Sunday , May 19 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 25 พฤษภาคม 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 25 พฤษภาคม 2561

          “เชียงใหม่” มนต์เสน่ห์แห่งดินแดนล้านนา ไปแอ่วครั้งเดียวไม่เคยพอ เรื่องกิน – เที่ยว รวมอยู่ในเมืองเดียว

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับ 2 ของโลก ในการสำรวจ World Best Award-Top 10 Cities จากผู้อ่าน Travel and Leisure นิตยสารท่องเที่ยวของสหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ. 2553

มีภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศอย่างดอยอินทนนท์  ถือว่าเป็นเมืองโบราณอายุนับร้อยปี บ้านเรือนยังคงหลงเหลืออารมณ์ล้านนาให้ได้เห็น ผู้คนใจดียินดีต้อนรับคนแปลกหน้า

เชียงใหม่มีความงามทั้งสถานที่ ทัศนียภาพ ความสวยงามร่มรื่น ศิลปวัฒนธรรมและประเพณี อาหารการกิน แหล่งช็อปปิ้ง ความเป็นมิตรของผู้คน รวมถึงความคุ้มค่าของเงินที่เสียไป ทั้งยังมีที่พักมากมายและเดินทางไม่ยาก ด้วยเหตุนี้สายการบินอีว่า จึงได้เปิดตัวเส้นทางใหม่ เพื่อเอาใจคนที่ต้องการไปเที่ยวเชียงใหม่ให้มีความสะดวกมากขึ้น ด้วยเส้นทางบินตรงจากไทเป – เชียงใหม่ เริ่มบินอย่างเป็นทางการ 1 กรกฎาคม นี้

ในส่วนการแอ่วเมืองเชียงใหม่นั้นมีให้เลือกเที่ยวหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเที่ยววัดวาอารมดูศิลปะวัฒนธรรมของดินแดนล้านนา อย่างวัดพระธาตุดอยสุเทพ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วัดสวนดอกวรมหาวิหาร วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร ท่องเยือนธรรมชาติเชียงใหม่ก็พร้อมตอบโจทย์ คุณสามารถเยือนสวนดอกไม้อันสวยงามที่มีเด็กชาวเขาหน้าตาน่ารักมายิ้มต้นรับอย่างที่ดอยปุยและหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง หรือจะชมความสวยงามของ “ซากุระเมืองไทย” ที่ ขุนช่างเคี่ยน ดอยม่อนแจ่ม ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด กับศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ซึ่งเพาะปลูกสมุนไพร ผักและผลไม้เมืองหนาว รวมทั้งสตอเบอร์รี่และองุ่นพันธุ์ไร้เมล็ด อีกทั้งยังมีทุ่งดอกไม้ป่าและดอกไม้เมืองหนาวบนดอยนานาพรรณ โดยเฉพาะดอกดาวกระจายหลากสีและดอกกระดุมสีสันต่างๆ ที่จะบานสะพรั่งให้ชมกันทั้งปี

หากไปเที่ยวแบบครอบครัวก็ไม่พลาดที่จะพาลูกรักเยี่ยมชม “สวนสัตว์เชียงใหม่” ชมหมีแพนด้าในเมืองไทย บริเวณสวนสัตว์ยังได้จัดแบ่งเป็นเขตสวนนกนครพิงค์ ศูนย์จัดแสดงนกเพนกวิน เกาะชะนี อาคารเลี้ยงแมวน้ำ อุทยานสัตว์น้ำจืดที่จัดแสดงปลาบึกยักษ์จากลุ่มน้ำโขง และปลาไหลหายาก ทัวร์ อีล (Ture Eel) หรือปลาไหลเหลือง  หรือจะไป “เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี” สวนสัตว์ภาคกลางคืนแห่งที่สามของโลก จัดแสดงสัตว์ที่ออกหากินในเวลากลางคืน จัดการแสดงเป็นสามส่วนหลัก อันได้แก่ จากัวร์ เทรล (Jaguar Trail) ,พรีเดเตอร์ พรอล (Predator Prowl) และซาวานา ซาฟารี (Savanna Safari) นอกจากนั้นก็ยังมีร้านอาหาร หมู่บ้านจำลองล้านนา และลานน้ำพุดนตรีสำหรับเด็กๆ อีกด้วย

ยังมีหลายสถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชม ทั้ง พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ อาร์ต อิน พาราไดซ์ เชียงใหม่, สวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ รวมไปถึงถนนคนเดินเชียงใหม่วันเสาร์ ถนนวัวลาย และอื่น ๆ อีกมากมาย

สนใจอยากกลับไปเยี่ยมเยือนประเทศ แต่เบื่อเมืองกรุงแล้ว ลองแวะไปเที่ยวเมืองเชียงใหม่ แล้วจะพบว่ามีเสน่ห์น่าดึงดูดใจเหลือเกิน สำหรับเที่ยวที่สายการบินอีว่าเปิดให้บริการนั้น มีรอบเที่ยวบิน คือ เที่ยวบน BR257 ออกจากสนามบินนานาชาติเถาหยวน ไทเป ( TPE )  ในเวลา 7.25 AM ถึงสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ ( CNX) ในเวลา 10.25 AM. สำหรับขากลับคือเที่ยวบิน BR258 จากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ ( CNX) ในเวลา 11.30 AM และถึงสนามบินนานาชาติเถาหยวน ไทเป ( TPE )  ในเวลา 4.45 PM. ทั้งนี้ผู้ที่ต้องการเดินจาก LAX หรือ เดินทางกลับมายัง LAX สามารถสอบถามเที่ยวบินของสายการบินอีว่าได้จากบริษัทจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของอีวาทุกที่

สายการบินอีว่า เป็นสายการสัญชาติไต้หวัน ซึ่งสายการบินได้รับการยอมรับกันอย่างแพร่หลายในด้านการบริการที่ดีเยี่ยมและมีมาตราฐานความปลอดภัยที่สูง ด้วยนโนบายที่มาพร้อมให้บริการลุกค้าทุกคน ทุกระดับให้ได้รับความสะดวกสบายอย่างสูงสุด และการเปิดเส้นทางใหม่ ไทเป-เชียงใหม่นี้จะทำให้ผู้ที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวเหนือไม่ต้องเสียเวลาในการต่อเครื่องที่กรุงเทพอีกต่อไป สนใจศึกษาตารางบินและข่าวสารใหม่พร้อมจองตั๋วเครื่องบินได้ที่ตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบินอีวา บริษัทจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของอีวา และออนไลน์ที่ www.evaair.com.

 

 

 

 

 

Check Also

นึกถึงอาหารเช้าแสนอร่อย ราคาเป็นมิตร แวะไปที่ “สยาม ซันเซ็ท” ร้านอาหารเช้าที่อยู่คู่คนไทยในแอลเอ มาอย่างยาวนาน

อาหารเช้า ถือเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน เพราะถือเป็นการเริ่มต้นวัน ที่จะกำหนดชีวิตของเราไปตลอดทั้งวัน หากมี อาหารเช้า ที่ดีก็จะช่วยให้วันนั้นเป็นวันดีดีเช่นกัน เพราะการรับประทาน อาหารเช้า อย่างถูกต้องและครบถ้วน ร่างกายจะสามารถนำพลังงานมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ร่างกายและสมอง ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดอาการอ่อนเพลีย หงุดหงิดง่าย ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *