Tuesday , August 20 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / ข่าวดีสำหรับชาวไทยในแอล.เอ. RRJ Logistics ขยายตลาดสู่ชุมชนไทยพร้อมบริการส่งของกลับไทยทั้งทางเครื่องบินและทางเรือแล้ว

ข่าวดีสำหรับชาวไทยในแอล.เอ. RRJ Logistics ขยายตลาดสู่ชุมชนไทยพร้อมบริการส่งของกลับไทยทั้งทางเครื่องบินและทางเรือแล้ว

สิ่งหนึ่งที่นักศึกษาหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาเป็นเวลานานต้องเผชิญ เมื่อต้องย้ายกลับไปอยู่ที่เมืองไทยถาวร คือ การส่งข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวกลับไปด้วย ซึ่งอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนไม่น้อย การส่งของกลับทางเรือจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการส่งของกลับเป็นจำนวนมาก ในราคาที่ไม่แพงมากนัก

หากกล่าวถึงบริษัทที่เปิดให้บริการเกี่ยวกับการส่งขนข้ามประเทศก็มีมากมายหลายบริษัทที่คอยให้บริษัทแก่พี่น้องชาวไทย ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ขอแนะนำ “RRJ Logistics”  อีกหนึ่งบริษัทให้บริการส่งของกลับไทยทั้งทางเครื่องบินและทางเรือ พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่คนไทย คอยบริการพร้อมให้คำแนะนำแก่ลูกค้า ทั้งนี้บริษัทตั้งอยู่ในเมือง Pacoima ซึ่งอยู่ห่างจากวัดไทย ลอสแอนเจลิสเพียง 4 ไมล์ และวัดไทย ซัน วอลเล่ย์ ไม่ถึงไมล์เท่านั้น   บริษัทตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เป็น Business Park มีระบบรักษาความปลอดภัยและสะดวกในการที่ลูกค้าจะนำของมาส่ง

การบริการส่งของกลับทางเรือนั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการส่งของเป็นจำนวนมาก หรือผู้ที่ต้องการย้ายกลับไปอยู่เมืองไทยถาวร ซึ่งมักจะเป็นนักศึกษา หรือผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศอเมริกานานเกิน 1 ปี  โดยสามารถใช้สิทธิ์ยกเว้นภาษีในการส่งของใช้ส่วนตัวกลับเมืองไทยได้  ทั้งนี้ลูกค้าสามารถใช้สิทธิ์ได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น

และสำหรับลูกค้าที่ต้องการส่งของเป็นสินค้า ก็สามารถส่งได้เช่นเดียวกัน เรามีบริการ Broker ออกของให้ในกรณีที่ท่านไม่มี Broker ของตัวเอง  โดยทั่วไปแล้วการส่งของกลับทางเรือจะใช้เวลาในการส่งประมาณ 8-15 สัปดาห์ สำหรับเอกสารที่ลูกค้าต้องเตรียมในการส่งของมีดังนี้ คือ

  1. Passport ไทย ทุกเล่มที่มีหลักฐานยืนยันการเข้า-ออกประเทศว่าได้พำนักอยู่ในประเทศอเมริกาเกิน 1 ปี
  2. US Passport ในกรณีที่ถือ 2 สัญชาติ
  3. รายการของที่ส่ง ( Packing list)
  4. บัตรประชาชนและทะเบียนบ้าน (อันนี้จะใช้ทางฝั่งเมืองไทยเวลาออกของ)

ในส่วนการบริการส่งของกลับทางเครื่องบินนั้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการส่งของในจำนวนไม่มาก และถึงมือผู้รับรวดเร็ว โดยทางบริษัทจะคิดราคาตามน้ำหนักของสินค้าที่ผู้ส่งต้องการส่ง โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่กล่องละ $27 and up ต่อกิโลกรัม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดและประเภทของสินค้า

สินค้าต้องห้ามที่ไม่สามารถส่งได้ทั้งทางเรือและทางแอร์ มีดังนี้ อาทิเช่น อาวุธปืน กระสุนปืน ดินปืน สารเคมีทุกชนิด เงิน  ซากสัตว์สงวน  รวมไปถึงสารเสพติดที่ให้โทษทุกชนิด

บริษัท RRJ Logistics ตั้งอยู่ที่ 10314 Norris Ave., Unit L. Pacoima, CA 91331 สามารถโทรปรึกษาเจ้าหน้าที่คนไทย หรือขอรับเอกสารในการส่งของ ได้ที่เบอร์ 818-686-8600

email : rrjlogistics@gmail.com  สำหรับลูกค้าที่มีของเป็นจำนวนมาก ไม่สามารถขนไปยังบริษัทเองได้ ทางบริษัทมีบริการรับของถึงบ้านให้แก่ลูกค้าอีกด้วย หรือถ้าอยู่ต่างรัฐและอยากให้รับของก็ติดต่อเข้ามาได้

**** ส่งของกลับไทย สะดวก ปลอดภัย สินค้าไม่หาย บริการรวดเร็ว ไว้ใจ RRJ Logistics ****

 

 

Check Also

เติมเต็มความสุข ปลดล็อคความเหนื่อยล้ากับหลากหลายเมนูแซ่บ แวะที่เดียวอร่อยอิ่มพุงกาง ทั้งคาว ทั้งหวาน รับประกันความอร่อย โดย “เจ๊ตุ๋ม” สายแซ่บไม่ควรพลาด

เวลาเจอวันที่แย่ๆ หรือเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน คุณจะมีวิธีการแก้ปัญหาอย่างไร?  การกิน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยคลายเครียด และปลดล็อคจากความเหน็ดเหนื่อย แต่ต้องเป็นเมนูแซ่บๆ เท่านั้นจึงจะตอบโจทย์ได้ดี อาหารรสแซ่บจัดจ้านอยู่คู่กับปากลิ้นคนไทยมายาวนาน เวลานึกอะไรไม่ออกก็มักจะจบด้วยเมนูเร้าใจแบบนี้เสมอ หนึ่งในเมนูที่คนไทยนิยมไปหาซื้อมารับประทานกันก็คงไม่พ้นอาหารไทยเราเอง เพราะเสน่ห์ของรสชาติ ที่มีครบทุกรส ทั้งเปรี้ยว หวาน ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *