Sunday , November 18 2018
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 6 กรกฏาคม 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 6 กรกฏาคม 2561

กลับมาตามคำเรียกร้อง…อิ่มอร่อยกับข้าวแกง 4 ภาครสเด็ดเริ่มต้นเพียง $7.50 รับประกันความอร่อยโดย ป้าอ๊อด เจ้าเก่า

ข้าวแกง หรือ ข้าวราดแกง อาหารคาวชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากการนำกับข้าวประเภทต่างๆ มาราดลงบนข้าวสวย หรืออาจเป็นชุดตั้งโต๊ะ กับข้าวประกอบด้วยแกงเผ็ดและของเคียงแก้เผ็ดเป็นสำคัญ นอกจากแกงเผ็ด ยังมีผัดเผ็ด และอาจมีน้ำพริก ส่วนของเคียงแก้เผ็ด มักเป็นของทอด เช่น ปลาทอด เนื้อทอด กุนเชียงทอด และไข่ทั้งหลาย และผัดต่าง ๆ

สำหรับคนไทยที่อาศัยอยู่ในแอล.เอ. หากต้องการอยากจะทานข้าวราดแกงก็คงหาทานยาก เพราะไม่ค่อยมีร้านไหนทำกันเท่าไหร่นัก ด้วยเหตุนี้เอง ป้าอ๊อด เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง ได้เปิดร้านอาหารข้าวแกงขึ้นมาให้คนรักอาหารตักได้ลิ้มลอง โดยเปิดบริการแล้วตั้งวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา

ร้านป้าอ๊อดสาขานี้แตกต่างจากสาขา Sunset ตรงที่มีข้าวราดแกงอยู่ในเมนูด้วย ข้าวราดแกงของร้านมีให้เลือกกว่า 30 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกกะปิ ทอดมัน กระดูกหมูทอด หมูทอด แกงส้ม แกงจืด ไข่พะโล้ แกงเขียวหวาน เป็นต้น ซึ่งแต่ละอาทิตย์เมนูอาหารก็เปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารที่หลากหลายมากขึ้น โดยทางร้านคิดราคาตามจำนวนกับที่ลูกค้าเลือก ดังนี้ กับข้าว 2 อย่างราคา $7.50 กับข้าว 3 อย่างราคา $10.50 หรือถ้าอยากสั่งแต่กับข้าวอย่างเดียวก็ $7.50 ต่อ 1 อย่าง แต่ถ้าหากเป็นเมนูเกี่ยวกับปลาดุก ราคาเริ่มต้นที่ $12.00

แวะมาร้านป้าอ๊อดแล้ว หากไม่กล่าวถึงก๋วยเตี๋ยวเลย ก็คงจะเป็นเรื่องแปลก ๆ เชื่อว่าหลายคนคงเคยชิมก๋วยเตี๋ยวของป้าอ๊อดมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยจั๋บ เย็นตาโฟ บะหมี่หมูแดง ราดหน้า ผัดไท ก๋วยเตี๋ยวน่องไก่มะระ สุกี้ยากี้ ก๋วยเตี๋ยวแกง(ก๋วยเตี๋ยวแขก)  ซึ่งก็สามารถหาร้านได้ในร้านนี้เช่นกัน

ในส่วนของเมนูพิเศษแนะนำที่หากแวะมาแล้ว ก็ไม่ควรพลาดที่จะสั่ง คือ ข้าวซอยไก่ , ขนมจีน ที่มีให้เลือกทั้ง น้ำยาปู น้ำยากะทิ และน้ำยาป่า ข้าวยำปักษ์ใต้ ขนมเบื้องญวน หอยทอด ผัดฉ่าลูกชิ้นปลา/ปลาโซ หอยลายผัดพริกเผา ปูผัดพริกเผา ปูผัดผงกะหรี่ และผัดผักบุ้งไฟแดง

เมื่ออิ่มกับอาหารคาวแล้ว ก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวานที่มีทั้ง กล้วยเชื่อม ข้าวต้มมัด ข้าวโพดต้ม บัวลอย และข้าวเหนียวมะม่วง

แค่ชื่อป้าอ๊อดก็รับประกันความอร่อย แซ่บได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกใจที่ร้านข้าวแกง ที่เพิ่งเปิดให้บริการได้จะไม่นานนี้ จะมีลูกค้าแวะเวียนมาลิ้มรสอย่างไม่ขาดสาย บวกกับบรรยากาศของร้านมีการตกแต่งที่ดูโล่ง สะอาด และดูสบายตา ซึ่งจะช่วยให้ได้อรรถรสในการรับประทานอาหารได้ดีขึ้นไปอีก

สนใจอยากทานข้าวราดแกงจากฝีมือป้าอ๊อด เชิญแวะไปได้ที่ 5269 Hollywood Blvd. Los Angeles, CA 90027  โทรศัพท์ : 323-498-5155 เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 a.m. – 11.00 p.m.

Check Also

A2Z Health Massage Schools เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจอยากเรียน โปรแกรมนวดบำบัด 550 ชั่วโมง เรียนจบพร้อมรับโอกาสมากมายในสายงานนวด

อาชีพพนักงานนวดในอเมริกา ถือได้ว่าเป็นอาชีพที่มีคนไทยทำจำนวนไม่น้อย เนื่องจากทำเงินค่อนข้างดี ไม่ต้องใช้เงินลงทุนอะไร แถมยังได้ทิปเยอะอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การเป็นพนักงานนวดในอเมริกาจะต้องมีใบประกอบอาชีพด้วย ซึ่งมีขั้นตอนยุ่งยากพอควรครับ โดยเริ่มจากการเข้าโรงเรียนนวด เพื่อให้ได้ความรู้ ความเข้าใจเรื่องสรีระทางกายภาพของมนุษย์เสียก่อน รวมถึงเพื่อเป็นการเก็บชั่วโมง ซึ่งต้องเก็บให้ได้ 500 ชั่วโมง ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *