Monday , June 1 2020
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 2 มีนาคม 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 2 มีนาคม 2561

          ข่าวดี!! “China Airlines” เปิดเส้นทางใหม่ จากสนามบินนานาชาติออนทาริโอ สู่เมืองใหญ่ๆทั้งในไต้หวันและเอเชีย เริ่ม 25 มีนาคมนี้

          หากย้อนไปเมื่อต้นเดือนกันยายนของปีที่แล้ว สายการบินไชน่าได้ออกมาประกาศว่าในปี 2018 ทางสายการบินจะมีการเพิ่มช่องทางการเดินทางสนามบินขึ้น เพื่อทำให้ลูกค้าของสายการบินได้รับความสะดวกสบายขึ้น และในที่สุดการประกาศนั้นก็เริ่มมองเห็นทางแล้ว เมื่อสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ตัดสินใจเปิดเส้นทางการบินจากสนามบินนานาชาติออนทาริโอไปยังเมืองใหญ่ของหลักๆ ของประเทศไต้หวันและทั่วเอเชีย โดยเส้นทางนี้จะเปิดตัวอย่างเปิดทางในวันที่ 25 มีนาคมนี้

สายการการบินไชนาแอร์ไลน์ เป็นสายการบินแห่งชาติของสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) มีฐานบินหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติไต้หวันเถาหยวน และมีสำนักงานใหญ่ที่กรุง Dayuan Township ให้บริการจุดหมายปลายทางทั้งในทวีปเอเชีย ยุโรปอเมริกาเหนือ และโอเชียเนีย

สายการบินไชน่าแอไลน์ รู้ดีว่าประชาชนชาวเอเชียส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นคนจีน ไต้หวัน รวมไปถึงประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย โดยมากแล้วมักอาศัยอยู่ทางทางตะวันออกของลอสแอนเจลิส ซึ่งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติลอสแอนเจลิส หรือ LAX เป็นอย่างมาก ทำให้ทุกครั้งที่ต้องเดินทางก็เกิดความไม่สะดวก เหนื่อยล่ากับการเดินทางและเจอปัญหารถติด ดังนั้นสายการบินจึงตัดสินใจเปิดเส้นทางใหม่ขึ้นที่่่สนามบินนานาชาติออนทาริโอ ซึ่งจะทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่แอเรียนั้นสะดวกมากขึ้น อีกทั้งยังลดเวลาการเดินทางไปยังสนามบินด้วย

เส้นทางการเดินทางจากสนามบินนานาชาติออนทาริโอนี้ คาดว่าจะขนส่งผู้โดยสารได้มากกว่า 80,000 รายต่อปีในแต่ละทิศทางระหว่างไต้หวันและแคลิฟอร์เนียตอนใต้ สายการบินไชน่าแอร์ไลน์จะให้บริการเส้นทางดังกล่าวกับเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER ที่มีที่นั่งกว้าง 358 ที่นั่งรวมถึงชั้นธุรกิจ Premium Class 40 ชั้นและชั้นประหยัด Premium อีก 62 แห่ง ทั้งนี้ เที่ยวบินใหม่จะดำเนินการดังนี้:

          CI24 ไทเปไปออนตาริโอออกเดินทางเวลา 16:10 น. ถึงเวลา 1:20 น.

          CI23 ออนตาริโอถึงไทเปออกเดินทาง 3:45 น. ถึง 20:55 น. (+1 วัน)

          เนื่องจากการเปิดเส้นทางใหม่นี้ทำให้สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ต้องยกเลิกบางเที่ยวบินที่ LAX หนึ่งเที่ยวบินต่อวัน นั่นก็คือ :

CI6 ไทเปไปยังเมืองลอสแอนเจลิสออกเดินทางเวลา 17.00 น. ถึง 13:40 น

          CI5 Los Angeles ไปยัง Taipei ออกเดินทางเวลา 15.30 น. ถึง 21:00 น. (+1 วัน)

การเปิดเส้นทางใหม่นี้นอกจากจะช่วยลดเวลาในการเดินทางสู่สนามบินแล้ว ยังช่วยลดเวลาในการรอเวลาสำหรับศุลกากรและการรับสัมภาระอีกด้วย อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้สายการบินไชน่าแอร์ไลน์เลือกสนามบินนานาชาติออนทาริโอ ก็เพราะสนามบินแห่งนี้สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 10 ล้านคนเลยทีเดียว

หากสนใจอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางการเดินทางของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์จากสนามบินนานาชาติออนทาริโอไปยังสนามบินเถาหยวน เมืองไทเป สามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนการท่องเที่ยว ฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ของไชน่าแอร์ไลน์ 1-800-227-5118 หรือเว็บไซต์ www.China-airlines.com/us/en/flyontario

 

 

 

 

Check Also

ขอเชิญคนไทยทุกคนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ ร่วมกรอกแบบสำรวจสำมะโนประชากรปี 2020 ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ใช้เวลาเพียง 10 นาที เพื่อชุมชนของเรา

การสำรวจสำมะโนประชากรจะมีขึ้นทุกๆ 10 ปี เพื่อพิจารณาว่าแต่ละรัฐจะได้รับเงินอุดหนุนรายปีในด้านการศึกษา การสาธารณสุข การเคหะ และโครงการเครือข่ายความปลอดภัยทางสังคมอื่นๆ จากรัฐบาลกลาง เป็นจำนวนเท่าใด สำมะโนประชากรยังเป็นตัวกำหนดจำนวนที่นั่งในรัฐสภา และการกำหนดเขตมณฑลใหม่ของรัฐในทุกระดับ การสำรวจสำมะโนประชากรนั่นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากข้อมูลจากการสำรวจนี้สามารถกำหนดการดำรงชีวิตของประชากรที่อาศัยในเขตนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น เงินอุดหนุนต่างๆ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *