Sunday , February 17 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 21 กันยายน 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 21 กันยายน 2561

          Hollywood Career College โรงเรียนนวดของคนไทย ตั้งอยู่ในไทยทาวน์ บริหารงานโดย ครูอุ๋ม เปิดรับสมัครนักเรียนแล้ววันนี้

งานนวด”  เป็นที่นิยมกันในหมู่คนไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะอเมริกา ทำให้ธุรกิจการบริการนวดและสปาผุดขึ้นมาอย่างมากมาย คนอเมริกันหลายคนชอบการนวดแบบไทย เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่ทำให้ผ่อนคลาย พวกเขาเชื่อว่าการที่ถูกนวดจากมืออาชีพของประเทศต้นตำรับการนวด ย่อมจะได้ผลที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

ในปัจจุบันการประกอบอาชีพนวดในอเมริกานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในอเมริกามีกฎหมายและระเบียบที่ต้องปฏิบัติตาม คนที่จะนวดได้ต้องมีใบรับรองการนวด หรือ มีไลเซนส์ (License) ใบอนุญาตประกอบการนวด และการนวดได้ในอเมริกา จะต้องเข้าเรียนคอร์สนวดหลายเดือนหลายร้อยชั่วโมง กว่าจะรับนวด หรือได้เป็น masseuse เพราะเขากลัวจะไปจับเส้นใครผิดเข้า ซึ่งอาจมีผลทำให้ลูกค้าพิการก็เป็นได้

ด้วยเหตุนี้จึงได้มีโรงเรียนสอนนวดเกิดขึ้นมากมายภายในช่วงเวลาไม่กี่ปีมานี้  “Hollywood Career College” เป็นอีกหนึ่งโรงเรียนที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นโรงเรียนที่บริหารงานโดย คุณอุมารินทร์ วอคเตอร์  หรือ” ครูอุ๋ม” และคุณพงศ์ชนก บุญทอง ซึ่ง “ครูอุ๋ม” เป็นครูคนไทยที่มีประสบการณ์และคลุกคลีอยู่กับวงการนวดและสปามานานนับสิบๆ ปี

Hollywood Career College ตั้งอยู่ที่ 1552 N. Western Ave.,Los Angeles, CA 90027 (ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินเวสท์เทิร์น) ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนนวด เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ที่ต้องการจะประกอบอาชีพเกี่ยวกับการนวดให้สามารถสอบผ่านรับใบประกอบอาชีพได้ โดยอาจารย์ผู้สอนที่มีคุณภาพและมีประสบการณ์ด้านการนวดโดยตรง ทั้งนี้ทางโรงเรียนได้รับการรับรองจาก BPPE

โรงเรียนแห่งนี้ก่อตั้งเพื่อเปิดการเรียนการสอนให้แก่ผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพเกี่ยวกับการนวด โดยมีอาจารย์ผู้สอนที่มีประสบการณ์และมีคุณภาพ รวมไปถึงอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัย ตอบโจทย์กับสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลามากขึ้น รวมไปถึงการพัฒนาศักยภาพของตัวนักเรียนให้ได้รับทักษะการนวดที่สำคัญและเป็นประโยชน์แก่ผู้เรียนให้ได้มากที่สุด เพื่อพร้อมที่จะออกไปประกอบอาชีพจริงหลังจากเรียนจบจากสถาบัน ทั้งนี้ทางโรงเรียนเน้นการเรียนการสอนแบบ Dynamic Classroom คือ นักเรียนจะมีส่วนร่วมและการโต้ตอบกันไปมาระหว่างนักเรียนและครูผู้สอรในทุกๆ กิจกรรมการเรียนการสอน

สำหรับคลาสเรียนของสถาบันเปิดสอน Massage Therapy Program ซึ่งเป็นการเรียนนวดเพื่อบำบัด ใช้เวลาเรียนทั้งหมด 500 ชั่วโมง โดยในคลาสเรียนจะประกอบไปด้วยการเรียนจากการบรรยาย วิดีโอสาธิต และการลงมือปฏิบัติจริง และยังมีการสอบวัดผลอีกด้วย สำหรับการเรียนนวดมีด้วยกันหลายแขนงไม่ว่าจะเป็นเรียนนวดไทย สวีดิช ดีพทิชชู นวดหิน นวดน้ำเหลือง นวดรักษา และนวดเท้า

ทางโรงเรียนมีคลาสเรียนให้เลือก 2 เวลา คือ ภาคเช้าตั้งแต่เวลา 8 AM – 12 PM และภาคบ่ายตั้งแต่เวลา 12.30 PM. – 4.30 PM. ทั้งนี้นักเรียนสามารถผ่อนจ่ายได้ และสำหรับนักเรียนที่เรียนแบบเต็มเวลา ( Full-Time) สามารถเรียนจบได้ภายใน 13 สัปดาห์ ส่วนกรณีนักเรียน Part-Time จะเรียนจบได้ภายใน 25 สัปดาห์

สนใจอยากสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวคลาสเรียน หรือต้องการทดลองเรียนฟรีสามารถติดต่อได้ที่ ​Cell: (310)800-3069 , Phone: (323)899-0895  ​Email: hollywoodcareercollege@gmail.com​หรือ Website :https://www.hollywoodcareercollege.com/

 

 

Check Also

สร้างบ้าน – ร้านอาหาร-ร้านนวด และ อาคารพาณิชย์ ได้ดั่งใจ พร้อมแก้ “ฮวงจุ้ย” ตามหลักดาว 9 ยุค กับการบริการแบบ One Stop Service ปรึกษา “กริช ศิลปากร”

หลักฮวงจุ้ย ความเชื่อในการออกแบบของสถาปัตยกรรมแบบจีน ที่เชื่อว่าโลกของเรามีการไหลเวียนของพลังงานอยู่ ดังนั้นสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่อยู่บนพื้นโลกก็เช่นกัน ย่อมได้รับผลของการไหลเวียนพลังงานนั้น ถ้าหากมีการก่อสร้างที่เป็นการขวางพลังงานที่ดี ก็อาจจะส่งผลเสียต่ออาคารนั้นรวมไปถึงผู้อยู่อาศัยภายในได้ ในปัจจุบันนิยมนำหลักฮวงจุ้ยเข้ามาปรับใช้กับการสร้างอาคารต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่อยู่อาศัยประสบกับความโชคดีและร่มเย็นเป็นสุข นอกจากเรื่องของความโชคดีแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นผลพลอยได้จากการทำตามหลักฮวงจุ้ยนั่นก็คือ รูปแบบของอาคารและสิ่งก่อสร้างที่สวยงามและแปลกตา ปรีชา สงวนวิชัยกุล หรือที่รู้จักกันดีในนาม ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *