Saturday , January 19 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 26 เมษายน 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 26 เมษายน 2561

หลักสูตรใหม่มาแรง ปริญญาโท สาขาแพทย์แผนตะวันออก เรียนจบไม่ตกงานแน่นอนต้องที่  YUIN University  

อาชีพ “หมอ” หรือ “แพทย์” ถือว่าเป็นอาชีพยอดนิยมของหลายคน แต่จะมีสักกี่คนที่สามารถเรียนจบและมาประกอบอาชีพด้านนี้ได้จริง  ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ขอแนะนำ “ปริญญาโท สาขาแพทย์แผนตะวันออก ”  ที่เปิดสอนการฝังเข็มและยาสมุนไพรให้กับผู้ที่สนใจ เพื่อนำไปประกอบเป็นอาชีพที่เรียกว่า “หมอฝังเข็ม” หรือ ” แพทย์แผนโบราณจีน”

การแพทย์แผนตะวันออก ประกอบด้วยการแพทย์หลักในประเทศต่างๆ แถบทวีปเอเชีย เช่น การ แพทย์แผนจีน การแพทย์แผนอินเดีย(อายุรเวท) การแพทย์แผนไทยและอื่นๆ ซึ่งมีบทบาทในการ พัฒนาและเสริมสร้างสุขภาพที่ดี เนื่องจากเป็นแนวคิดที่มองร่างกายมนุษย์เป็นองค์รวม ไม่แยกส่วนใช้ วัตถุดิบที่พบในธรรมชาติเช่น สมุนไพรกระแสน้ำ พลังงานจากแสงแดด และการใช้แร่ธาตุต่างๆผสมผสาน กลมกลืนกับภูมิประเทศ ที่อยู่อาศัย ดินฟ้าอากาศ ฤดูกาล น้ำ และอาหารการกิน การพัฒนาจิตใจให้เกิดสติ สัมปชัญญธและควบคุมอารมณ์การอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขในสังคมที่ไม่เบียดเบียนกัน รวมทั้งการใช้หลัก ธรรมทางศาสนา ล้วนเป็นหลักสำ คัญของการแพทย์แผนตะวันออกที่ทำ ให้เกิด ระบบสุขภาพที่ดี

การฝังเข็ม ก็เป็นอีกหนึ่งวิถีการรักษาในแบบการแพทย์แผนตะวันออก โดยศาสตร์การแพทย์แผนจีนมาเป็นเวลาหลาย พันปี ชาวจีนโบราณได้ค้นพบวิชานี้จากการบาดเจ็บ เช่น มีของแหลมทิ่มแทงขณะทำงาน หรือต่อสู้ เมื่อบาดแผลทุเลาลงปรากฏว่าโรคประจำตัวบางอย่างหายไปด้วย วิชาการฝังเข็มด้วยศาสตร์แพทย์แผนจีนจึงเป็นที่แพร่หลายนานาประเทศ มีการศึกษาทดลองจนเป็นที่สนใจและให้ความสำคัญไปทั่วโลก

 

 

การฝังเข็มรักษาโรค เป็นวิธีการลงเข็มรักษาไปตรงตำแหน่งของจุดฝังเข็ม จะมีการประสานการทำงานเป็นระบบองค์รวมโดยผ่านเส้นลมปราณ ในเส้นลมปราณจะมีพลังชี่และเลือดไหลเวียนอยู่ การฝังเข็มจะทำให้จุดฝังเข็มสะท้อนกลับไปปรับสมดุลอวัยวะต่างๆ ที่เสียสมดุลให้กลับมาอยู่ในสภาวะสมดุล

การรักษาโรคด้วยการฝังเข็มนี้ มีแนวโน้มจะได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเหตุนี้เอง ทาง YUIN University จึงได้ตัดสินเปิดคลาสเรียนปริญญาโท สาขาแพทย์แผนตะวันออกขึ้นมา เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการจะประกอบอาชีพนี้ในอนาคต

ไม่เพียงแต่การศึกษาเกี่ยวกับวิธีการฝังเข็มเท่านั้น ผู้เรียนยังจะได้ศึกษาเกี่ยวกับสรรพคุณและวิธีการใช้สมุนไพรต่าง ๆ ในการรักษาโรคอีกด้วย ซึ่งสมุนไพร หรือยาแผนตะวันออก ถือว่าเป็นยาธรรมชาติที่สามารถรักษาโรคได้

สำหรับหลักสูตรปริญญาโท สาขาแพทย์แผนตะวันออกนี้ มีระยะเวลาเรียน 3 ปี ทั้งนี้ผู้เรียนจะได้เรียนตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงการลงมือปฏิบัติจริง ก่อนจะนำไปประกอบเป็นอาชีพ โดยทางมหาวิทยาลัยมีคลีนิคเป็นของตัวเอง เพื่อให้นักเรียนได้รับการฝึกฝนในสถานการณ์การรักษาจริง ๆ

เมื่อเรียนจบแล้ว ผู้เรียนสามารถสอบ License เพื่อเปิดธุรกิจสปาเพื่อสุขภาพและความงามที่อเมริกา หรือจะเปิดคลีนิคหรือสถานบริการด้านสุขภาพที่อเมริกา รวมไปถึงสามารถประกอบอาชีพเป็นนักวิจัยและพัฒนา อาจารย์ได้อีกด้วย

YUIN University ก่อตั้งขึ้นในปี 1977 มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้รับการรับรองมาตราฐานการศึกษาของอเมริกา ตั้งอยู่ที่ 2007 E.Compton Blvd., Compton, CA 90221 โดยมหาวิทยาลัยเปิดรับสมัครนักศึกษาตลอดทั้งปี ทั้งนี้นอกจากสาขาวิชาแพทย์แผนตะวันออกแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังมีโปรแกรมการเรียนต่าง ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ปริญญาตรี โท และเอก สาขาบริหารธุรกิจ และปริญญาตรี โท และเอก สาขาเทววิทยา

มหาวิทยาลัยมีเจ้าหน้าคนไทยไว้สำหรับนักเรียนไทยที่ต้องการเข้ามาปรึกษา และสอบถามรายละเอียดเติม โดยติดต่อได้ที่ โทร 310-609-2704 Email : yuinuniversity@gmail.com , www.yuin.edu

 

 

 

Check Also

ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ชั้นนำ คุณภาพพรีเมี่ยม ส่งตรงจากไทยสู่ชาวไทยในอเมริกา ให้อิ่มอร่อย และสุขภาพดีกันทั่วหน้า

พักเบรกสักแปปมาแกะกล่องขนม “สยามมีเดีย” ขอหาของกินเล่นในยามว่างสารพัดไว้เอาใจคนรักการกินขนมกรุบกรอบ ที่ส่งตรงจากเมืองไทย เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยถูกใจชาวไทยต่างแดนอย่างเราแน่นอน   ขอเริ่มต้นด้วย มันฝรั่งแท้ทอดกรอบตราเทสโต้ มันฝรั่งแท้ทอดกรอบคุณภาพดี อัดแน่นความอร่อยหลากหลายรสชาติอย่างรสมันฝรั่งแท้ โดยมีถึง 7 รสชาติด้วยกัน คือ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *