Sunday , January 20 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 13 เมษายน 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 13 เมษายน 2561

           เพราะการเรียนรู้ ไม่มีวันสิ้นสุด Merit University จึงพร้อมมอบโอกาสพัฒนาความรู้ ด้วยหลักสูตรที่หลากหลาย ให้คุณสนุกพร้อมเพิ่มโอกาสทางเลือกทางอาชีพให้แก่คุณ

Merit University เป็นมหาวิทยาลัยคริสเตียน ที่มุ่งเน้นให้ผู้เรียนได้รับประสบการณ์และส่งเสริมให้ความรู้เพื่อพัฒนาคุณค่าของจิตวิญญาณ อันนำไปสู่ผู้นำที่พร้อมรับใช้สังคมได้อย่างมีศักยภาพ ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของการก่อตั้งมหาวิทยาลัยแห่งนี้

Merit University เป็นสถาบันเอกชนที่ได้การอนุญาตและรับรองโดย Bureau  หรือ สำนักการศึกษาระดับประถมศึกษาภาคเอกชน ทั้งนี้สถาบันเปิดหลักสูตรการเรียนถึง 4 หลักสูตร เพื่อให้ผู้เรียนได้เลือกเรียนตามความเหมาะสมและความต้องการของตนเอง โดยทั้ง 4 หลักสูตรมีดังนี้

1.ESL : เป็นหลักสูตรการเตรียมตัวในการเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อใช้ต่อยอดในชีวิตประจำวัน และความพร้อมในการเรียนต่อระดับ College โดยแบ่งออกเป็น 6 ระดับ ตามทักษะทางด้านภาษาอังกฤษของแต่ละบุคคล ทั้งนี้มีคลาสให้ลงเรียน 2 ช่วง คือ ช่วงเช้า เวลา 9 AM – 1 PM ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ และช่วงเย็น คือ 6 PM – 10 PM ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์  ซึ่งแต่ละระดับจะมีเวลาเรียนทั้ง 200 ชั่วโมง

2.TOEFL : เป็นคลาสเรียนสำหรับเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย เพื่อเข้าศึกษาต่อยังระดับชั้นปริญญาตรีและโท โดยทางประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีข้อกำหนดว่า นักเรียนต่างชาติที่ต้องการศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรีและโทนั้นต้องผ่านการสอบวัดระดับความทางด้านภาษาอังกฤษ หรือ TOEFL ก่อน ทั้งนี้คะแนนที่ยื่นผ่านขึ้นอยู่แต่ละสถาบันจะกำหนด สำหรับคลาสนี้ ทางสถาบันได้ใช้หนังสือเรียน ” Barron’s TOEFL iBT” เป็นหนังสือที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้และพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้ได้ภายในระยะเวลาสั้น โดยมีการจัดวางโครงสร้างพื้นฐานที่ดีของภาษาอังกฤษ ภายในหน้าของผู้อ่านหนังสือเล่มนี้จะพบคำแนะนำการศึกษาที่ชัดเจนและข้อสรุปสำหรับ iBT TOEFL และช่วงกว้างของไวยากรณ์การเขียนและการอ่านเคล็ดลับ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเรียนภาษาอังกฤษทุกคนที่ต้องการทักษะทางด้านภาษาของเขา หลักสูตร TOEFL นี้จะใช้เวลาในการเรียน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เป็นเวลา 10 สัปดาห์

3.Accounting Program : เป็นโปรแกรมสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานด้านบัญชี โดยหลักสูตรนี้สถาบันมีข้อกำหนด คือผู้เรียนต้องมีเกรดเฉลี่ยอยู่ที่ 2.0-4.0 จึงจะสามารถยื่นสมัครได้ ทั้งนี้หลักสูตรการเรียนบัญชีมีระยะเวลาในเรียน 3 ปี เมื่อเรียนจบผู้เรียนจะได้รับใบประกาศนียบัตรรับรอง เพื่อนำไปสมัครงานในอนาคตได้

4.Master of Business Administration ( MBA ) : หลักการเรียนบริหารธุรกิจในระดับปริญญาโท ทั้งนี้มีให้เลือก 2 หลักสูตร คือ การบริหารธุรกิจทั่วไป ( Master of Business Administration General) และ ระบบสารสนเทศเพื่อการบริหาร ( MBA in Information Technology Management ) โดยทั้ง 2 หลักสุตรมีระยะเวลาในเรียน 3 ปี และผู้ที่สนใจสมัครต้องมีคะแนนเฉลี่ยในการสมัครตั้งแต่ 2.0-4.0

Merit University ตั้งอยู่ที่ 3699 Wilshire Boulevard Suite 970, Los Angeles, California 90010 หากสนใจสมัครเรียน หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดไปยัง 213.325.2760 อีเมล : admissions@meritu.edu หรือ https://www.meritu.edu/

Check Also

ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ชั้นนำ คุณภาพพรีเมี่ยม ส่งตรงจากไทยสู่ชาวไทยในอเมริกา ให้อิ่มอร่อย และสุขภาพดีกันทั่วหน้า

พักเบรกสักแปปมาแกะกล่องขนม “สยามมีเดีย” ขอหาของกินเล่นในยามว่างสารพัดไว้เอาใจคนรักการกินขนมกรุบกรอบ ที่ส่งตรงจากเมืองไทย เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยถูกใจชาวไทยต่างแดนอย่างเราแน่นอน   ขอเริ่มต้นด้วย มันฝรั่งแท้ทอดกรอบตราเทสโต้ มันฝรั่งแท้ทอดกรอบคุณภาพดี อัดแน่นความอร่อยหลากหลายรสชาติอย่างรสมันฝรั่งแท้ โดยมีถึง 7 รสชาติด้วยกัน คือ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *