโบราณสถาน รวมทั้งวัฒนธรรมประเพณีของภาคใต้ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ภาคใต้ เป็นที่ท่องเที่ยวที่มีสเน่ห์   

     

สำหรับทัวร์ 6 คืน 7 วันนี้จะมีขึ้นในวันที่ 20 – 26 กุมภาพันธ์ 2019 โดยมีเส้นทางหลักไปยังจังหวัดชุมพร-ระนอง-กระบี่ ซึ่งทริปนี้ผู้ร่วมทริปจะได้อิ่มเอมไปกับทะเลสวย ลิ่มรสของเด็ดของดีประจำจังหวัด และยังได้ร่วมกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

เริ่มต้นด้วยวันแรกของทริปด้วยกิจกรรมดี ๆ อย่าง “การปล่อยลูกปูสู่ทะเลที่หาดทุ่งวัวแล่น” จากนั้นเข้าเยี่ยมชมโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริ หรือที่คุ้นหูกันในนาม “แก้มลิงหนองใหญ่”  พร้อมชมจุดชมวิว 360 องศาที่เขามัทรี  ก่อนจะแวะไปเที่ยวที่อนุสรณ์สถานของกรมหลวงชุมแพที่หาดทรายรี

วันที่ 2 – 3 เริ่มต้นของวันด้วยแวะชิมกาแฟที่ชุมชนกลุ้มกาแฟถ้ำสิงห์ ซึ่งขึ้นว่าเป็นพื้นที่่ที่เหมาะสำหรับการปลูกกาแฟพันธุ์โรบัสตาที่สุด จากนั้นออกเดินทางไปยังจังหวัดระนอง เพื่อแวะผ่อนคลายที่น้ำพุร้อนรักษะวาริน ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นบ่อน้ำแร่ที่มีแร่ธาตุสำคัญมากมายในการบำบัดรักษาสุขภาพ ปิดท้ายของวันด้วยการล่องเรือโบราณสุดคลาสสิคอย่าง “ดิรอยัลอันดามัน” พร้อมทั้งลองแต่งกายเป็นชาวพื้นเมืองอย่างชุด “เปอรานากัน” สำหรับวันต่อมา ท่านสามารถเลือกได้ว่าจะพักผ่อนเที่ยวชมเมือง หรือจะเที่ยวชม “หมู่เกาะทะเลระนอง” (Optional)

วันที่ 4 ของทริปเดินทางตามรอยรัชกาลที่ 5 ชมพระราชวังรัตนรังสรรค์ ซึ่งเป็นสถานทีท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญมาก โดยที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์การเสด็จประทับแรมของพระมหากษัตริย์ถึง 3 พระองค์ ได้แก่ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5, พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 และพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ก่อนจะเดินทางไปยังจังหวัดกระบี่

วันที่ 5  – 6 เที่ยวชมเมืองจังหวัดกระบี่ ไม่ว่าจะเป็น สุสานหอย, วัดถ้ำเสือ, สระน้ำร้อนแหล่งท่องเที่ยวแบบ Unseen อย่าง “สระมรกต”  รวมทั้งเที่ยวเขาขนาบน้ำ ซึ่งเป็นเขาสองลูกสูงประมาณ 100 เมตร ขนาบแม่น้ำกระบี่ด้านหน้าตัวเมือง ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ จากนั้นนั่งเรือหางยาวเข้าไปชมวิถีชาวบ้าน ที่เกาะกลาง ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพในวันต่อมา

ทริปเที่ยวชมความสวยงามทะเลอันดามัน ภาคใต้ของไทยนี้ ถือได้ว่าเป็นทริป Unseen Thailand ที่ทางบริษัท See My Thailand จัดขึ้นทุก ๆ ปี โดยมีจุดประสงค์ เพื่อให้ชาวไทยที่อาศัยอยู่ในอเมริกา ได้เต็มอิ่มกับความสวยงามของทัศนียภาพของประเทศไทย ซึ่งติดอันดับโลก อีกทั้งยังได้เรียนรู้ถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในพื้นที่นั้น ๆ  รวมถึงแวะเยี่ยมชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของไทยอีกด้วย

สำหรับคนที่ยังไม่เต็มอิ่มกับทัวร์ สามารถเลือกซื้อทัวร์เพิ่มได้อีก 2 วัน / 3 คืน กับทัวร์

  1. เที่ยวเขื่อน – นอนแพ 500 ไร่
  2. ละไมสไตล์สมุย
  3. ฮิตๆที่เกาะหลีเป๊ะ สตูล

สนใจอยากสัมผัสกับทะเลสวย ดูวิถีชีวิตของชาวบ้าน รวมถึงไปยังสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของภาคใต้ สามารถติอต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ See My Thailand และ  My Holidays  ได้ที่ 1609 W. Valley Blvd., # 202 C Alhambra, CA 91803  โทร 626-2818151 Email :info@seemythailand.com , http://www.seemythailand.com

 

 

 

Check Also

โรคหัด ภัยสุขภาพที่ต้องระวัง ติดต่อง่าย แต่ป้องกันได้ด้วยวัคซีน MMR

โรคหัด หรือ Measles เป็นโรคที่คนอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่เมืองลอสแองเจลิสต้องระวัง เพราะโรคนี้กำลังระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่แล้วสหรัฐอเมริกา ได้มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดด้วยกัน 2 ช่วง คือ ช่วงอายุ 12- 15 เดือน และช่วงอายุ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *