Friday , March 22 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 30 มีนาคม 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 30 มีนาคม 2561

“สายการบินอีว่า” สายการบินสัญชาติไต้หวันนำขบวน”เฮลโล คิตตี้และพ้องเพื่อน” ร่วมเติมสีสันท้องฟ้าเมืองแอล.เอ.ด้วย 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์จาก LAX – TPE

หากนึกถึงสายการบินที่มีความมุ้งมิ้งและน่ารักที่สุดบนน่านฟ้าแล้วนั้น เชื่อว่าสายการบินอีว่าสายการบินเอกชนของประเทศไต้หวันต้องขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของเหล่านักเดินทางหลายท่านอย่างแน่นอน          เพราะสายการบินได้นำเสนอเครื่องบินเฮลโล่คิดตี้ ซึ่งทุกอย่างภายในลำล้วนแล้วแต่เป็นตัวการ์ตูนยอดฮิตทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องบิน เบาะที่นั่ง รวมไปถึงอาหารในเครื่องบินอีกด้วย

สายการบิน อีวีเอแอร์ หรือที่เรียกติดปากกันว่า อีว่าแอร์ เป็นบริษัทที่อยู่ภายใต้บริษัท Evergreen Group ซึ่งดำเนินธุรกิจหลากหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจด้านการขนส่งสินค้า, ธุรกิจโรงแรม, ธุรกิจเครื่องบิน การบิน และอีกมากมาย

ในวันอังคารที่ 27 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมาอีว่าแอร์ได้เพิ่มเครื่องบิน Hello Kitty Hand-in-Hand Jet ซึ่งเป็นเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER  ในตารางบินจากลอส แองเจลิสไปยังเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน โดยเครื่องบินลำพิเศษนี้จะให้บริการ 3 ไฟล์ทต่อสัปดาห์ คือ เที่ยวบิน BR0005 ในวันอังคาร พฤหัส และเสาร์ ซึ่งเป็นเที่ยวบินแบบ Nonstop อีกด้วย

 

ความพิเศษของเครื่องบินคิตตี้ ลำนี้ไม่ได้พิเศษเฉพาะการสกรีนลายคิดตี้ภายนอกเครื่องเท่านั้น แต่ภายในก็ยังเต็มไปด้วยคิตตี้ ไม่ว่าจะเป็นชุดผ้ากันเปื้อนสำหรับเสิร์ฟอาหารของบรรดาแอร์โฮสเตส หรือเลาะ หมอน ผ้าห่ม ตั๋วและแท็กกระเป๋าต่างๆ ล้วนเป็นลายคิตตี้ ส่วนอาหาร ตั้งแต่ชั้นเฟิร์สคลาสไปจนถึงชั้นประหยัด ก็เป็นลายคิตตี้ทั้งสิ้น แม้แต่วีดีโอต้อนรับผู้โดยสาร บอกรายละเอียดเที่ยวบินและสาธิตมาตรการรักษาความปลอดภัย ก็ยังทำเป็นวีดีโอคิตตี้ที่สวยงามน่ารักด้วยเช่นกัน

เที่ยวบิน BR0005 เป็นเที่ยวบินขาออกจาก LAX ในเวลา 11.55 AM. ถึงสนามบิน เถาหยวน (TPE) ในเวลา 5.05  PM.ของวันถัดมา และขาเข้าจะออกเดินทางจากสนามบินเถาหยวน (TPE) ในเวลา 10.10 AM. และถึง LAX เวลา 6.50 AM. โดยการเดินทางของเที่ยวบินนี้ใช้เครื่องบินพิเศษโบอิ้ง 777-300ER  ซึ่งมีความโดดเด่นในรูปลักษณ์ที่แบ่งออกเป็น 3 ห้องเดินทาง คือ Royal Laurel Class Business, Premium Economy และ Economy

ตลอดการเดินทางในเวลา 14 ชั่วโมง และ 10 นาที จาก  LAX ไป TPE และ 11 ชม. และ 40 นาทีจาก TPE ถึง LAX ผู้โดยสารจะได้ความสนุกสนานตั้งแต่ที่สนามบินเช็คอินด้วยบัตรขึ้นเครื่องที่ออกแบบมาเป็นพิเศษและสติกเกอร์กระเป๋าเดินทาง บนเรือลูกเรือโดยสารสวมผ้ากันเปื้อน Hello Kitty Jet สีเขียวอ่อนและผู้โดยสารจะใช้รายการบริการที่ตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนสุดน่ารัก รวมถึงผ้าห่มศีรษะ Hello Kitty, หมอน, เนื้อเยื่อ, ครีมทามือ, น้ำยาล้างมือ, ผ้ากันเปื้อน, ถ้วยกระดาษ, ช้อนส้อมและขนมขบเคี้ยว นอกจากนี้ยังมีสินค้าปลอดภาษีของ Hello Kitty และ Sanrio Family ให้ผู้โดยสารได้ช็อปผ่านทาง EVA Sky Shop ทั้งออนไลน์และบนท้องถนนอีกด้วย

สัมผัสประสบการณ์การบินสุดน่ารักไปกับคิตตี้และพ้องได้แล้ว พร้อมการบริการสุดประทับใจของพนักงานต้อนรับที่ได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดีที่อีว่าแอร์ สามารถซื้อตั๋วได้กับบริษัทจำหน่ายตั๋วเครื่องบินทุกบริษัท หรือจะเข้าไปที่ www.evaair.com

 

Check Also

“HOY-KA HOLLYWOOD Thai Noodle” ร้านก๋วยเตี๋ยวไทยในแอลเอระดับตำนาน ที่ไม่ได้มีดีแค่ก๋วยเตี๋ยว

ก๋วยเตี๋ยว อาหารยอดนิยมของคนไทย อีกหนึ่งเมนูสิ้นคิดสุดฮิต อาจเพราะว่าหาทานง่าย ไม่ว่าจะแวะไปร้านอาหารไทยที่ไหนก็ต้องมีเมนูก๋วยเตี๋ยวรวมอยู่ด้วย แต่ภายใต้ความง่ายนั้นก็ไม่ได้แปลว่าร้านทุกร้านจะทำอร่อยเหมือนกันหมด จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวนอกจากน้ำซุปที่กลมกล่อมแล้ว การลวกเส้นก็สำคัญเช่นกัน ผู้ขายต้องรู้ว่าควรลวกประมาณไหนจึงจะพอดี ไม่เละหรือแข็งไป หากพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวไทยชื่อดังในแอลเอ “ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ” ต้องเป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านที่หลายคนนึกถึง เพราะเป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับเมนูเส้นมาเป็นทศวรรษแล้ว ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *