Monday , May 20 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 28 กันยายน 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 28 กันยายน 2561

ครบถ้วนเรื่องการสร้างบ้าน-อาคารตามหลักฮวงจุ้ย เสริมมงคล ปรึกษา “กริช ศิลปากร” บริษัทรับเหมาก่อสร้างแบบ One Stop Service.

บ้าน คือ วิมานของเรา เป็นประโยคที่คนทุกชาติทุกภาษามีความคิดที่ตรงกัน จะสร้างบ้านทั้งที นอกความสวยงาม ถูกใจผู้อยู่อาศัยแล้ว เรื่องฮวงจุ้ยก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเชื่อกันว่าถ้ามีพลังของฮวงจุ้ยที่ดี มันจะมีพลังผลักดันให้เรา พบกับความสำเร็จได้นานัปการ ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” จึงของแนะนำ “คุณกริช  ศิลปากร” ช่างคนไทยที่นำเอาหลักฮวงจุ้ยเข้ามาประกอบการงานก่อสร้าง

ปรีชา สงวนวิชัยกุล หรือที่รู้จักกันดีในนาม “กริช  ศิลปากร” เป็น Contractor ผู้มากด้วยประสบการณ์ ในงานก่อสร้าง Commercial, บ้าน,ร้านอาหารและ ร้านนวด ผู้ที่อยู่ในวงการ construction มากว่า 20 ปี  โดยมีจุดเด่น คือ มีการนำเอาหลักฮวงจุ้ยเข้ามาประกอบการออกแบบ ก่อสร้างทำให้นอกจากลูกค้าจะได้รับบ้านสวยถูกใจแล้ว ยังรู้สึกอุ่นใจว่าได้อยู่ในที่ที่เหมาะสม สงเสริมให้มีความเจริญรุ่งเรืองขึ้นไป

ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่สามารถดึงเอาพลังของธรรมชาติที่ดี มาส่งเสริมเรา และทอนพลังธรรมชาติที่ไม่ดี ที่ติดลบออกไป พลังธรรมชาติที่ดีนั้น มาจากไหน และอยู่ที่ใด ตอบง่าย ๆ คือ มันมาจากสิ่งแวดล้อม ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ และที่มนุษย์สร้างขึ้นนั่นแหละ และที่ใกล้ตัวทีสุด ก็คือ บ้านที่อยู่อาศัย ที่คุณอยู่นั่นเอง ฉะนั้นถ้าโชคชะตาของคุณเข้มแข็ง  ฮวงจุ้ยที่ดีก็จะผลักดันให้ความพยายามของคุณ พบกับความสำเร็จที่สูงสุด

สำหรับ กริช แล้ว ฮวงจุ้ยถือว่าเป็นดั่งจิตวิญญาณของเขา เพราะกริชได้คลุกคลีกับหลักฮวงจุ้ยมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากรแล้ว กล่าวคือ ฮวงจุ้ย คือ ความสมดุล  Balance  เป็นความเท่ากัน ยกตัวอย่าง หยิน-หยางคือขาวกับดำเท่ากัน ความสงบนิ่งสมดุลกับความเคลื่อนไหว  ซึ่งสาขาวิชาที่กริช คือ วิชาวิชาศิลปะ composition หรือองค์ประกอบศิลป์  ทำให้ได้เปรียบในการแก้ไข จัดวางความสมดุล หลังจากที่ได้ศึกษาศาสตร์ของ ฮวงจุ้ย ทำให้รู้ว่าวิชาศิลป์ องค์ประกอบศิลป์ หัวใจสำคัญหลักของฮวงจุ้ยนั่นเอง

หลัก 10 ข้อใหญ่ ๆ ที่ต้องจำเกี่ยวกับฮวงจุ้ย คือ

  1. ทำเลโดดเด่น ไร้สิ่งกีดขวาง กระแสชี่ต้องเหมาะกับธุรกิจ การเลือกตำเหน่งร้านค้าแบบต่างๆ
  2. ทิศ ธาตุ อาคาร สัมพันธ์เป็นหนึ่งเดียว ทิศกับดาว 9 ยุค ทิศกับดาวจรประจำปี ฯ
  3. หลีกหนี ลักษณะพิฆาต เหลี่ยมมุมพุ่งเข้าร้าน ทาง 3 แพร่ง ฯ
  4. ประตูทางเข้า เปิดรับโชคลาภ บันไดไม่ตรงกับประตูทางเข้า ประตูห้ามมีสิ่งกีดขวาง ฯ
  5. ป้าย ชื่อ สัญลักษณ์ ป้ายร้านค้า ขนาดของป้าย ฯ
  6. จัดวางภายในสอดคล้อง ตำเหน่งมังกรเขียว, เสือขาว, เต่าดำ, หงส์แดง
  7. โต๊ะเก็บเงินมิดชิด เงินไม่รั่ว อย่าวางใกล้ประตู ห้ามเพดานด้านบนเป็นส้วม การติดรูปม้ากำลังวิ่ง ฯ
  8. สิ่งศักดิ์สิทธ์ จัดวางถูกต้อง การวางพระพุทธรูป การวางเจ้าที่ ฯ
  9. ดวงเหมาะกับงาน ความสัมพันธ์ของแต่ละธาตุ ที่เหมาะสมกับพนักงาน
  10. คุณธรรม นำความรุ่งเรือง

หลักการที่กริชใช้แก้ไขให้กับลูกค้าได้ผลมาโดยตลอด ได้ผลมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับงบประมาณของลูกค้าด้วยเหมือนกัน ส่วนใหญ่ไม่มีอาคารไหนถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย 100% ถ้าไม่มีการวางแผนก่อสร้างจัดวางให้ถูกต้องตั้งแต่แรก หลายท่านคงยังไม่ทราบว่าบ้านที่อยู่ เป็นหลักฮวงจุ้ยหนึ่งที่ส่งผลกับธุรกิจ เหตุผลสำคัญคือบ้านและร้านอาหาร ประตูหน้าหันไปไหนทางทิศเดียวกัน มีการแก้ไข ปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยอยู่สม่ำเสมอทุกปีทำให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรืองขึ้น หรือแม้แต่หลอดไฟขาดก็ต้องเปลี่ยนเพราะดับคือการหยุดนิ่งของชี่ (คือเส้นทางเดินของมังกร ไม่มีแสงสว่างในการนำทาง นำโชคลาภเงินทองเข้ามา)

หากท่านใดมีแพลนกำลังจะปรับปรุงบ้านหรือร้านอาหาร ลองใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้าไปช่วยในการจัดวางจะทำให้มีความคล่องตัวนำความเจริญรุ่งเรืองสู่ตัวท่าน สนใจโทรปรึกษา “ช่างกริช ศิลปากร” ได้ที่ 323-253-0999 และ 323-253-0770

 

 

Check Also

นึกถึงอาหารเช้าแสนอร่อย ราคาเป็นมิตร แวะไปที่ “สยาม ซันเซ็ท” ร้านอาหารเช้าที่อยู่คู่คนไทยในแอลเอ มาอย่างยาวนาน

อาหารเช้า ถือเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน เพราะถือเป็นการเริ่มต้นวัน ที่จะกำหนดชีวิตของเราไปตลอดทั้งวัน หากมี อาหารเช้า ที่ดีก็จะช่วยให้วันนั้นเป็นวันดีดีเช่นกัน เพราะการรับประทาน อาหารเช้า อย่างถูกต้องและครบถ้วน ร่างกายจะสามารถนำพลังงานมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ร่างกายและสมอง ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดอาการอ่อนเพลีย หงุดหงิดง่าย ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *