Sunday , February 17 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 20 กรกฏาคม 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 20 กรกฏาคม 2561

Grand Opening ” TOTOYAMA” ร้านซูซิและราเมน ในใจกลางฮอลลีวูด ดูแลโดย ” เชฟยามาโมโตะ”

ทั่วโลกต่างรู้จัก “ซูชิ” ในฐานะตัวแทนของอาหารญี่ปุ่น การผสมผสานกันอย่างลงตัวของ “ข้าว” และ “ปลา” ซึ่งเป็นอาหารหลักในการบริโภคของชาวญี่ปุ่น ทำให้เกิด “ซูชิ” วัฒนธรรมการบริโภคอาหารของชาวญี่ปุ่น ซึ่งมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน และแพร่หลายอย่างกว้างขวาง

ในอเมริกาเอง วัฒนธรรมตะวันตกได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น โดยเฉพาะวัฒนธรรมการกิน คนที่นี้เปิดรับอาหารต่างชาติมากขึ้น “ซูชิ” ก็เป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอเมริกา ทำให้มีร้านอาหารญี่ปุ่นเกิดขึ้นมากมาย หลากหลาย ทั้งอาหารญี่ปุ่นแบบผสมผสาน ที่เรียกว่า ฟิวชั่น และแบบต้นตำรับ ทั้งนี้จะเลือกทานแบบใดก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนไป

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบรับประทาน “ซูชิ” แบบต้นตำรับ ที่ทำโดยฝีมือคนญี่ปุ่นแท้แล้ว “สยามมีเดีย” ขอแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ ตั้งอยู่ในใจกลางฮอลลีวูดอย่าง “TOTOYAMA” ที่ได้เชฟฝีมือดีชาวญี่ปุ่นแท้ๆ อย่าง เชฟยามาโมโตะ ทีเป็นทั้งเจ้าของและผู้ปรุงอาหารให้ลูกค้าด้วยมือตัวเอง

จากประสบการณ์กว่า 30 ปีที่เชฟคลุกคลีกับการทำซูชิ โดยเริ่มต้นจากการเป็นผู้ช่วยในการเตรียมของ ทั้งล้าง และหุงข้าว ค่อยๆสะสมประสบการณ์ทีละเล็กทีละน้อย จนเลื่อนขึ้นมาเป็นผู้จัดการร้านอาหารซูชิ กลายมาเป็นผู้บริหารบริษัท Nasuyuki Inc.  และในเดือนมิถุนายนที่ผ่าน เชฟยามาโมโตะ ได้ตัดสินใจเปิดร้านซูชิและราเมนขึ้นในฮอลลีวูด โดยใช้ชื่อว่า  “TOTOYAMA”  ซึ่งให้บริการอาหารญี่ปุ่นแท้ๆแท้ๆกับราคาที่สมเหตุสมผล

ในภาษาญี่ปุ่น TOTO หมายถึง “ปลา” และ YAMA หมายถึง “ภูเขา” และเป็นส่วนหนึ่งของชื่อเจ้าของและพ่อครัว Yamamoto โดยทางร้านได้มีการคัดสรรวัตถุดิบและส่วนผสมทุกอย่างอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับประทานแต่อาหารที่สด  อร่อยในรสชาติของอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ รวมไปถึงคุณภาพที่ดีในราคาที่สมเหตุสมผล

ทางร้านมีเมนูที่น่าสนใจหลายอย่าง ปลาดิบคุณภาพดี ที่จะซื้อแยกตามชนิดปลา หรือคอมโบเซต ก็มี ใครรักซูชิทางร้านก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Real Dragon Roll ,Fire Roll ,Popcorn Shrimp และ Shrimp Tempura เป็นต้น ส่วนเมนูคนรักเส้น ก็ไม่ควรพลาด Spicy Kyushu Tonkotsu Ramen ราเมนเส้นเหนียวที่มาพร้อมน้ำซุปครีมข้นๆ ตัดความเลี่ยนด้วยรสชาติเผ็ด พร้อมด้วยเครื่องมาเน้นๆ ทั้ง ไข่ต้ม หมูชาชู และผักนานนาชนิด หากคุณเป็นคนไมชอบทานเผ็ด ทางร้านก็มีแบบไม่เผ็ดให้บริการเช่นกัน

นอกจากอาหารแบบ Entree แล้ว ทางร้านยัง เมนู Lunch Specials ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 AM – 3Pm สำหรับคอดื่ม ทางร้านก็มี Happy Hour ให้บริการ ทุกวันจันทร์ – วันพฤหัส เวลา 4PM- 7Pm และ 10PM – 12PM อีกด้วย

ร้าน TOTOYAMA ตั้งอยู่ที่ 6201 Hollywood Blvd Suite #118 Los Angeles,CA 90028 ซึ่งตรงข้ามกับโรงแรม W และห่างจาก Pantages Theater เพียงครึ่งบล็อคเท่านั้นเอง ( ฟรีที่จอดรถ 2 ชั่วโมง) สนใจอยากไปชิมรสชาติซูชิและราเมน สูตรต้นตำรับแบบญี่ปุ่นเท้ ๆ ก็สามารถแวะไปใน วันจันทร์ – วันพุธ 11:30 am – 10:00 pm ,วันพฤหัส – วันเสาร์ 11:30 am – 12:00 pm  และวันอาทิตย์  12:00 pm – 10:00 pm  โทรสั่ง togo ได้ที่ 323-400-6300

 

Check Also

สร้างบ้าน – ร้านอาหาร-ร้านนวด และ อาคารพาณิชย์ ได้ดั่งใจ พร้อมแก้ “ฮวงจุ้ย” ตามหลักดาว 9 ยุค กับการบริการแบบ One Stop Service ปรึกษา “กริช ศิลปากร”

หลักฮวงจุ้ย ความเชื่อในการออกแบบของสถาปัตยกรรมแบบจีน ที่เชื่อว่าโลกของเรามีการไหลเวียนของพลังงานอยู่ ดังนั้นสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่อยู่บนพื้นโลกก็เช่นกัน ย่อมได้รับผลของการไหลเวียนพลังงานนั้น ถ้าหากมีการก่อสร้างที่เป็นการขวางพลังงานที่ดี ก็อาจจะส่งผลเสียต่ออาคารนั้นรวมไปถึงผู้อยู่อาศัยภายในได้ ในปัจจุบันนิยมนำหลักฮวงจุ้ยเข้ามาปรับใช้กับการสร้างอาคารต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่อยู่อาศัยประสบกับความโชคดีและร่มเย็นเป็นสุข นอกจากเรื่องของความโชคดีแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นผลพลอยได้จากการทำตามหลักฮวงจุ้ยนั่นก็คือ รูปแบบของอาคารและสิ่งก่อสร้างที่สวยงามและแปลกตา ปรีชา สงวนวิชัยกุล หรือที่รู้จักกันดีในนาม ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *