Friday , July 10 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ประจำวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2018

คอลัมน์ธุรกิจ ประจำวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2018

เปิดประตูสู่ “เมียนมาร์” เมืองที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและมนต์เสน่ห์ของดินแดนแห่งศรัทธากับ 5 มหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดคู่เมือง

ประเทศพม่าหรือเมียนมาร์ (Myanmar) เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและธรรมชาติที่กำลังมาแรงในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งยังมีวัดและเจดีย์ศักดิ์สิทธิ์หลายแห่งที่น่าไปสักการะสักครั้งในชีวิต พม่ยังถือว่าเต็มไปด้วยสีสันของวัฒนธรรมดั้งเดิมและธรรมชาติก็ยังอุดมสมบูรณ์ ในทุกๆปีมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาแสวงบุญยังดินแดนแห่งนี้ แรงศรัทธาและความเชื่อในพุทธศาสนาปรากฏเห็นได้ผ่านงานสถาปัตยกรรมที่มีความสวยสดงดงามยากที่จะหาสิ่งใดมาเปรียบ ทั้งนี้ภาษาที่ใช้ คือ ภาษาพม่า หน่วยเงินที่ใช้ คือ จัตหรือจ๊าต (Kyat or MMK)

” My Holidays Tours” บริษัททัวร์ชั้นนำของชาวไทยในแอลเอ ภายใต้การดูแลของ คุณเจ – นภาพร สุรเจริญชัยกุล ได้สานฝันแก่คนที่ต้องการไปสัมผัสกับมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมของดินแดนแห่งศรัทธา กับโปรแกรม ” Myanmar’s Sacred Route” ทัวร์ 7 วัน / 6 คืน  โดยคุณได้เยือน 5 เมืองหลักของประเทศเมียนมาร์อย่าง มัณฑเลย์-อังวะ-พุกาม-หงสา-ย่างกุ้ง พร้อมสักการะ 5 มหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดคู่เมือง

            เริ่มต้นด้วย “มัณฑเลย์ – อมราปุระ – มิงกุน” อดีตราชธานีอันยิ่งใหญ่ในอดีตก่อนที่พม่าจะเปลี่ยนแปลงการปกครองครั้งใหญ่และตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษ เมืองนี้เป็นที่ตั้งของโบราณสถาน เจดีย์และวัดเก่าแก่มากมาย เป็นแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศ มีที่เที่ยวที่น่าสนใจมีมากมาย เช่น วัดชเวนันดอร์ (Shwenandaw Monastery)  วัดกุโสดอ (Kuthodaw Temple) ยอดเขามัณฑเลย์ (Mandalay Hill)  ร่วมสักการะพระมหามัยมุนี( Mahamuni Buddha Image) 1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของเมียนมาร์ ที่วัดพระมหามัยมุนี (Maha Myat Muni Paya) สะพานไม้สักอูเบ็ง (U Bein Bridge) เจดีย์และระฆังโบราณมิงกุน (Mingun Pahtodawgyi and Bell) และเจดีย์ชิวพิวเม หรือเมี๊ยะเต็งดาน (Mya Thein Tan Pagoda)

            “มัณฑเลย์ – อังวะ – สะกายะ(บินเข้า) – พุกาม (B / L / D)” ในส่วนของวันที่ 3 ของทริป คุณจะได้เดินทางไปยังเมืองหลวงเก่าที่สำคัญของประเทศอย่างเมืองอังวะ ในวันนี้คุณจะได้ไปยังเมืองเก่าโดยการข้ามแม่น้ำมยิแง ( Myit Nge River) พร้อมเที่ยวชมเมืองโดยรถม้าลาก เที่ยวสถานที่หลัก ๆ เช่น วิหารบากะยา(Bargayar Monastery) หอคอยนันมยิน (Nan Myint watch Tower) วัดมะหาเอาน์มเยโบนซัน (Maha Aung Mye Bon Zan / Me Nu Oak Kyaung) และเที่ยวเจดีย์อูมินตอนเซ (U Min Thoze)

            “พุกาม – ย่างกุ้ง – หงสาวดี – พระธาตุอินทรืแขวน – ไจ่ท์โถ่ (B / L / D)” สำหรับวันที่ 4 – 6 ของทริปนี้ ชมทุ่มพระเจดีย์แห่งเมืองพุกาม ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่ตั้งแต่สมัยพุทธศตวรรษที่ 16 มีความโดดเด่นของเจดีย์จำนวนมากกว่า 5,000 องค์ จนได้รับสมญาว่าเป็นเมืองแห่งเจดีย์สี่พันองค์ ใน 3 วันของทริปนี้ คุณจะได้ชม วัดอานันดา มหาวิหารขนาดใหญ่ที่ขึ้นชื่อได้รับยกย่องว่าเป็น “เพชรน้ำเอกของพุทธศิลป์สกุลพุกาม” นมัสการเจดีย์ซูเล (Sule Pagoda) แวะสักการะพระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี (KyaukHtatgyi Buddha) ชมเรือพระที่นั่งการะเวก (Karaweik Royal Barge) พร้อมนมัสการพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง (Shwedagone Pagoda) และชมเจดีย์ชเว-มอดอร์ (พระธาตุมุเตา – Shwemawdaw Pagoda)พร้อมนมัสการพระธาตุอินทร์แขวน หรือพระเจดีย์ทองที่ตั้งหมิ่มเหม่ออยู่บนผา

            Kyaikhtiyo – ย่างกุ้ง- กรุงเทพ (B / L / D)” เดินทางกลับไปย่างกุ้ง ชมพระราชวังของพระเจ้าบุเรงนอง (Kanbawza Thardi Palace in Bago) ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพ

            สนใจสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับทัวร์ ” Myanmar’s Sacred Route”   พร้อมทั้งสอบถามราคาตั๋วเครื่องบินได้ที่ See My Thailand และ  My Holidays  ได้ที่ 1609 W. Valley Blvd., # 202 C Alhambra, CA 91803  โทร 626-281-8151 Email :info@seemythailand.com , http://www.seemythailand.com 

Check Also

ซื้อ-ขายบ้าน ทำเลสวย หรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการ ราคาดี ไว้ใจ “น้อย ทวีศักดิ์” จาก Berkshire Hathaway.

หลายคนฝันอยากจะเป็นเจ้าของบ้านหรือกำลังมองหาร้านที่จะลงทุนเปิดกิจการสักหลัง แต่เนื่องจากบ้านและร้านค้าในปัจจุบันถือเป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูงและเกิดเป็นภาระที่ใหญ่หลวง ดังนั้นก่อนที่จะลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ นั้น คุณควรที่จะต้องหาข้อมูล ตรวจสอบรายละเอียด และทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการซื้อ-บ้าน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ การมองหาตัวแทนซื้อ-ขายบ้านที่ไว้ใจและพร้อมให้คำปรึกษารายละเอียดกระบวนการต่างๆ กับคุณ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจนำไปสู่การเสียเงิน เสียเวลาในภายหลัง ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *