Friday , March 22 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 9 มีนาคม 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 9 มีนาคม 2561

Sushi Chef Institute” เปิดรับสมัครนักเรียนคอร์สใหม่สำหรับเดือนเมษายน/พฤษภาคม 2018 เริ่มเรียน 9 เมษายน เรียนจบพร้อมมีงานทำ สมัครด่วน จำนวนจำกัด

“Sushi Chef Institute” เป็นสถาบันที่เปิดสอนการทำซูชิให้แก่ผู้ที่สนใจ และมีความฝันจะประกอบอาชีพซูชิเชฟ ตั้งขึ้นในปี 2002 ในเมือง Torrance, รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเชฟแอนดี้ มัสสึดะ ผู้เป็นทั้งผู้ก่อตั้งและอาจารย์ แอนดี้ก่อตั้งสถาบันนี้ขึ้นมาเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจในการซูชิ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติของญี่ปุ่นและยังเป็นอาหารที่สะท้อนให้เห็นถึงความมีศิลปะในการทำอาหารของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน  2008 โรงเรียนสามารถออก I-20 ( M VISA ) ให้แก่นักเรียนต่างชาติที่ต้องการมาเรียนยังโรงเรียนแห่งนี้ ถือว่าเป็นโรงเรียนสอนซุชิแห่งแรกที่สามารถออก I-20 ให้นักเรียนต่างชาติได้

ตลอดระยะเวลากว่า 16 ปี ที่เปิดสอนมา โรงเรียนได้ผลิตบุคลากรที่คุณภาพและประสบความสำเร็จในเส้นทางนี้มากกว่า 1,000 คน ทั้งนี้นักเรียนบางคนจบไปแล้วก็ได้ทำงานในฐานะเชฟที่มีชื่อเสียงบางคนก็กลายมาเป็นเจ้าของกิจการร้านซูชิทั้งในอเมริกาและต่างประเทศ นักเรียนไทยที่จบจากโรงเรียนแห่งและประสบความสำเร็จ คือ เชฟพีท อุดมเดช เชฟคนไทยชื่อดังที่เคยออกรายการโทรทัศน์ชื่อดังอย่างรายการ เชฟกระทะเหล็กที่เมืองไทย

เพราะการเรียนทำซูชิเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องใส่ใจทุกขั้นตอน ทางสถาบันจึงได้จัดครูผู้สอนที่มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี พร้อมจำกัดจำนวนนักเรียนเพื่อให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพ และเข้าถึงนักเรียนทุกให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ผุ้เรียนจะได้เรียนรู้การทำซูชิตั้งแต่ขั้นเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการเตรียมปลา ที่มีมากกว่า 30 ชนิดว่าแต่ละชนิดควรมีการเตรียม และแล่อย่างไร รวมไปจนถึงคำแนะนำเกี่ยวกับการคำนวณอาหารและกฎระเบียยบต่าง ๆ ในการเปิดร้านอาหาร นอกจากการเรียนในห้องเรียนแล้วสถาบันยังมีการเรียนนอกสถานที่ คือ การทัศนศึกษาไปยังตลาดปลาสด และบริษัทเกี่ยวกับร้านอาหารต่าง ๆ เพื่อให้ผู้เรียนได้เข้าถึงและเข้าใจต่อบทเรียนให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับหลักสูตรการเรียนของสถาบัน Sushi Chef Institute  มี 3 หลักสูตร ดังนี้

1.Professional Course : คลาสนี้ใชเวลาเรียน 2 เดือน มี 2  คลาส คือ Professional 1 และ Professional 2   ซึ่งเป็นหลักสูตรการอบรมชั้นสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเชฟแบบเร่งด่วนภายใน 2 เดือน หรือผู้ที่ต้องการเรียนรู้เพื่อเปิดร้านซูชิเป็นของตัวเอง

2.Advanced class : คลาสนี้จะสอนเกี่ยวกับเทคนิคต่าง ๆ ของการทำซูชิ รวมไปถึงการจัดการกับปลาสดและหอย อาหารฟิวชั่น ซอส วิธีการตกแต่ง และวิชาอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งผู้ที่จะเข้าเรียนในคลาสนี้ต้องมีพื้นฐานการเป็นซูชิเชฟอย่าง 1 ปี

3.Private Lesson : เป็นคลาสการเรียนที่จัดขึ้นตามความต้องการของผู้เรียน คุณสามารถเรียนในสิ่งที่คุณต้องการจะเรียนรู้จริง ๆ แต่ยังคงต้องเป็นเมนูเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่น อย่างเช่น เทมปุระ สุกี้ยากี้ญี่ปุ่น เป็นต้น ซึ่งหากท่านมีความสนใจในการเรียนเป็นส่วนตัวนี้ ต้องแจ้งทางโรงเรียนล่วงเพื่อจะได้จัดตารางเรียนให้ท่านได้ทัน

ข่าวดีสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าเรียนการทำซูชิกับสถาบัน Sushi Chef Institute แห่งนี้  ตอนนี้ทางสถาบันกำลังเปิดรับสมัครผู้ที่ต้องการเรียนคลาส Professional ในช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคม โดยทางจะเริ่มเรียนตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2018 สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดการสมัครได้ที่ 1123  Van Ness  Ave., Torrance, CA 90501, โทร 310-782-8483 , Email : mail@sushischool.net

            ***** หากคุณมีความฝันและอยากก้าวไปถึงเป้าหมายนั้น ให้สถาบัน “Sushi Chef Institute” เป็นก้าวแรกที่จะพาคุณก้าวเข้าโลกของการศิลปะที่น่าหลงใหลอย่างการทำ “ซูชิ” และนำความฝันของคุณให้กลายเป็นความจริง *****

 

 

Check Also

“HOY-KA HOLLYWOOD Thai Noodle” ร้านก๋วยเตี๋ยวไทยในแอลเอระดับตำนาน ที่ไม่ได้มีดีแค่ก๋วยเตี๋ยว

ก๋วยเตี๋ยว อาหารยอดนิยมของคนไทย อีกหนึ่งเมนูสิ้นคิดสุดฮิต อาจเพราะว่าหาทานง่าย ไม่ว่าจะแวะไปร้านอาหารไทยที่ไหนก็ต้องมีเมนูก๋วยเตี๋ยวรวมอยู่ด้วย แต่ภายใต้ความง่ายนั้นก็ไม่ได้แปลว่าร้านทุกร้านจะทำอร่อยเหมือนกันหมด จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวนอกจากน้ำซุปที่กลมกล่อมแล้ว การลวกเส้นก็สำคัญเช่นกัน ผู้ขายต้องรู้ว่าควรลวกประมาณไหนจึงจะพอดี ไม่เละหรือแข็งไป หากพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวไทยชื่อดังในแอลเอ “ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ” ต้องเป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านที่หลายคนนึกถึง เพราะเป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับเมนูเส้นมาเป็นทศวรรษแล้ว ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *