Thursday , June 20 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 10 สิงหาคม 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 10 สิงหาคม 2561

แซ่บสะเด็ด! “วีระลาบเป็ด” ร้านอาหารอีสานชั้นหนึ่ง เจ้าเก่า แซ่บ ซี้ด ถึงใจ เพียง 5 นาทีจาก Winn Hotel บนถนน Sahara เมืองลาสเวกัส

นอกจากส้มตำแล้ว อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของอีสาน ก็คงหนีไม่พ้น “ลาบ” ไม่ว่าจะเป็น ลาบหมู ลาบไก่ หรือลาบเนื้อที่มีขายตามร้านอาหารไทยทั่วไป  แต่ถ้าอยากกิน​​ “ลาบเป็ด” คงหาซื้อยากหน่อย แต่ถ้าทานจริง ๆ  ” สยามมีเดีย” ก็มีร้านมาแนะนำ  “วีระลาบเป็ด” ร้านอาหารไทย แนวอีสานดั่งเดิม ในเมืองลาสเวกัส ที่มีเมนูขึ้นชื่อ เป็นลาบเป็ด ให้ลูกค้าได้ไปลิ้มลองความแซ่บ นัว แบบฉบับอีสานแท้

ร้านวีระลาบเป็ด เป็นร้านอาหารไทยสไตล์อีสาน – เหนือ ตั้งอยู่ที่ 3839 W. Sahara Ave, Suite #9 Las Vegas, Nevada 89102 โดยบรรยากาศภายในร้านตกแต่งสวยงาม กว้างขวาง มีการผสมผสานความเป็นเหนือ และ อีสานได้อย่างลงตัว โต๊ะและเบาะที่นั่งก็สะดวกสบาย เหมาะเป็นอย่างยิ่งในการจัดต้อนรับกรุ๊ปทัวร์ที่มาแวะเที่ยวเล่นในเมืองลาสเวกัส

ขอเปิดฉากด้วยต้มแซ่บ รสชาติหอมข้าวคั่ว แซ่บจี๊ดถึงใจ  หรือจะเป็นแกงอ่อม ที่มีความนัวของน้ำปลาร้าและน้ำใบย่านาง และหอมกลิ่นพริก กินไปสุดฟิน เหงื่อไหลไป ได้อรรถรส

เมนูต่อมา คือ ลาบเป็ด ไฮไลต์ของร้านก็ว่าได้ ใครที่มาแล้วไม่สั่งถือว่าพลาดอย่างแรง ทางร้านจะคัดเนื้อเป็ดตัวอย่างดีเนื้อไม่เหนียวจนเกินไป ปรุงรสด้วยสูตรลับของทางร้าน โรยด้วยใบสาระแหน่ กับความคาวของเป็ดทานคู่กับข้าวเหนียวเข้ากันอย่างดี

ถัดมาคือปลาเทร้าลุยสวน คนรักปลาไม่ควรพลาด ปลาตัวโตๆ ทอดกรอบกำลังดี เราด้วยน้ำราด รสชาติละมุนลิ้น ฟินสุดๆ

กล่าวถึงอาหารอีสานมาหลายอย่างแล้วจะไม่กล่าวถึง ส้มตำปูปลาร้า ก็คงจะไม่ได้ รสชาติหอมมะนาวแท้100% ผสมกับปลาร้าที่มีความนัวตามแบบอีสานบ้านเฮา เส้นมะละกอที่กรอบๆ ตกแต่งสีสันด้วยมะเขือเทศ พร้อมผักเครื่องเคียงอย่างสวยงาม

ร้านวีระลาบเป็ด ไม่ได้มีดีแค่อาหารอีสานเท่านั้น อาหารเมืองเหนือ ก็อร่อยไม่แพ้กัน อย่าง ข้าวซอย เด็ดที่น้ำข้าวซอยที่เข้มข้น จัดจ้าน เผ็ดเครื่องแกงกำลังดี  เสิร์ฟพร้อมผักกาดดองและหอมแดงซอย ทานคู่กันแล้วมันช่างพอเหมาะพอดีเสียเหลือเกิน

เมนูของหวานที่นี้ ก็พลาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วง ที่มูนข้าวได้เข้มข้น กลมกล่อม ทานร่วมกับมะม่วงที่มีรสเปรี้ยวอมหวานเข้ากันได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็นบัวลอย ที่มีรสชาติหวาน มัน ได้อย่างลงตัว

ร้านวีระลาบเป็ดเปิดให้บริการทุกวันจันทร์-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11:00 AM – 10:00 PM โดยทางร้านมีบริการส่งอาหารถึงโรงแรมอีกด้วย เพียงโทรไปสั่งที่ 702- 873-8749 หรือจะสั่งออนไลน์ได้ที่ http://weerathai.com

****หากแวะไปเที่ยวลาสเวกัส ก็อย่าลืมแวะไปทานอาหารอีสานแท้ ระดับเฟริสคลาส โดยเฮียวีระ แล้วคุณจะรู้ว่าลาสเวกัส ไม่ได้มีดีแค่แสง สี เสียง เท่านั้น แต่”ลาบเป็ด” ที่นี้ก็ฟินเช่นกัน ****

 

Check Also

โรคหัด ภัยสุขภาพที่ต้องระวัง ติดต่อง่าย แต่ป้องกันได้ด้วยวัคซีน MMR

โรคหัด หรือ Measles เป็นโรคที่คนอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่เมืองลอสแองเจลิสต้องระวัง เพราะโรคนี้กำลังระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่แล้วสหรัฐอเมริกา ได้มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดด้วยกัน 2 ช่วง คือ ช่วงอายุ 12- 15 เดือน และช่วงอายุ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *