Saturday , January 19 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 20 เมษายน 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 20 เมษายน 2561

“อีสาน สเตชั่น” ขอเชิญแต่งชุดไทยร่วมงาน Thai New Year บนถนน Hollywood Blvd. ในวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายนนี้

ร้านอีสาน สเตชั่น เป็นหนึ่งร้านอาหารไทยที่ได้รับความนิยมทั้งจากคนไทย และคนต่างชาติในแอลเอ เป็นอย่างมาก ด้วยเอกลักษณ์ของรสชาติที่มีความแซ่บ และจัดจ้านตามแบบฉบับอย่างไทย ทั้งนี้เสน่ห์ของร้านอีสาน สเตชั่นนั่นอยู่ที่รสชาติของอาหาร ที่ไม่ว่าจะกลับไปทานกี่ครั้งก็ยังคงรสชาติเดิมไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

ร้านอีสาน สเตชั่น ตั้งอยู่ที่ 125 N Western Ave Los Angeles, CA 90004 เปิดให้บริการทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30 AM – 11.30 PM ( มีปิดเบรคช่วง 3 PM. – 5 PM. ) สามารถโทรสั่งอาหารสำหรับทูโกและเดลิเวอร์รี่ได้ที่เบอร์ 323 – 498-2451 หรือ http://www.isaanstation.com/

หากแวะเวียนมาที่ร้านเมนูที่ไม่ควรพลาดเลย คงเป็นอาหารแนวอีสาน ดั่งชื่อร้าน ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ลาบ น้ำตก รวมไปถึงยำต่าง ๆ ที่มีให้เลือกทานแบบไม่มีเบื่อ

ส้มตำ : สำหรับเมนูตำนี้ ก็มีมากมายให้เลือก ทั้งส้มตำไทย ตำปูม้า ตำไข่เค็ม ตำปูดำ ตำปูปลาร้า ตำซั่วปูปลาร้า ตำซั่วไทย และ ส้มตำกุ้งสด

ยำนานาชนิด : เมนูเด็ดที่คนไทยสายแซ่บชอบกิน ไม่ควรพลาด ทางร้านรวบรวมเมนูหาทานยากมาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยำมาม่า ยำหอยแครง ยำเล็บมือนาง (ยำตีนไก่) นอกจากนี้ยังมีเมนูยำทั่วไป อย่าง ยำเนื้อ ยำวุ้นเส้นที่มีทั้งแบบธรรมดา และแบบทะเลรวม ยำรวมมิตร รวมไปถึง กุ้งแช่น้ำปลา

ลาบ-น้ำตก : อีกหนึ่งประเภทที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ที่ร้านก็มีลาบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นลาบหมู – ไก่ ลาบวุ้นเส้น ตับหวาน น้ำตกหมู – เนื้อ และซุปหน่อไม้

ย่าง – ทอด : เมนูกินเล่นระหว่างรอ หรือจะทานพร้อมจานหลัก อย่างส้มตำ ก็เข้าทีทั้งคอหมูย่าง เสื้อร้องไห้ และไก่ย่าง ( อีกหนึ่งเมนูเด็ดของร้านที่พลาดไม่ได้) ปีกไก่ทอด หมู – เนื้อแดดเดียว กระดูกหมูอ่อนทอด และไส้กรอกอีสาน

นอกจากอาหารแล้ว ของหวานที่นี้ก็มีชื่อเสียงไม่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น  “ฮันนี่ โทส” แสนอร่อย ขนมปังก้อนใหญ่ปิ้งกรอบ เสริฟพร้อม ไอศครีม 2 ก้อนใหญ่ ๆ ( ต้องใช้เวลาในการทำประมาณ 30 นาที ควรสั่งไว้แต่เนิ่นๆ) เฉาก๊วยโบราณ และข้าวเหนียวมะม่วง

เนื่องในวันสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย ซึ่งนับว่าเป็นประเพณีที่สำคัญของคนไทย “อีสาน สเตชั่น” จึงขอเชิญชวนชาวไทยที่อาศัยอยู่ในแอลเอ และใกล้เคียงร่วมงาน “ไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติวัล ครั้งที่ 13”

ขอเชิญแต่งชุดไทย ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง  และพิธีรดน้ำดำหัว พร้อมชมขบวนพาเหรด รวมทั้งการแสดงศิลปะไทยย้อนยุค ทั้งโขน รำวงย้อนยุค  งานแกะสลักผลไม้ รวมไปถึงการแข่งขันมวยไทยแบบครบเครื่อง ทั้งมวยไทยชายและหญิง พร้อมชมการปนะกวดมิสไทยนิวเยียร์ ยูเอสเอ

นอกจากนี้ในงานยังมีการออกบูธอาหารไทยเลิศรส ที่จัดขึ้นโดยสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ นครลอส แอนเจลิส  โดยงานจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 8.00 AM. – 8.00 PM. ที่ไทยทาวน์ ถนน Hollywood ระหว่างถนนเวสเทิร์น และนอร์มังดี  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ประธานจัดงาน ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ 323-482-5494

 

 

 

Check Also

ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ชั้นนำ คุณภาพพรีเมี่ยม ส่งตรงจากไทยสู่ชาวไทยในอเมริกา ให้อิ่มอร่อย และสุขภาพดีกันทั่วหน้า

พักเบรกสักแปปมาแกะกล่องขนม “สยามมีเดีย” ขอหาของกินเล่นในยามว่างสารพัดไว้เอาใจคนรักการกินขนมกรุบกรอบ ที่ส่งตรงจากเมืองไทย เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยถูกใจชาวไทยต่างแดนอย่างเราแน่นอน   ขอเริ่มต้นด้วย มันฝรั่งแท้ทอดกรอบตราเทสโต้ มันฝรั่งแท้ทอดกรอบคุณภาพดี อัดแน่นความอร่อยหลากหลายรสชาติอย่างรสมันฝรั่งแท้ โดยมีถึง 7 รสชาติด้วยกัน คือ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *