Sunday , February 17 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 1 มิถุนายน 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 1 มิถุนายน 2561

“Noree Thai” ร้านอาหารไทยสาขา 3 ของเชฟไทยชื่อดังแห่งยุค “เชฟปลา-เชฟเฟิร์น” พร้อมเมนูเด็ดห้ามพลาด “ไก่กอและ” ของดีเมืองปักษ์ใต้ ตั้งอยู่บนถนน Beverly

หากมีโอกาสแวะไปช็อปปิ้งที่ The Grove ก็อย่าลืมไปลิ้มลองอาหารไทยที่ร้าน “Noree Thai”  ร้านอาหารไทยสาขาที่ 3 ของเชฟชื่อดังอย่าง เชฟปลาและเชฟเฟิร์น ซึ่งได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว

จุดเด่นของร้านที่นอกจากการตกแต่งได้อย่างสวย หรู ด้วยการนำเอาโต๊ะ-เก้าอี้ไม้สักมาไว้รับรองลูกค้าที่มาเยือนแล้ว เรื่องรสชาติอาหารและเมนูก็เด่นไม่แพ้กัน ร้านได้นำเอาเมนูเด็ดและดังจากร้านของเชฟปลาทั้ง 2 สาขามารวมไว้ในสาขานี้ พร้อมเพิ่มเติมเมนูใหม่ ที่ไม่เคยมีที่ใดในแอลเอ อย่าง “ไก่กอและ” เข้ามาเป็น Signature Dish ของร้านอีกด้วย

ร้าน “Noree Thai”  เน้นที่คุณภาพอาหารที่ต้องสด ใหม่อยู่เสมอ รวมไปถึงการบริการที่ดีเยี่ยมของพนักงานเสริฟที่พร้อมให้คำแนะนำในเรื่องอาหารแก่ลูกค้า รวมถึงการดีไซน์ตกแต่งของอาหารแต่จานที่มีความพิถีพิถันให้สมกับเป็นร้านอาหารบนถนนชื่อดังอย่าง Beverly Blvd. โดยทั้งหมดที่กล่าวมานี้มีเชฟปลาคอยดูแลทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิด

สำหรับเมนูอาหารในร้านมีความหลากหลายมากขึ้น มีการนำเอาเนื้อคุณภาพดี เข้ามาเป็นส่วนประกอบและให้เลือกทานตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสเตอรอยด์ เนื้อแกะ กุ้งล็อบสเตอร์ และปลาแซลม่อน เป็นต้น โดยทางร้านยังสามารถคงรสชาติอาหารให้แซ่บ จัดจ้านอย่างไทยไว้เป็นอย่างดี

“ไก่ย่างกอและ” เมนูเด็ดของร้านที่ถือว่าเป็น Signature ของร้าน ไก่ย่างสูตรปักษ์ใต้ ที่มีการนำเอาสมุนไพรและเครื่องเทศไทยมาหมักกับกะทิ ไก่ย่างเนื้อนุ่ม หอมกลิ่นกะทิ ละมุนลิ้นด้วยน้ำซอสในตัวไก่ย่าง เชฟปลาขอแนะนำให้ทานคู่กับข้าวเหนียวมูนจะยิ่งเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้นไปอีก ทั้งนี้หากลูกค้าไม่ชอบทานเนื้อไก่ จะเปลี่ยนเป็น ปลา – เนื้อวัว- หอย ก็ได้เช่นกัน

ใครชอบทานแบบซุป ขอแนะนำ “แกงกอและ” จะเป็นเนื้อ-ไก่-ปลา ก็อร่อยไม่แพ้กัน ด้วยเครื่องแกงสูตรพิเศษ ใส่ขมิ้นสด พร้อมเครื่องปรุงรสที่สด ส่งตรงจากตลาดทุกวัน

“ข้าวซอยน่องไก่ตุ๋น” หลบจากใต้ พาแวะมาภาคเหนือ ข้าวซอยนี้เด็ดที่เครื่องแกงที่เชฟปลาปรุงเอง รสชาติเข้มข้นอร่อย ที่มีให้เลือกทานทั้งแบบไก่ตุ๋น หมูกรอบ และเต้าหู้ตามความชอบ

“หอยแครงลวก-ย่าง” หอยเเครงสดมีพร้อมเสริฟทุกวัน เลือกได้ทั้งแบบลวก หรือย่าง มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดแสนแซ่บ หรือหากจะกินเป็นยำหอยแครงทางร้านก็ยินดีจัดให้

“ปลาหมึกน้ำดำ” : อาหารปักษ์ใต้แท้ ๆ เมนูดังของร้าน “Crying Tiger Siamese kitchen” ร้านสาขาที่ 2 ของเชฟปลา เด็ดที่ใช้ปลาหมึกสดผัดด้วยน้ำซอสที่นำมาจากน้ำหมึกของปลาหมึก

“คั่วกลิ้ง”  อีกหนึ่งเมนูที่คนรักอาหารปักษ์ใต้ไม่ควรพลาด รสชาติเด็ดของเครื่องแกงที่อร่อยไม่เหมือนใคร จากการใส่ของเชฟที่พิถีพิถันตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบไปจนถึงการตำเครื่องแกงเอง ทำให้เป็นอีกหนึ่งเมนูท็อปลิสของร้าน

 

อีกหนึ่งเมนูที่สายแซ่บพลาดไม่ได้ คือ “ส้มตำปูปลาร้า” แน่นอนว่าจานนี้ต้องเด่นที่ปลาร้าสูตรพิเศษ ความอร่อยนัวจากปลาร้าที่มาจากการลงมือต้มและปรุงเองของเชฟ สั่งมาพร้อมหอยแครงสดรับรองว่าอร่อยถึงเครื่องอย่างแน่นอน

ยังมีอีกหลายหลายเมนูที่ควรไปลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึกผัดไข่เค็ม เนื้อแดดเดียวมาพร้อมน้ำจิ้มเเจ่วปลาร้า เสือร้องไห้น้ำจิ้มแจ่วปลาร้า พร้อมด้วยของหวานปิดท้ายอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง พุดดิ้งมะพร้าวอ่อนนมสด พุดดิ้งโอวัลติน และอื่น ๆ อีกมากมาย

แวะเวียนไปเยี่ยมเชฟปลาพร้อมอิ่มเอมกับรสชาติอาหารแสนอร่อยได้ที่

Noree Thai” ตั้งอยู่ที่ 7669 Beverly Blvd, Los Angeles, CA. 90036 โทรสั่ง Takeout/ Delivery (323) 937-3100.

            “Luv2Eat Thai Bistro”  : 6660 Sunset Bl., L.A., CA 90028 (323)498-5835

            “Crying Tiger”  : 1721 N. Hudson Ave. L.A., CA 90028 (323)461-1464

  **** เพราะความใส่ใจในเรื่องรสชาติและรายละเอียดทุกขั้นตอนในการทำอาหาร รวมถึงการคัดสรรค์แม่ครัว พ่อครัวที่มีคุณภาพ ทำให้วันนี้ 2 เชฟชื่อดังอย่างเชฟปลาและเชฟเฟิร์น ก้าวมาเป็นเชฟแถวหน้าแห่งวงการอาหารไทยที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในแอลเอ****

Check Also

สร้างบ้าน – ร้านอาหาร-ร้านนวด และ อาคารพาณิชย์ ได้ดั่งใจ พร้อมแก้ “ฮวงจุ้ย” ตามหลักดาว 9 ยุค กับการบริการแบบ One Stop Service ปรึกษา “กริช ศิลปากร”

หลักฮวงจุ้ย ความเชื่อในการออกแบบของสถาปัตยกรรมแบบจีน ที่เชื่อว่าโลกของเรามีการไหลเวียนของพลังงานอยู่ ดังนั้นสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่อยู่บนพื้นโลกก็เช่นกัน ย่อมได้รับผลของการไหลเวียนพลังงานนั้น ถ้าหากมีการก่อสร้างที่เป็นการขวางพลังงานที่ดี ก็อาจจะส่งผลเสียต่ออาคารนั้นรวมไปถึงผู้อยู่อาศัยภายในได้ ในปัจจุบันนิยมนำหลักฮวงจุ้ยเข้ามาปรับใช้กับการสร้างอาคารต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่อยู่อาศัยประสบกับความโชคดีและร่มเย็นเป็นสุข นอกจากเรื่องของความโชคดีแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นผลพลอยได้จากการทำตามหลักฮวงจุ้ยนั่นก็คือ รูปแบบของอาคารและสิ่งก่อสร้างที่สวยงามและแปลกตา ปรีชา สงวนวิชัยกุล หรือที่รู้จักกันดีในนาม ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *